Xu hướng quảng cáo – truyền thông dịp cuối năm 2020

Xu huong quang cao truyen thong dip cuoi nam

Thời điểm này là lúc những xưởng sản xuất, doanh nghiệp khởi đầu triển khai chiến dịch quảng cáo – truyền thông dịp cuối năm để tăng lợi nhuận, thu hút quý khách hàng và phát động chiến dịch Tết Nguyên đán. Thế nhưng, đây ko phải câu chuyện đơn giản, yêu cầu những thương hiệu phải thâu tóm được những xu hướng mới của thời đoạn lúc này.

Câu chuyện vẫn là yếu tố tiên quyết

Câu chuyện còn được gọi là storytelling đang là xu hướng nội dung chiếm ưu thế lúc này do kĩ năng liên kết và lan tỏa trên trực tuyến xã hội. Thực chất của nhân loại là thích nghe kể chuyện, câu chuyện càng thú vị càng thu hút người nghe và trái lại.

(Nguồn hình: Vietstarmax)

Một câu chuyện của thương hiệu được giới thiệu thông tin là thành công lúc nó chạm tới xúc cảm và đạt được những trị giá mà xã hội đang hướng tới. Trước hết, doanh nghiệp hãy viết ra chân dung quý khách hàng của mình, đặt mình vào vị trí của họ. Chỉ lúc hiểu quý khách hàng muốn gì, nghĩ gì mới đủ nội lực xây dựng được câu chuyện mà bạn dạng thân quý khách hàng thấy mình ở trong đó.

Thông điệp tuyệt vời, thâm thúy và không giống nhau

Thông điệp tuyệt vời, thâm thúy luôn giữ yếu tố vô cùng trọng yếu trong một chiến dịch chiến thông. Một thông điệp mang ý nghĩa tích cực với những bài học nhân văn thâm thúy sẽ luôn với sức liên quan lớn tới người xem.

Đọc thêm  Tổng hợp những chiến dịch quảng cáo ngoài trời chống dịch Covid-19

Trong thời hạn Khoảng thời gian mới đây, những thông điệp về ý thức tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của người dân, hy sinh vì người xung quanh, kết đoàn chống dịch bệnh, tình cảm gia đình… sẽ với sức lan tỏa mạnh mẽ trên trực tuyến xã hội.

Kế bên những thông điệp tuyệt vời, thâm thúy, mỗi xưởng sản xuất, doanh nghiệp cũng cần “thai nghén” ra những thông điệp mang tới sự không giống nhau. Vì, vào thời khắc cuối năm, hàng loạt thương hiệu sẽ triển khai chiến dịch quảng cáo để thu hút quý khách hàng. Vì thế, để ko trở thành mờ nhạt giữa đám đông, doanh nghiệp cần hoạch định một chiến dịch sáng tạo và không giống nhau đế đủ nội lực “đánh bật” đối thủ cạnh tranh của mình.

“Khác biệt” ở đây với nghĩa bạn phải với một điều gì đó rất riêng biệt, đặc trưng và trọng yếu nhất là mang lại thuận tiện rõ ràng cho quý khách hàng. Nói thì dễ dàng nhưng lúc bắt tay vào sử dụng thì thật sự là một bài toán khó.

Trước hết, doanh nghiệp cần xác định những yếu tố chính của thành phẩm và năng lực đặc thù doanh nghiệp. Từ đó, xây dựng sự không giống nhau từ chính thành phẩm như thuận tiện, giá trị cả, thuận tiện mua sắm sắm, điểm nổi bật chỉ thành phẩm/dịch vụ của mình mới với…

Đừng ngại sáng tạo. Chỉ lúc dám sử dụng, dám thay đổi, bạn mới đủ nội lực xây dựng sự không giống nhau cho thương hiệu của mình.

Đọc thêm  Những ý tưởng quảng cáo thang máy khiến bạn phải ngoái nhìn

Chú trọng những video, clip ngắn

Cuộc sống văn minh ngày càng trở nên tân tiến, kéo theo sự Thành lập của những thiết bị điện tử, nhất là điện thoại thông minh thông minh (smartphone) với những trải nghiệm mới lạ cho người tiêu dùng. Theo nghiên cứu và phân tích, tỉ lệ người tiêu dùng điện thoại thông minh mobile ngày càng ngày càng tăng, kéo theo đó là hành vi xem video dọc trên điện thoại thông minh cũng dần phổ quát. Thay vì xem tivi với monitor ngang, người tiêu dùng sẽ lựa mua việc sử dụng điện thoại thông minh để đủ nội lực thuận tiện và thoải mái hơn.

Chính vì thế, xu hướng định hướng nội dung Short video (video ngắn), vertical video (video theo chiều dọc) đang và sẽ chiếm ưu thế trong thời hạn tới đây. Do đó, những TVC quảng cáo, video viral ngắn sẽ với lợi thế truyền thông hiệu suất cao hơn trong thời hạn này.

Một số TVC quảng cáo cho dịp Tết vừa mới với màn “chào sân” đầy thành công trong những năm qua, đủ nội lực kể tới như TVC Bia tại TP. Hà Nội Tết năm 2018 được sinh sản do nhà cung cấp VietstarMax, TVC Tết 2020 của Coca Cola, Omo, Viettel Pay hay Mirinda…

Một số chiến dịch thành công nhất trong dịp cuối năm 2019

Một minh chứng rõ nét nữa chính là những nội dung trên trực tuyến xã hội Tik Tok. Những nội dung trên nền tảng này đều với độ dài ngắn (thường dưới 60s), sáng tạo với nhiều xu hướng mới của giới trẻ, tính tiêu khiển cao nên thu hút và đơn giản tiếp cận nhiều người xem.

Đọc thêm  TVC quảng cáo - Khi đẳng cấp thương hiệu gói gọn trong từng khoảnh khắc

Content tương tác sẽ lên ngôi

Quảng cáo xuất hiện từng ngày, từng giờ sẽ làm cho người tiêu dùng cảm thấy khó chịu đựng và họ nhanh chóng bỏ qua quảng cáo một mẹo đơn giản nếu ko thật sự cấp thiết. Vậy điều gì níu giữ họ? Một trong những câu vấn đáp chính là nội dung mang tính tương tác – “luồng gió mới” giữ chân người tiêu dùng.

Content tương tác lên ngôi

Với những nội dung tương tác, người tiêu dùng đủ nội lực tham gia trực tiếp vào quá trình quảng cáo, truyền thông thông qua những lượt react, san sẻ, comment trên nội dung bài viết. Từ đó, góp phần sử dụng nổi trội image thương hiệu. Trong số những thể loại tiếp thị tương tác, livestream được cho là thể loại hiệu suất cao nhất, đặc trưng lúc với sự phối hợp với những streamer, micro influencer để livestream, quảng bá thành phẩm.

Thành quả của một chiến dịch truyền thông thành công mang lại là rất lớn. Không chỉ quảng bá image doanh nghiệp, hoạt động quảng cáo truyền thông còn là “cầu nối” thu hút nhà thêm vốn, quý khách hàng… Do đó, trước lúc bắt tay triển khai, mỗi doanh nghiệp cần viết ra định hướng, plan cụ thể để đủ nội lực đạt được hiệu suất cao truyền thông như muốn.


Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *