Vũ trụ “Sống Như Ý” Gicửa ải Vàng MMA SMARTIES 2020 dưới góc nhìn của chuyên gia truyền thông

[ad_1]

Ít sở hữu thương hiệu nào tạo nên hẳn một “vũ trụ” chỉ với một series phim âm nhạc như Generali. Dưới đây là 6 điểm thú vị làm nên thành công cho 3 tập “Sống Như Ý” được Mango Digital lần đầu tiết lộ.

1. Insight từ những dấu chấm hỏi sở hữu thật…

QUẢNG CÁO

Tìm được Insight của quý khách hàng là điều nan giải của bất kì chiến dịch sáng tạo nào. Vậy hàng ngũ Mango Digital và team sinh sản 30 Pictures đang “đãi cát tìm insight” cho 2 tập trước tiên từ đâu?

“Phát súng” trước tiên để thương hiệu Generali “làm chủ” thông điệp “Sống Như Ý” cho đến nay là từ một “nỗi đau Tết” của bất kì người trẻ nào. Bao nhiêu ngày Tết là bấy nhiêu ngày “quần quật” với những stress, thành kiến, quy hợp lý của người không giống đặt lên mình, thông qua những thắc mắc về thành công, hạnh phúc và gia đình tưởng rất nhạt nhẽo.

Insight của tập 1 đi từ những thắc mắc nhạt nhẽo ngày Tết

QUẢNG CÁO

Từ đó, phối hợp với lời chúc “Vạn sự như Ý” được sử dụng nhiều nhất trong dịp Tết, hàng ngũ Mango Digital đang giải nghĩa thành công thông điệp của “Sống Như Ý”: kiêu dũng sống cuộc thế mình muốn. Gắn với mùa Tết, thì thông điệp này còn được

“tô” màu rét mướt với ước mong được sự thấu cảm, động viên từ gia đình, người thân.

Tuy nhiên, tới tập “Sống Như Ý” thứ 2, đội ngũ Mango Digital lại gặp thách thức: làm sao vượt qua được những thông điệp ra rả vào ngày phụ nữ 8/3: phụ nữ ơi hãy tự tin lên, cánh đàn ông ơi hãy luôn yêu phụ nữ v.v. Và tình cờ, vài phút trong bom tấn xứ Hàn “Hạ Cánh Nơi Anh”, khi mà nhân vật Seo Dan gặp lại hội bạn cũ và “ngộp” trong những lời khoe khoang, cùng dấu chấm hỏi vì sao Seo Dan vẫn chưa viên mãn được như họ đang khiến cho hàng ngũ phát xuất hiện: rốt cuộc thì chính phụ nữ lại là người gây stress lên cho nhau. Những “dấu chấm hỏi” này hiện diện ở mọi nơi trong thị trường của phụ nữ, nhất là trong những buổi họp lớp. Đơn cử là từ câu chuyện sở hữu thật được chính chị quý khách hàng Generali kể, lúc cô bạn học siêu thông minh của chỉ kết hôn sớm và từ chức chỉ để ở nhà chăm con, thì cô luôn nhận được vô vàn lời khuyên bảo của hội bạn tương tự Seo Dan trong những lần gặp gỡ. Cho tới lúc người khác thấy được ánh mắt nhấp nhánh hạnh phúc của cô lúc nói về chuyện chăm con, thì mới xem sét rằng hệ quy chiếu hạnh phúc của mỗi phụ nữ là không giống nhau.

QUẢNG CÁO

Insight của tập 2 bắt Power từ những thú vui riêng

Cuối cùng, hàng ngũ Mango Digital quyết định tìm insight này cho tập phim “Sống Như Ý” mừng ngày 08/03. Ekip đang khắc họa chân dung những kiểu phụ nữ đúng như câu chuyện thật trên: sở hữu nàng thành công trong sự nghiệp, sở hữu nàng thích những cuộc phiêu lưu tình ái, sở hữu nàng sống cùng mê thích du lịch, nhưng cũng sở hữu nàng chấp thuận từ bỏ để sống với gia đình. Cuối cùng, những chị em cũng đang xem sét: ai cũng sở hữu một hình thái thú vui và thành công riêng, nhưng đều xứng đáng được trân trọng.

Insight của tập 3 ko mới nhưng mang tương đối thở thời kì và vẫn đúng với ý thức “Sống Như Ý”

Không tham gia trực tiếp triển khai tập phim thứ 3 để mừng “Ngày của Cha”, nhưng có thể thấy thương hiệu Generali đã lan toả đúng tinh thần “Sống Như Ý” với insight cũ nhưng rất thời kì: bất kì người thân phụ nào cũng sở hữu kỳ vọng lớn lao lên con gái của mình, nhưng trong trái đất xoay vần này, thì nhiều lúc đường đời của con lại chẳng như thân phụ từng mong ước. Lúc này, thân phụ ko quá đủ dịu dàng hay rét mướt để để vỗ về con, mà chỉ đủ nội lực thầm lặng chắp đôi cánh cho con bay thật xa, là lá chắn để mọi cơn lốc đều giới hạn sau chân trời nhà.

Với insight từ thực tiễn, câu chuyện thật, bộ 3 tập phim trong vũ trụ “Sống Như Ý” của Generali đang chạm tới trái tim của người xem, giúp Generali được nhận diện như một thương hiệu thấu hiểu tư tưởng quý khách hàng nhất.

2. Miếng sáng tạo là đầu câu chuyện

“Mở đầu phim sao cho ấn tượng?” – Hồ hết những hàng ngũ sáng tạo đều đau não vì vấn đề này. Vì nếu người xem yêu thích ở ngay những giây “vàng” trước tiên, thì người xem sẽ bị thu hút ngay vào câu chuyện.

Trong tập “Sống Như Ý” đầu tiên, ekip sáng tạo của Mango Digital đã dùng ẩm thực để mở đầu một cái Tết. Khi chúng ta đã phải “thưởng” hoa đào, hoa mai quá nhiều trong mọi phim Tết, thì image “ngon mồm” của thịt kho hột vịt, vỏ hộp mứt, nồi bánh tét trong 3 giây trước tiên là quá đủ để vẽ nên chiếc Tết và mọi chuyện sau đó.

Còn với tập phim “Sống Như Ý” thứ 2, ekip của Mango Digital lại gặp thử thách như ở giai đoạn tìm insight: không biết mở đầu như thế nào cho mới. Và cũng như nhân vật Seo Dan trong “Hạ cánh nơi anh”, câu nói kinh điển của 10.000 cuộc họp lớp “Dạo này mày sao rồi?” đang khắc phục được toàn bộ vấn đề.

Insight của tập 2 cũng bắt Power từ những thắc mắc trong 10.000 buổi họp lớn

Và với tập 3, thì còn khoảnh khắc nào thiêng liêng hơn của một người thân phụ lúc mình được cài hoa lên áo trong ngày trọng đại của con gái mình, và ngước lên bàn thờ gia tiên như một hoài niệm.

3. Âm nhạc Ý cho một thương hiệu Ý

Sự phối hợp giữa những thể loại âm nhạc xuyên suốt trong từng tập phim “Sống Như Ý” cũng là điểm siêu thú vị mà ít “vũ trụ” phim quảng cáo nào làm được. Là một thương hiệu của nước Ý, đội ngũ Mango Digital đã nảy ra ý tưởng kết hợp các thể loại âm nhạc cổ điển với những giai điệu hiện đại nhiều người yêu thích, chẳng hạn như opera “song ca” cùng rap tự sự như Đen Vâu.

Điểm nhấn của 3 phần là ca khúc Bella Ciao – một bài hát “quốc dân” Ý, xuất phát từ những người phụ nữ Mondina phản đối điều kiện thao tác khắc nghiệt. Tinh thần của ca khúc cũng phản hình chuyện tranh đấu để sở hữu thị trường tốt hơn, vô cùng thích hợp với ý thức “Sống Như Ý”. Ca khúc Bella Ciao vang lên nhẹ nhàng những giây đầu, réo rắt hơn trong phân cảnh những ký ức đẹp ùa về và thăng hoa trong phân cảnh mỗi người hạnh phúc với niềm vui riêng mình. Suốt 3 tập phim, ca khúc Bella Ciao như sợi chỉ xuyên suốt, như là “bộ nhận diện” cho người xem về vũ trụ “Sống Như Ý” dù sở hữu bao nhiêu tập thời gian sau nữa.

4. Những cài cắm tinh tế và hữu ý

Một điểm mới mẻ trong suốt 3 tập phim “Sống Như Ý” là những điểm cài cắm đầy nghệ thuật, cho thấy rõ sự kết nối của một “vũ trụ”, nâng tầm thông điệp của thương hiệu.

Tại tập trước tiên, vào giây thứ 1:01 chính là image cô Maeve – tiên nữ tuổi thơ của bao chàng trai trong bộ phim “Cuộc phiêu lưu của Sinbad”. Đặc biệt, cô Maeve này vừa “ngầu lòi” với băng mắt đen, vừa “thuần Việt” lúc…ôm con gà cúng đúng với ko khí Tết.

Tại tập 2, tứ ô đặc trưng: Vô tù – Hai Bà Trưng – Võ Thị Sáu – Cơ Hội trong bàn Cờ Tỷ Phú mà cô gái chơi cùng con ở tập phim số 2. Khi những vị nữ nhân vật này nằm giữa lằn răn của thuộc về (Vô tù) và tranh đấu (Thời cơ), thì họ vẫn tìm tranh đấu.

Trong tập 3 của phim, tên nhân vật nữ là “Nguyễn Như Ý” nhưng đạo diễn ko để dấu và viết thành “Nhu Y Nguyen”, tức thị “Như Ý Nguyện”, càng lan toả sâu đậm hơn thông điệp “Sống Như Ý”.

quý khách hàng sẽ còn ngạc nhiên hơn lúc tò mò ra những điểm cài cắm tinh tế mà đầy thú vị không giống trong suốt “vũ trụ Sống Như Ý” qua nội dung bài viết của anh Lucas Phạm, Managing Director của Mango Digital tại:

Tập 1: https://bit.ly/30oLpEN

Tập 2: https://bit.ly/2N14m8Q

Tập 3: https://bit.ly/2PgvnGE

5. “Kết kèo” thông điệp với người tiêu dùng

Chủ đề “sống theo ý mình” trên mạng xã hội luôn đạt trung bình khoảng 50.000 thảo luận/tháng, tập trung vào việc làm chủ cuộc đời và sống cùng đam mê. Nắm bắt được “chỗ ngứa” này của người tiêu dùng, Generali đang giải nghĩa thông điệp “Sống Như Ý” ở nhiều khía cạnh không giống nhau, để thỏa mãn nhu cầu mọi ý kiến về thông điệp này của người tiêu dùng tiềm năng, là người dùng trẻ từ 25 tuổi tới những người trung niên từ 35 tới 45 tuổi.

Khi bước vào những thước phim, 3 tập “Sống Như Ý” với 3 cách thông điệp khác nhau về chuyện “sống theo ý mình” đang khiến cho tập người tiêu dùng tiềm năng trên “thấm nhuần” được thông điệp này ở nhiều khía cạnh đa dạng và trở thành một dấu ấn đặc biệt cho Generali. Dù họ đang ở độ thanh xuân hay khi đã trưởng thành, thì “Sống Như Ý” vẫn thật thân thiện như chính cuộc thế của họ.

Tập 1 kết phim với tính từ “Vui” trong đoạn hội thoại giữa diễn viên Thanh Thủy và Hữu Châu, với thông điệp người khác được vui sống dưới hình thái mà mình muốn, với sự ủng hộ của gia đình và người thương yêu.

Nhờ thông điệp ý nghĩa, nhân văn và những điểm cài cắm đặc trưng như trên mà phim âm nhạc Tết 2020 “Sống Như Ý” tự hào đại diện Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng APAC Top YouTube Ads tháng 1/2020.

Tập 2 vẫn cài cắm thông điệp “Vui” nhưng lại mang các hình thái khác nhau, được cắt nghĩa bằng những nụ cười hay niềm hạnh phúc của riêng mỗi người, và câu kết: “vì mỗi niềm vui đều xứng đáng được yêu chiều” đã “gói” lại một thông điệp “Sống Như Ý” mới: “chẳng cần như ai, chỉ cần Như Ý”.

Còn trong tập 3, tấm rèm hoa cúc White ở cuối phim tượng trưng cho sự hiếu thảo, như thông điệp cho những người con hãy send một lời chúc thật xinh tới thân phụ trong “Ngày của Cha”, người luôn nỗ lực để con chiếc được “Sống Như Ý” dù ở thể loại nào: ủng hộ mọi việc con sử dụng hay hợp lý bị một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho con.

Với triết lý thông điệp đúng với người tiêu dùng tiềm năng, chiến dịch “Sống Như Ý” của thương hiệu Generali đang được sự thảo luận mạnh mẽ trên trực tuyến xã hội.

Tính riêng sau lúc 2 tập phim “Sống Như Ý” trước tiên lên sóng, Thị Trường thảo luận (Share of Voice) của thương hiệu Generali với đối thủ cạnh tranh cùng nghề trên dụng cụ lắng tai trực tuyến xã hội Social Heat đang sở hữu chuyển biến đáng kể (từ 12.2% lên 20.6%).

Sau lúc tập 3 được truyền đi khắp trực tuyến xã hội vào tháng 6, thì những tổng cuộc thảo luận về Generali đang bùng lên gấp 1,5 lần so với tháng trước đó. Chỉ số xúc cảm của người tiêu dùng về thương hiệu Generali cũng xấp xỉ 50% tích cực. Điều này khẳng định rằng “vũ trụ Sống Như Ý” đã “kết kèo” thành công với người tiêu dùng tiềm năng bằng việc hiểu những cuộc thảo luận liên quan tới thông điệp chung của thương hiệu, cũng như phần đông hoá mẹo thể hiện nó.

6. Thông điệp thương hiệu nổi trội một mẹo tự nhiên

Một phim quảng cáo vẫn cần được cài cắm image và thông điệp của thương hiệu. Nhưng mẹo lồng thông điệp và image thương hiệu Generali vào “vũ trụ Sống Như Ý” tự nhiên mà vẫn khéo léo “matching” với nội dung của cả phim.

Tập 1 và 2 đều kết phim bằng những câu chúc hay thông điệp đúng như ý thức của “Sống Như Ý”. Đó là “Tết này ta nhớ chúc nhau “mọi người đều được sống như ý mình” hay “Phụ nữ ơi! Chẳng cần như ai – chỉ cần như ý” như một món tiến thưởng động viên người khác mạnh mẽ sống đúng với ước mong của mình.

Tại tập 3, thông điệp và image thương hiệu được “lái” rất lụa ở bức vẽ “sư tử không cánh” bị điểm 0, như câu chuyện thời kỳ trước (cô giáo) áp đặt thành kiến lên người trẻ. Và image của Generali như bức phá khỏi lề lối, và bảo vệ người khác để luôn được “Sống Như Ý”.

Image Sư Tử ko sở hữu cánh gây tuyệt hảo với thông điệp: thành kiến của thời kỳ cũ luôn áp đặt lên người trẻ

Tạo tuyệt hảo mạnh mẽ cho người xem bởi vì câu chuyện ý nghĩa, thông điệp cài cắm khép léo với tính nghệ thuật cao, thương hiệu Generali đang sử dụng chủ được “vũ trụ Sống Như Ý” với độ buzz tăng lên qua từng tập phim.

Xem lại tập 1 tại: https://www.youtube.com/watch?v=oRUbmW7UaQI

Tập 2: https://www.youtube.com/watch?v=9Sy3Nb7At-g

Tập 3: https://www.youtube.com/watch?v=PpZVVY70Bok&t=8s

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *