VNPR: Sân chơi lớn của những người làm Quan hệ Công chúng và Truyền thông tại Việt Nam

[ad_1]

“Làm công việc kết nối phát triển, vậy tại sao chính người làm Quan hệ Công chúng và Truyền thông lại tự giới hạn cơ hội kết nối của mình?”

“Tôi có nhiều cơ hội quan sát, tìm hiểu và làm việc cùng các đồng nghiệp tại Malaysia, Thailand, Singapore… thấy họ và chúng ta có nhiều tương đồng trong mức phát triển nghề nghiệp. Vậy tại sao họ có thể gây dựng được cộng đồng mạnh mà mình vẫn chưa làm được việc đó tại Việt Nam?” – ông Nguyễn Khoa Mỹ, Chủ tịch Trực tuyến lưới Quan hệ Công chúng Việt Nam (VNPR) san sớt về ý định cần trở nên tân tiến tập thể những người làm Quan hệ Công chúng và Truyền thông (QHCCvàamp;TT) tại Việt Nam và tiến trình xây dựng tổ chức đó cùng những đồng sự trong hơn 2 năm qua.

VNPR ko chỉ là tổ chức dành cho Chuyên Viên, mà còn là sân chơi lớn của những người làm QHCCvàamp;TT tại Việt Nam

Tới giờ phút này, tôi luôn tin rằng mình đang với nhiều may mắn trong sự nghiệp. Hơn 20 năm làm việc, từ vựng trí Chuyên viên Quan hệ Quốc tế của một bộ cho tới nhiều tập đoàn đa quốc gia, tôi đang được học, được nhận nhiều trị giá từ môi trường giỏi, tập thể, những tổ chức, được huấn luyện, huấn luyện và trải qua nhiều thử thách. Tới một thời đoạn nào đó, tôi nghĩ mình với trách nhiệm san sớt lại những tài nguyên đó.

QUẢNG CÁO

Khi làm việc quá đủ lâu trong nghề QHCCvàamp;TT tại Việt Nam, bạn sẽ thấy đấy là một môi trường rất sôi động và trở nên tân tiến nhưng đang thiếu đi sự liên kết ở quy mô lớn. Việc này ko tốt cho thành công lâu dài, ko chỉ của một mình mà còn của nghề, vì một nghề nghiệp mà thiếu đi một tập thể, một tổ chức đại diện thì thiếu đi sự xác nhận của xã hội. Mặt không giống, làm việc làm liên kết thông tin, trở nên tân tiến quan hệ với con người, tại sao chính những người làm quảng bá lại tự hạn chế thời cơ liên kết của mình? Đó là điều tôi đang do dự từ lâu.

Ông Nguyễn Khoa Mỹ – Chủ tịch VNPR, Giám đốc MConsultant

Cho tới 3 năm vừa qua, trong một sự kiện của nghề Quan hệ Công chúng – Truyền thông quy mô Đông Nam Á, tôi với thời cơ xúc tiếp với những đồng nghiệp tại Malaysia, Thailand, Singapore… tôi thấy họ và chúng ta cũng với mức trở nên tân tiến tương đương trong nghề nghiệp. Vậy tại sao họ đủ nội lực với được tập thể mạnh mà mình vẫn chưa làm việc đó, hoặc chưa nghĩ tới?

Đó là cột mốc khiến cho tôi và những đồng sự quyết định hiện thực hoá ý tưởng này. Ngay sau chuyến đi, chúng tôi bắt tay vào phù hợp bị những bước thứ nhất để xây dựng VNPR. Lúc đó, VNPR với 3 thành viên sáng lập, tôi cùng Tâm Phan – Giám đốc Điều hành và quản lý GoldenPen và Mai Anh Lê – Giám đốc Quốc gia Global quảng bá Hub.

VNPR là một tổ chức nghề nghiệp, vì vậy trị giá thứ nhất chúng tôi muốn mang tới cho người làm QHCCvàamp;TT ở Việt Nam là ý tưởng và sự tự hào về những gì mình làm. QHCCvàamp;TT ko chỉ là việc làm mà còn là sự nghiệp, là nghệ thuật. Những người mê thích nó sẽ với thêm động lực để làm việc tốt hơn. Đây cũng là nơi chúng ta cùng nhau xây dựng sự xác nhận nghề nghiệp trong xã hội và tập thể nghề nghiệp nói chung. Khách hàng tham gia vào VNPR ko chỉ nhận những trị giá đó mà còn là người lan toả những trị giá đó tới tập thể.

QUẢNG CÁO

VNPR được xây dựng do những Chuyên Viên QHCCvàamp;TT nhằm trở nên tân tiến tập thể nghề nghiệp này tại Việt Nam

quý khách hàng hỏi với tiêu chuẩn yêu cầu nào Lúc một một mình muốn trở thành thành viên của VNPR ko? Mang và ko.

Chúng tôi là một tổ chức xây dựng. Sẽ rất tốt nếu người sử dụng đang học – làm việc trong nghề quảng bá, Truyền thông. Chúng tôi cũng chào đón người sử dụng làm việc trong ngành liên quan như tiếp thị, trở nên tân tiến xã hội, văn hoá, sale, phân tích, giáo viên… VNPR đều đón nhận, miễn sao người sử dụng với muốn san sớt, tiếp cận, học hỏi về QHCCvàamp;TT.

VNPR ko phải là tổ chức chỉ dành cho Chuyên Viên. Chúng tôi luôn khát khao VNPR là sân chơi lớn của những người làm QHCCvàamp;TT tại Việt Nam.

Chìa khoá của thành công: Xây dựng sự giao xoa tích điện giữa những thế hệ

Nếu bạn để ý, trong 2 năm nay, kế bên những hoạt động học thuật, tập thể, VNPR với nhiều hoạt động hướng tới giới trẻ, dành cho những nhân viên QHCCvàamp;TT trẻ. Chúng tôi đang ký hợp tác kế hoạch với ĐH Văn Lang – nơi với hơn 4.000 sv đang theo học nghề Quan hệ Công chúng – Truyền thông với vai trò cố vấn về nghiệp vụ cũng như tham gia trực tiếp vào hoạt động giảng dạy. Nhiều sự kiện, workshop hướng nghiệp… được tổ chức tại những trường ĐH trên địa bàn cả nước. Bạn dạng thân những thành viên sáng lập VNPR cũng trực tiếp tham gia giảng dạy tại một số khoa quảng bá – Truyền thông tại những trường ĐH, cơ sở giáo dục ở Việt Nam. Những nhân viên trực tiếp vận hành VNPR tới thời khắc hiện tại cũng là người sử dụng trẻ, một số bạn đang là sv.

Nhiều nhân viên đang ra đời và hoạt động trong VNPR với tuổi đời còn rất trẻ

QUẢNG CÁO

Mang được sự lan rộng này là do chúng tôi tin rằng VNPR sẽ được trở nên tân tiến xa hơn do những người trẻ. Chính người sử dụng là người dựng lại nên tương lai của VNPR nói riêng cũng như trái đất QHCCvàamp;TT trong thời hạn tới. VNPR là xã hội mà người sử dụng trẻ và chính chúng tôi với thời cơ cùng nhau san sớt và giao xoa tích điện. Những người đang làm nghề nhiều năm trông vào ý thức của người sử dụng trẻ và với động lực để sẵn sàng học hỏi, trang bị tri thức và xu thế mới. Ngược lại, những bạn trẻ cũng được truyền tích điện về từng trải – người sử dụng đó cần sự tự tín Lúc vận dụng tri thức của mình vào đoạn đường đang tậu.

Trong quá trình tư vấn trở nên tân tiến sale và văn hoá doanh nghiệp, tôi quan sát người làm quản trị thành công là người giúp tổ chức xây dựng cơ chế hợp tác, xúc tiến, động viên thế hệ trước và thế hệ sau cởi xây dựng với nhau và thật sự trở thành “cộng sự”. Đó là sự giao xoa tích điện thực sự, phá bỏ rào cản về tuổi tác, sự tích luỹ từng trải cũng như sự “tự ti” đủ nội lực với đâu đó. Điều đó chỉ với được trên nền tảng của sự tôn trọng lẫn nhau, ý thức hợp tác, cùng hướng về một tiềm năng và hiểu toàn diện trị giá của mình.

Nhìn rộng ra những quy mô lớn, việc xây dựng sự tiếp nối những thế hệ là một việc rất cần thiết trong tiến trình mang tổ chức lớn mạnh. Khoảng hướng dẫn giữa những thế hệ ngày càng rút ngắn. Hiện nay, bạn không khó khăn tương tác được với lãnh đạo một tập đoàn, một tổ chức trên trực tuyến xã hội và chính những lãnh đạo đó là người tự phát triển những ngành tương tác của mình. Đó là điều mà 10-20 năm vừa qua khó đủ nội lực với. Việc này chính là quản trị sự thay đổi. Ai quản trị tốt sự thay đổi là người thành công trong việc xây dựng động lực trở nên tân tiến cho tổ chức.

VNPR đang và đang với được ý thức đó. Chúng tôi cùng nhau quản trị sự thay đổi thông qua từng dự án, và chính phiên bản thân tôi đang học tập để thay đổi từng ngày.

VNPR quan tâm vào việc xây dựng thời cơ trở nên tân tiến cho những đồng nghiệp tương lai. Trong hình là lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VNPR và ban giám hiệu ĐH Văn Lang nhằm xây dựng nhiều thời cơ học tập và trở nên tân tiến cho sv của trường

“Chúng tôi muốn cùng cộng đồng QHCC&TT Việt Nam bước ra thế giới”

Ngay từ ngày đầu xây dựng, VNPR đang đặt tiềm năng phải mang tập thể QHCCvàamp;TT tại Việt Nam “go global”.

Một tập thể trở nên tân tiến ko chỉ với link nội bộ mà cần vươn ra ngoài kia, nhất là trong bối cảnh truyền thông Việt Nam ngày càng hội nhập với trái đất. Chúng ta ko chỉ với thời cơ học tập những đồng nghiệp của mình tại nhiều quốc gia, và chính họ cũng học được từ chúng ta. Thêm nữa, đứng từ vai trò những người làm truyền thông, tại sao chúng ta ko tiêu dùng chính sức mạnh nghề nghiệp của mình để lan toả những trị giá tốt xinh của Việt Nam ra trái đất?

Năm 2020, chúng tôi đang tiến hành cuộc thi “Kiên cường Việt Nam” – một dự án tập thể được phát động trên toàn quốc, với mục tiêu lan toả những image tuyệt vời về dân tộc Việt Nam kiên cường trong trận đấu phòng, chống đại dịch COVID-19. Những bức hình giành giải thưởng đang được trình chiếu trên monitor lớn tại quảng trường Thời đại ở New York, Mỹ, nơi được mệnh danh là trái tim truyền thông trái đất. Đó là giây phút những thành viên VNPR thực sự hạnh phúc Lúc đang mang image Việt Nam mạnh mẽ kiên cường lan toả mạnh mẽ niềm tự hào dân tộc ra khỏi biên giới tới với bè đảng quốc tế.

Image cuộc thi ‘Kiên cường Việt Nam” do VNPR tổ chức xuất hiện trên Quảng trường Thời đại Mỹ

Chúng tôi luôn tìm kiếm thời cơ liên kết VNPR với những tập thể nghề nghiệp lớn trên trái đất. Đầu năm 2021, VNPR nhận được “Giải thưởng Đóng góp Nổi bật” ghi nhận những nỗ lực của chúng tôi trong việc trở nên tân tiến nghề Quan hệ Công chúng tại Việt Nam do Hiệp hội Quan hệ Công chúng và Truyền thông Thế giới – chi nhánh Đông Nam Á (PRCA SEA) trao tặng. Đó là một sự xác nhận lớn cho VNPR Lúc những một mình/ tổ chức phải thỏa mãn nhu cầu hàng loạt những tiêu chuẩn gắt gao và vượt qua nhiều vòng giới thiệu thông tin từ Hội đồng Giám khảo gồm những nhà báo tên tuổi, những học giả, Chuyên Viên đang quản trị những thương hiệu lớn trên trái đất và VNPR là đại diện duy nhất tới từ Việt Nam.

Trong năm 2021, VNPR đón nhận một tin vui Lúc chúng tôi trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội Truyền thông và Quan hệ Công chúng Thế giới – PRCA. Việc đứng trong tổ chức lớn nhất trái đất của những người làm nghề sẽ cho những thành viên VNPR thời cơ “go global” – bước ra trái đất với nhiều thời cơ trở nên tân tiến và liên kết. Trước mắt, chúng tôi đang cùng PRCA chuyển giao những khoá huấn luyện tri thức về quảng bá – Truyền thông hàng đầu hiện cho những thành viên của mình. Tôi kỳ vọng điều này sẽ xây dựng nhiều trị giá cho tập thể, trực tiếp mang lại thời cơ học tập và trở nên tân tiến cho chính những thành viên của mình.

Trong năm 2021, chúng tôi đang và đang triển khai nhiều hoạt động với 2 mục tiêu chính: Phát triển tập thể người làm nghề QHCCvàamp;TT tại Việt Nam. VNPR sinh sản chuỗi chương trình PR90s, san sớt tri thức và hướng nhìn về QHCCvàamp;TT thông qua những Chuyên Viên, người với liên quan và lãnh đạo nổi trội trong tập thể. Chúng tôi cũng tiếp tục những hoạt động hợp tác huấn luyện với ĐH Văn Lang và những cơ sở giáo dục không giống. Cuối năm nay, VNPR ấp ủ một sự kiện vinh danh tập thể nghề nghiệp của mình. Chúng tôi sẽ trở lại với một hoạt động tiếp nối ý thức Việt Nam kiên cường, lan toả sự tự hào dân tộc với bè đảng quốc tế cùng với những nhà cung cấp, tổ chức cùng trị giá.

VNPR đủ nội lực đi xa tới đâu? Thắc mắc này sẽ được trả lời trong tương lai. Nhưng chúng tôi tin rằng, trên tiến trình đó, sớm hay muộn, nghề Quan hệ Công chúng và Truyền thông sẽ nhận được sự xác nhận toàn diện tại Việt Nam và bước ra trái đất.

Thông tin nhân vật: Ông Nguyễn Khoa Mỹ, Chủ tịch VNPR – Giám đốc MConsultant

Khởi đầu với vị trí là nhân viên Quan hệ Quốc tế của một bộ, tới nay, ông Mỹ đang với hơn 20 năm hoạt động trong nghề Quan hệ Công chúng, quản trị tên tuổi trở nên tân tiến sale. Vị trí Hiện nay nhất ông đảm nhiệm là Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại của tập đoàn Coca-Cola Đông Nam Á và Anheuser-Busch InBev ASEAN.

Hiện ông Mỹ là Chủ tịch Trực tuyến lưới Quan hệ Công chúng Việt Nam (Vietnam Public Relations Network – VNPR) – Tổ chức thứ nhất dành cho những người làm quảng bá giỏi tại Việt Nam, trực thuộc PRCA – Hiệp hội Quan hệ Công chúng và Truyền thông trái đất.

Tải ký trở thành thành viên của VNPR: https://forms.gle/DYmAuhH5HQr2dMSJ6

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *