Video Marketing – Công cụ truyền thông hữu hiệu nhất hiện nay

[ad_1]

Video Marketing đang dần thay thế được những mô hình truyền thông không giống vì trị giá xúc cảm sống động mang lại người tiêu dùng. Hiểu được điều này, công ty chúng tôi đang tổng hợp tri thức nền tảng nhất về Video Marketing để bạn hiểu và ứng dụng hiệu quả so với doanh nghiệp mình.

1. Video Marketing là gì?

Video Marketing là phương tiện truyền tải thông điệp hay nội dung liên quan tới thành phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nhằm tiếp cận người tiêu dùng một hướng dẫn đơn giản nhất.

video marketing[Saokim.com.vn] Dự án xe điện Vinfast

Mục tiêu sau cùng của Video Marketing là xúc tiến người tiêu dùng mua sắm và sử dụng thành phẩm, dịch vụ liên doanh nhiều hơn. Từ đó tăng lệch giá và lợi tức đầu tư cho liên doanh. Song song, đoạt được được những người tiêu dùng thân thiết với thương hiệu của mình sau mỗi chiến dịch tiếp thị được mang ra.

2. Những mô hình Video Marketing phổ thông hiện nay

QUẢNG CÁO

2.1 Phim Doanh nghiệp (Brand Introduction)

Phim doanh nghiệp là dạng phim ngắn trình làng trọn vẹn những thông tin bao quát về doanh nghiệp tới người tiêu dùng. Nội dung, kịch bạn dạng phim được xây dựng rõ ràng. Image, âm thanh, lời bình, kỹ xảo được phối hợp khôn khéo tạo nên thước phim hoàn thiện về image và nội dung.

video marketing[Saokim.com.vn] Phim Doanh nghiệp đem đến cho người tiêu dùng những thông tin tổng quan về doanh nghiệp

Độ dài lý tưởng của phim doanh nghiệp từ 3,4 phút – 6,7 phút và được sử dụng phụ thuộc vào từng chặng đường trở nên tân tiến của doanh nghiệp.

Phim doanh nghiệp được ví như cuốn Profile trình làng tới người tiêu dùng thông tin về doanh nghiệp theo hướng dẫn tiếp cận sinh động và trung thực nhất. Từ đó, chiếm trọn thiện cảm người xem và truyền đạt trọn vẹn thông điệp, triết lý sale của doanh nghiệp.

2.2 TVC Quảng cáo (Television Commercial)

TVC (Television Commercial) là mô hình quảng cáo sử dụng video để trình làng thành phẩm thương nghiệp hoặc dịch vụ, sự kiện.

video markeitng[Saokim.com.vn] TVC Suzuki

QUẢNG CÁO

Trước đây, TVC hầu hết được phát trên sóng truyền hình và thường được những nhà đài xen vào trước, giữa hoặc sau một chương trình. Ngày nay, trước sự bùng nổ của truyền thông hiện đại, TVC được trình chiếu trên những phương tiện truyền thông không giống như monitor lớn tại sân bay, siêu thị, quảng trường, TTTM,… Và lạ lùng trên online xã hội.

video marketing[Saokim.com.vn] TVC thương hiệu Mỹ phẩm The Saem

Thời lượng vàng cho TVC quảng cáo là 2 phút trở xuống. TVC đủ nội lực được cắt thành những bạn dạng sở hữu thời lượng nhỏ hơn nhưng vẫn đảm bảo nội dung truyền tải.

TVC quảng cáo sử dụng tốt nhất trong vòng 6 tháng – 1 năm hoặc thay đổi tùy theo ý định, mục tiêu truyền thông, thay đổi mẫu Model, planer sale,… của nhãn hiệu của người chế tạo.

TVC quảng cáo sẽ mang lại cho doanh nghiệp những tiện dụng sau:

 • Lan tỏa thông điệp mạnh mẽ, ko bị hạn chế vì thế giới, thị trường hay tầm hướng dẫn địa lý.
 • Quảng bá image doanh nghiệp, thiết kế image thương hiệu.
 • Tăng sức cực nhọc so với những phe đối lập cùng nghề.
 • Tăng thêm thị trường người tiêu dùng tiềm năng thông qua lượt theo dõi, tương tác.
 • Thúc đẩy trực tiếp tới hành vi mua sắm hàng của người tiêu sử dụng, tăng lệch giá cho nhãn hiệu của người chế tạo.

2.3 Animation Video

Animation Video là mô hình nghệ thuật, sử dụng di chuyển của nhân vật đồ họa để truyền tải thông điệp, nội dung một hướng dẫn rõ ràng, sinh động và sở hữu mục tiêu rõ ràng. Animation Video đủ nội lực xây dựng từ nhiều phương thức không giống nhau như vẽ tay, vẽ 2D, 3D, gấp giấy, nặn quy mô đất sét,….

video marketing[Saokim.com.vn] TVC 3D EE Wifi

QUẢNG CÁO

Thời lượng của Animation Video tầm 1-3 phút tùy thuộc vào nội dung người tiêu dùng muốn cũng như chiến dịch Marketing của nhãn hiệu của người chế tạo.

Animation Video là công cụ mang lại hiệu quả cao trong truyền thông- Marketing, giúp:

 • Tối ưu mức giá sinh sản
 • Thời gian sinh sản nhanh
 • Nội dung phổ biến, trực quan và dễ dàng truyền đạt, tiếp cận người xem
 • Truyền tải rõ ràng thông điệp mà doanh nghiệp mang ra
 • Không khó khăn quảng cáo hiệu quả trên những nền tảng Digital

3. Tầm trọng yếu của Video Marketing so với doanh nghiệp

3.1 Tiếp cận người tiêu dùng nhanh chóng

Video Marketing là nơi truyền thông nhanh chóng và hiệu quả. Hơn 90% người tiêu dùng yêu thích việc tiếp cận thông tin trực quan thông qua Video. Bằng việc thêm tiền để phát triển image, nội dung video, doanh nghiệp đủ nội lực đơn giản tiếp cận và thu hút sự dồn vào của người tiêu dùng.

3.2 Củng cố thương hiệu cho doanh nghiệp

Mỗi image, câu chuyện trong video là “linh hồn” của doanh nghiệp. Thông qua đó, người tiêu dùng sẽ thấu hiểu và sở hữu tuyệt hảo mạnh mẽ, khó quên.

3.3 Thể hiện sự nhiều năm kinh nghiệm của doanh nghiệp

Video Marketing với nội dung sáng tạo, được xây dựng chuyên nghiệp, thông điệp rõ ràng và được xử lý hậu kỳ kỹ lưỡng, sáng tạo, chính là cơ sở để doanh nghiệp khẳng định sự nhiều năm kinh nghiệm của mình.

3.4 Nổi trội hơn so với phe đối lập

Sở hữu Video Marketing tuyệt hảo sử dụng tăng lợi thế cực nhọc của doanh nghiệp trước phe đối lập. Nhất là trong môi trường bão hòa và cực nhọc tàn khốc hiện nay.

3.5 Sử dụng lâu dài

Video hoàn toàn đủ nội lực tải tải và sử dụng với thời hạn dài, tiết kiệm mức giá tối đa cho doanh nghiệp. Do đó, thêm tiền để phát triển vào dịch vụ sinh sản video tiếp thị nhiều năm kinh nghiệm là việc sử dụng cấp thiết của mỗi thương hiệu.

4. Chiến lược Video Marketing cần tụ họp những yếu tố nào?

 • Nguồn lực: Quý Khách cần ngân sách cho Video tiếp thị (ngân sách sinh sản và truyền thông) và lựa mua cho một nhà cung cấp sinh sản nhiều năm kinh nghiệm.
 • Kể chuyện: Kể chuyện rất trọng yếu trong video. Video nội dung tiếp thị là yếu tố trọng yếu giữ chân người tiêu dùng. Vì vậy, bạn hãy suy tư và vấn đáp nhị thắc mắc sau: Quý Khách muốn kể câu chuyện gì? Sử dụng thế nào để người tiêu dùng hiểu câu chuyện đó và tuyệt hảo với nó?

video markeitng[Saokim.com.vn] Những hiệu ứng âm thanh, đồ họa được sử dụng khôn khéo trong video tiếp thị

 • Lôi cuốn: Không đơn thuần chỉ là kể chuyện, bạn phải sử dụng cho câu chuyện thu hút, thú vị. 3s lần đầu tiên của Video Marketing là thời hạn vàng để thu hút và giữ chân người tiêu dùng tiếp tục ở lại. Vậy điều gì trong câu chuyện sẽ thu hút người tiêu dùng xem video của công ty?
 • Độ dài video: Quy tắc chung là video ngắn sẽ tốt. Những video dưới 2 phút sẽ cho tỷ trọng chuyển hóa tốt hơn.
 • Xuất bạn dạng: Quảng bá video của công ty để nó lan xa và rộng. Quý Khách đủ nội lực nhúng trong website, trên Zalo, Facebook, Youtube, Tik Tok,… Sau đó chia sẻ, chia sẻ, chia sẻ để nổi tiếng.
 • Giám sát: Theo dõi tỉ lệ tiếp cận, lượt thích, view, lượt chia sẻ, chuyển hóa để bạn biết nội dung đó sở hữu thích hợp với người tiêu dùng ko, xác định video nào sử dụng tốt nhất và vì sao?

5. Quy trình sinh sản Video Marketing

Bước 1: Nghiên cứu và kim chỉ nan

Khách hàng tới với Sao Kim cần hoàn thiện bạn dạng Brief gồm những thông tin sau:

 • Thông tin người tiêu dùng
 • Ngân sách
 • Thông tin về doanh nghiệp
 • Tổng quan thành phẩm/Dịch vụ/ Thương hiệu
 • Thông tin phe đối lập cực nhọc
 • Chân dung mô tả người tiêu dùng tiềm năng

Từ những thông tin sơ bộ trên, Sao Kim tiến hành phân tích thành phẩm và tìm hiểu thị trường xem để tối ưu nội dung video.

Bước 2: Tư vấn concept và lên ý tưởng

Video Marketing sở hữu ý tưởng sáng tạo, mới mẻ và được thể hiện bằng image sinh động sẽ để lại dấu ấn sâu đậm trong tâm trí người xem.

video marketing[Saokim.com.vn] Ý tưởng mới mẻ là vong hồn và tạo nên sức mạnh lan tỏa cho Video Marketing

Bước 3: Xây dựng kịch bạn dạng

Kịch bạn dạng là xương sống chính của Video Marketing, hưởng thụ nhiều thời hạn và tâm huyết của người sử dụng. Kịch bạn dạng được xây dựng cần đảm bám sát theo mục tiêu đang đề ra và được phân thành những cảnh khía cạnh theo sự thống nhất của cả 2 phía.

Bước 4: Xếp đặt bối cảnh và quay

Bối cảnh phim sẽ được hợp lý bị theo đúng với kịch bạn dạng đang đề ra. Mọi quy trình: tuyển mua diễn viên, thăm dò bối cảnh, đạo cụ, y phục, máy móc, thiết bị, vẽ Storyboard, ppm,… cần đảm bảo vẹn toàn trước Lúc click máy.

Sau Lúc hoàn thành những hạng mục của khâu tiền kỳ, đạo diễn sẽ là người trực tiếp vận hành và lãnh đạo quay phim. Những cảnh quay đảm bảo đúng tiến độ và theo sát kịch bạn dạng đang đề ra.

Bước 5: Xử lý hậu kỳ và thay đổi

Dựng phim là hướng dẫn kể lại câu chuyện bằng image. Những cảnh quay riêng rẽ được tuyển lựa kỹ lưỡng, sắp xếp cạnh nhau và lồng ghép thêm những hiệu ứng, kỹ xảo để tạo nên một thước phim hoàn hảo.

Sử dụng yếu tố kỹ xảo trong khâu hậu kỳ giúp hiện thực hóa được những ý tưởng sáng tạo và thông điệp truyền tải của doanh nghiệp trong Video Marketing. Song song, gây tuyệt hảo và dấu ấn sâu đậm trong lòng người tiêu dùng.

Khách hàng xem video, send lại phản hồi để thay đổi theo yêu cầu. Sau Lúc duyệt lần cuối, video sẽ được bàn giao cho người tiêu dùng để tải tải trên những phương tiện truyền thông đại chúng.

TẠM KẾT

Trên đó là những thông tin trọng yếu, trọn vẹn về Video Marketing mà doanh nghiệp nên biết. Với tác dụng to lớn mà Video mang lại, chắc hẳn chắn đó là một công cụ mà doanh nghiệp ko thể bỏ qua để đủ nội lực quảng cáo rộng rãi image thương hiệu, thành phẩm trên thị trường hiện nay.

Với sứ mệnh “Nâng tầm thương hiệu Việt”, Sao Kim Branding đang và đang xây dựng sức mạnh và sinh khí cho hơn 5.000+ người tiêu dùng, giám đốc điều hành/ Marketers. Hãy liên hệ số hotline 0964. 699.499, công ty chúng tôi sẽ tương trợ bạn nhiệt tình nhất đủ nội lực!

Nguồn: Sao Kim Branding

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *