Vì sao bạn không bao giờ thấy quảng cáo Lamborghini, Ferrari trên TV?

Vi sao ban khong bao gio thay quang cao Lamborghini

Những thương hiệu xế hộp này cho rằng những người với kỹ năng kiếm triệu USD sẽ không dành thời hạn rảnh để xem TV hoặc lướt Instagram.

Giống LV và Hermes, Lamborghini và Ferrari chưa từng quảng cáo trên TV. Tại sao vậy? Họ không cần quảng cáo, hay không muốn quảng cáo tới sai phân khúc. Hãy xem phương pháp Ferrari, Lamborghini đủ sức marketing mà không cần bất kỳ đoạn quảng cáo truyền hình nào. Họ là những bậc thầy trong ngành nghề tiếp thị.

Chiến thuật tiếp thị của Ferrari

Vì sao bạn không bao giờ thấy quảng cáo Lamborghini, Ferrari trên TV? - Ảnh 1.

Ferrari được biết tới là thương hiệu độc quyền sinh sản một số mẫu xe đáng ngạc nhiên. Họ vẫn như vậy cho tới nay. Một số mẫu xe không được bán cho người tiêu dùng lần đầu. Những phiên bạn dạng riêng biệt này chỉ dành cho những ai vừa mới kinh nghiệm với thương hiệu này quá đủ lâu.

Cũng vì nguyên nhân đó, Ferrari nhịn nhường như chạy theo kỹ thuật buôn bán phong phương pháp mang đến tỉ lệ thấp nhưng yêu cầu cao. Mục tiêu vẫn là xây dựng sự thổi phồng và gây tiếng vang với những người muốn mua sắm xe. Ferrari biết rằng hồ hết quý khách hàng của họ sẽ không xem TV và lướt qua Instagram bởi vì những người kiếm được hàng triệu USD mỗi năm, quá đủ kỹ năng mua sắm một chiếc Ferrari thường không với Xu thế dành thời hạn thảnh thơi của họ để thao tác đó.

Đọc thêm  Màn hình quảng cáo trong sân bay và những thông tin cơ bản

Ferrari tự coi mình là dòng xe sang trọng, lịch lãm từ nước Ý với vận tốc và hiệu suất là trọng tâm. Nhưng với những người thông thường, bất kỳ chiếc xe màu đỏ nào cũng đủ sức là Ferrari. Đó là vấn đề cần Note. Ferrari không muốn quảng cáo cho những người chưa giới thiệu cao thành phầm của họ.

Ferrari cũng rất phức tạp lúc sử dụng image thương hiệu. Chẳng hạn nhà xây dừng thời trang người Đức Phillip Plein từng tải một bức hình đôi giày của mình ở phía sau chiếc Ferrari 812 Superfast. Ferrari vừa mới đệ đơn và thắng kiện vì cho rằng điều này đi ngược với image của thương hiệu Ferrari.

Vì sao bạn không bao giờ thấy quảng cáo Lamborghini, Ferrari trên TV? - Ảnh 2.

nhà xây dừng thời trang người Đức Phillip Plein bị kiện vì tải hình đôi giầy của mình đặt trên xe Ferrari.

Mang người cho rằng, Ferrari đang chống lại người sử dụng của mình. Phillip Plein là một tay chơi thành đạt, sống theo phong phương pháp mà Ferrari muốn. Vậy tại sao Ferrari kiện ông trong lúc ông ta đang quảng cáo cho thành phầm của họ? Ferrari vô cùng kỹ lưỡng về image của họ. Chính vì thế, bạn sẽ không thấy họ quảng cáo đại trà cho công chúng. Thay vào đó, họ thích sắm ai được xem quảng cáo và ai sẽ xuất hiện cùng với chiếc xe của mình.

Lamborghini thì sao?

Lamborghini – tuy nhiên với nhiều điểm tương đương – nhưng lại hoàn toàn trái ngược với Ferrari nếu nói tới tiếp thị và quảng cáo.

Đọc thêm  Dh Foods doanh thu 100 tỷ đồng, phủ khắp các kệ hàng Vinmart, Bách Hóa Xanh, vẫn lên Shark Tank gọi vốn: Cộng đồng mạng cho rằng “bác lên quảng cáo là chính”

Lamborghini muốn người xung quanh khoe xe và muốn sinh sản những thứ rồ dại. Đây cũng là nguyên nhân một số người tìm tới Lamborghini thay vì Ferrari. Sự đối lập của cả 2 vừa mới diễn ra trong nhiều năm. Ngay từ đầu, toàn bộ plan của Lamborghini là xây dựng những chiếc xe hào nhoáng số 1 dành cho những người thích hào nhoáng. Họ biết quý khách hàng của mình là ai. Những chiếc xe của họ với giá trị hàng trăm nghìn USD. Phân khúc là những người giàu sang giống Ferrari, họ vẫn muốn xây dựng những thứ hoang dại nhất đủ sức. Và quý khách hàng đồng ý với họ. Không ai mua sắm một chiếc Lamborghini để tận hưởng sự sang trọng. Họ mua sắm chúng vì vẻ ngoài và âm thanh rồ dại của nó.

Vì sao bạn không bao giờ thấy quảng cáo Lamborghini, Ferrari trên TV? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, Lamborghini cũng không quảng cáo trên TV. Giống Ferrari, họ không tin rằng những người xem truyền hình sẽ bị thuyết phục và tương tác bởi vì một đoạn quảng cáo thu hút. Thay vào đó, họ để thành phầm của mình tự “nói” và không thúc ép bạn dạng thân vào ngẫu nhiên ai.

Giống Ferrari, Lamborghini là thương hiệu dành riêng cho giới thượng lưu trong xã hội. Bạn phải kiếm được tầm nửa triệu USD/năm để đủ sức mua sắm được một chiếc.


Đức Nam

Doanh nghiệp tiếp thị

nhà xây dừng, xe sang


Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *