Vắng bóng những sân cỏ thực thụ, Fifa trở thành miền đất hứa cho ngành quảng cáo

Vang bong nhung san co thuc thu Fifa tro thanh

Cũng như những môn thể thao không giống, sự bùng phát của COVID-19 đang khiến cho nửa đầu năm 2020 hoàn toàn vắng bóng những trận đấu nghẹt thở tràn ngập tiếng hò la của môn thể thao vua. Tuy nhiên, ngoại trừ việc khiến cho những sân vận động phải phá sản, chúng ta vẫn ko thể phủ nhận rằng đại dịch đang xây dựng ra những thời cơ vô cùng lớn cho những trò chơi trực tuyến. Tính năng hot là FIFA – nơi những người hâm mộ tìm tới để trải nghiệm bầu ko khí sôi động thân thuộc.

Mới đây, Electronic Art (EA) – xưởng sản xuất phát hành series FIFA, đang tuyên bố báo cáo theo quý với lợi nhuận và ROI kỷ lục, vượt xa kỳ vọng của Wall Street. Cụ thể, lợi nhuận của của EA đang lên tới 5.54 tỷ đô la – tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó với 4.05 tỷ đô la tới từ hoạt động sale trên nền tảng trực tuyến tiêu biểu là Livestream giải đấu và quảng cáo. Rõ ràng, với những “vốn liếng” sẵn với và thời mà lại COVID-19 mang lại, FIFA đang hoàn toàn trở thành “miền đất hứa” cho những nhà quảng cáo.

FIFA và những thời cơ “vàng” cho quảng cáo in-game

Ra đời từ năm 1993, series FIFA đang đạt được độ phổ thông cao mà rất ít tựa game đủ sức sánh kịp. Vốn được xem như là trò chơi xẻ trợ cho bóng đá truyền thống, FIFA đang trở thành phương thức trực quan nhất để những người yêu thích môn thể thao vua nhập vai vào những cầu thủ yêu thích và trải nghiệm ko khí quyết liệt của từng trận đấu cùng với bè phái. Ngoài ra, việc mô phỏng những trận bóng thực tế và ko gồm có những yếu tố bạo lực như súng, dao,.. cũng khiến cho cho thương hiệu của FIFA trở nên thân thiện với công chúng hơn, nổi bật là dễ dàng nhận được sự đồng thuận và thiện cảm từ phía những bậc phụ huynh. Tính tới nay, FIFA đang bán được hơn 260 triệu bạn dạng thông qua việc chuyển nhượng.

Đọc thêm  Sự thay đổi “chuẩn mực” của quảng cáo băng vệ sinh qua 100 năm

1607689391 869 Vang bong nhung san co thuc thu Fifa tro thanh

FIFA đang xây dựng môi trường hầu như tối ưu để đáp ứng nhu cầu những ý định tưởng như rất tranh chấp nhất của quảng cáo. Giá trị của những quảng cáo hiệu suất cao nằm ở việc tăng mạnh tần suất xuất hiện của quảng cáo trước mắt người chơi nhưng lại ko khiến cho họ cảm thấy khó Chịu đựng hay phiền nhiễu. Việc mô phỏng lại những trận bóng truyền thống lại càng tạo điều kiện giúp FIFA đặt quảng cáo in-game không khó khăn hơn. Vì lẽ chính những quảng cáo đó khiến cho cho sân bóng càng giống với thực tế và tăng trải nghiệm của người chơi. Tính năng hot tầm giá cho việc chạy quảng cáo trong những trò chơi thế này dĩ nhiên chắn sẽ thấp hơn rất nhiều so với những sân vận động thực thụ. Trong Lúc đó, thương hiệu vẫn đủ sức đạt được hiệu suất cao tương đương hoặc thậm chí tốt hơn. Vì lẽ những quảng cáo này đủ sức tương tác được mà ko hề gây ra bất kì cản trở nào trong tiến trình chơi, và hơn hết là chúng cho phép những nhà quảng cáo không khó khăn làm chủ hiệu suất cao của chiến dịch.

Xây dựng lối cho hàng loạt ý tưởng quảng cáo rực rỡ

Nền tảng kỹ thuật số mạnh mẽ được xây dựng qua nhiều phiên bạn dạng của FIFA cũng là một phương tiện giúp những nhà quảng cáo thỏa sức sáng tạo với chiến dịch của chính mình. Quảng cáo Uplifted Alex của Coca Cola mùa World Cup 2018 đủ sức được xem như là một bước tiến lớn trong việc xóa nhòa ranh giới giữa quảng cáo in-game và những nền tảng quảng cáo phía ngoài. Đại sứ trong chiến dịch này của Coca Cola chính là nhân vật hư cấu được xây dựng trong FIFA – Alex Hunter nhằm quảng bá cho sản phẩm Coca Cola Zero Sugar. Khi tham gia FIFA 18 ở chính sách Journey, người chơi sẽ được trải nghiệm vai trò của Alex Hunter – người nổi tiếng của tựa game, ký hợp đồng tài trợ với Coca-Cola để trở thành đại sứ ma thứ 1 của thương hiệu với những hoạt động như quay quảng cáo trên TV, gặp gỡ người hâm mộ. Tính năng hot video quảng cáo được thực hiện trên nền tảng FIFA cũng được truyền phát trên nhiều phương tiện không giống nhau như những ngành xã hội, rạp chiếu phim, bảng quảng cáo ngoài trời gồm có cả bảng LED 3D của Coca Cola tại Time Squares. Bằng mẹo này, chiến dịch Uplifted Alex ko chỉ tiếp cận và tạo tương tác cao giữa hơn 100 triệu người chơi với thương hiệu mà còn tận dụng Power nội dụng từ quảng cáo in-game để truyền thông trên những phương tiện đại chúng không giống.

Đọc thêm  Kinh doanh thời trang: Làm sao nếu quảng cáo Facebook không còn hiệu quả?

1607689393 95 Vang bong nhung san co thuc thu Fifa tro thanh

Đủ sức thấy, video game nói chung và FIFA nói riêng đang tạo điều kiện cho rất nhiều dạng quảng cáo không giống nhau, đủ sức triển khai dưới nhiều định hướng mà ko bị hạn chế vì xã hội và thời khắc. Tính năng hot là trong thời đoạn đại dịch bùng phát như thời điểm hiện tại, thời cơ quảng cáo của FIFA càng phát triển thêm hơn lúc nào hết. Chỉ trong quý vừa qua, số người chơi FIFA đang đạt mức tăng 80% so với 100 triệu người chơi được ghi nhận vào năm ngoái. Không “ngồi yên” trước đại dịch, EA cũng đang tổ chức rất nhiều trận đấu trực tuyến giữa những game thủ nhiều năm kinh nghiệm như EA Sports FIFA 20 Stay & Play Cup.

Nội dung bài viết là một vấn đề được tải tải trong ấn phẩm EMAGAZINE: GAMING – “MIỀN ĐẤT HỨA” CHO NGÀNH QUẢNG CÁO của xưởng sản xuất quảng cáo Adsota với mục tiêu mang tới tổng quát về Gaming và hướng ứng dụng Gaming thêm vào và tối ưu nhất cho những chiến dịch quảng cáo sắp tới của doanh nghiệp

quý khách đọc quan tâm đủ sức xem bạn dạng toàn diện tại link này


Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *