TVC quảng cáo – Khi đẳng cấp thương hiệu gói gọn trong từng khoảnh khắc

[ad_1]

Theo nghiên cứu và phân tích, 3s thứ nhất sẽ quyết định thành công của cả một video clip. Do đó, để níu chân người xem, doanh nghiệp cần thể hiện được đẳng cấp của mình ngay từ những giây thứ nhất, nhất là trong TVC quảng cáo – mô hình truyền thông với sức lan tỏa rộng rãi.

Không phải tình cờ mà trong hồ hết những doanh nghiệp đều với phần tử quảng cáo, truyền thông. Đây được xem như là một trong những “mắt xích” trọng yếu của toàn bộ nền móng doanh nghiệp, vì, truyền thông chính là hoạt động quảng bá image doanh nghiệp tới phần đông quý khách hàng, từ đó góp phần tăng lệch giá.

Nhiều mô hình quảng cáo được thành lập phục vụ hoạt động quảng cáo, truyền thông như TVC quảng cáo, Video Viral, Phim doanh nghiệp…. Trong đó, TVC quảng cáo được mô tả là phương tiện truyền thông với sức lan tỏa rộng rãi và khá nhiều loại. Những người trong nghề vẫn thường khẳng định với nhau rằng “30 giây quảng cáo, sáu mươi năm cuộc đời”, để khẳng thẩm định giá trị “để đời” của TVC quảng cáo mang lại cho từng thương hiệu.

TVC quảng cáo - khi đẳng cấp thương hiệu gói trọn trong từng giây

TVC quảng cáo là gì?

TVC quảng cáo (Television Commercials) thường với dung tích tầm từ 10 – 30 giây, là thể loại quảng cáo bằng image và âm thanh, nhằm ra mắt về doanh nghiệp, thương hiệu, hoặc thành phẩm nào đó được phát sóng trên nền móng truyền hình. Tùy thuộc vào thông điệp mà doanh nghiệp muốn send gắm sẽ với nội dung và thời lượng TVC quảng cáo không giống nhau.

Phân khúc tiếp cận của video quảng cáo rất nhiều loại và lan tỏa rộng rãi vì TVC quảng cáo thường được những nhà đài phát xen kẽ vào trước, giữa hoặc sau nội dung của chương trình truyền hình. Nội dung thường thấy trong những TVC quảng cáo là câu chuyện gắn với người nổi tiếng, câu chuyện gia đình, truyền động lực, sáng tạo… hoặc image của thành phẩm được khắc họa qua kỹ thuật tinh xảo, nghệ thuật hơn.

Màu sắc và hình ảnh quyết định tới việc thu hút người xem

Màu sắc image và hiệu ứng quyết định tới sự thu hút người xem TVC

Một TVC quảng cáo hay là video với kịch bạn dạng mới lạ, image sống động và thông điệp chạm tới xúc cảm của người xem. Tại Việt Nam, một số TVC quảng cáo tạo được “tiếng vang” lớn như TVC quảng cáo của Điện máy xanh; quảng cáo bánh Chocopie của Orion; TVC quảng cáo Bio acimin, TVC quảng cáo Bia TP. Hà Nội Tết 2018 được tiến hành vì agency VietstarMax…

Thực hiện TVC quảng cáo, vì sao?

Bất kỳ Khi nào doanh nghiệp muốn quảng bá image của thương hiệu mình đều nên lựa sắm quay quảng cáo. Vì lẽ, đấy là phương tiện truyền thông rất hiệu quả.

TVC quảng cáo được phát sóng trên những nơi truyền hình nên đây sẽ là lợi thế rất lớn để những thương hiệu quảng bá image thành phẩm cũng như dịch vụ của mình. Từ đó xây dựng thị trường quý khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp, quý khách hàng với ý định sẽ tìm tới trang Web hoặc Fanpage của doanh nghiệp để tư duy và tiến hành trao đổi mua sắm bán.

Cuộc sống văn minh với sự thành lập của khoa học thông tin làm cho Xu thế tiếp cận thông tin của loài người cũng với nhiều thay đổi. Những thành phẩm truyền thông truyền thống như chữ viết dần dần được thay thế bằng những mô hình sống động hơn như image tĩnh, image động, video, đồ họa… Vì lẽ, thay vì phải chuyên chú đọc, loài người đủ sức phối hợp vừa nghe vừa trông với những image sắc nét và âm thanh sống động. Đây cũng chính là một trong những tại sao giảng giải vì sao video quảng cáo ngày càng với thế mạnh như vậy.

Đặc trưng của TVC quảng cáo chính là thời lượng ngắn gọn, âm thanh – image sống động cùng vấn đề trọng tâm. Do đó, video quảng cáo đơn giản giúp những doanh nghiệp tiếp cận sắp hơn với quý khách hàng và quảng bá image thương hiệu một phương pháp nhanh chóng và rộng rãi. Cũng từ đó góp phần xây dựng và củng cố niềm tin của quý quý khách hàng vào thành phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

TVC giúp truyền tải thông điệp nhanh chóng và phổ thông

Quy trình tiến hành TVC quảng cáo

Để tiến hành TVC quảng cáo, trước hết, cần phải hiểu TVC quảng cáo là gì cũng như những Điểm lưu ý của nó. Từ đó xây dựng quy trình tạo quảng cáo để thu về hiệu quả như muốn. Sở dĩ TVC quảng cáo được sinh sản ra là để thuyết phục quý khách hàng và quy trình sinh sản quảng cáo chính là quy trình thuyết phục quý khách hàng.

Thông thường, những bước tiến hành TVC quảng cáo như sau:

  • Trao đổi với doanh nghiệp, tích lũy dữ liệu, xác định chân dung quý khách hàng cũng như yêu cầu của thương hiệu.

  • Lên ý tưởng kịch bạn dạng, thay đổi, ngã sung (nếu cần)

  • Viết kịch bạn dạng, thay đổi cho hoàn thiện.

  • Chọn diễn viên (Casting) cho quảng cáo, lựa sắm bối cảnh tiến hành

  • Sinh sản tiền kỳ (quay phim)

  • Sinh sản hậu kỳ (dựng video), thay đổi (nếu cần)

  • Kết thúc hợp đồng, bàn giao thành phẩm cho doanh nghiệp đúng thời hạn vừa mới ký kết.

Tùy thuộc yêu cầu và sự thống nhất của doanh nghiệp và doanh nghiệp mà quy trình tiến hành sẽ với sự thay đổi cho hợp lý.

Sinh sản TVC quảng cáo ko những mang lại hiệu quả truyền thông mạnh mẽ, mà còn tiết kiệm kinh phí quảng cáo cho doanh nghiệp. Vì thế, mô hình này đang được xem như là vũ khí truyền thông hữu hiệu cho những thương hiệu trong những năm Hiện nay.

Nguồn: Vietstarmax

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *