Truyền hình OTT: Cuộc đua mở rộng thị phần và tiềm năng cho quảng cáo

Truyen hinh OTT Cuoc dua mo rong thi phan va

Trước cuộc đổ bộ tuyệt hảo của truyền hình OTT, nhiều doanh nghiệp đang tìm ra phương pháp mới để tối ưu hóa hiệu suất cao quảng cáo.

Truyền hình OTT và tiềm năng trở nên tân tiến được dự đoán từ sớm

Tới thời khắc thời điểm hiện tại, những dịch vụ đem đến nội dung truyền hình qua mạng internet (truyền hình OTT) hàng đầu Việt Nam như FPT Play, Fim+, Danet… toàn bộ hoạt động theo hình thức phối hợp AVOD (dịch vụ miễn phí và lợi nhuận dựa trên quảng cáo), SVOD (dịch vụ trả tiền dựa trên tải ký thuê bao) và TVOD (dịch vụ trả tiền dựa trên nội dung người sử dụng xem). Theo Statista, quy mô của truyền hình OTT tại Việt Nam sẽ tăng với vận tốc 10,39% mỗi năm. Thực tế, số thuê bao sử dụng dịch vụ truyền hình OTT năm 2020 đang tăng 27% so với cùng kỳ năm trước đó, ghi nhận sắp 30 triệu lượt tải và tải ký ứng dụng.

Truyền hình OTT: Cuộc đua mở rộng thị phần và tiềm năng cho quảng cáo - Ảnh 1.

Truyền hình OTT mang nội dung phong phú, đáp ứng nhu cầu ý định nhiều kiểu của người sử dụng, đơn giản truy vấn và sử dụng mọi lúc, mọi nơi chỉ với một thiết bị mang liên kết mạng internet. Thậm chí với FPT Play, người sử dụng đủ nội lực xem trên 5 thiết bị không giống nhau với một tài khoản.

Tiềm năng của truyền hình OTT cũng tỉ lệ thuận với sự phổ quát của những thiết bị thông minh, Theo Viên Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, từ thói quen sử dụng dịch vụ truyền hình OTT qua điện thoại cảm ứng và tablet vào thời đoạn đầu, tới nay đang mang tầm 17% người sử dụng sắm TV gia đình để truy vấn vào những nội dung OTT. Ko kể đó, hạ tầng mạng internet tại Việt Nam ngày càng được nâng cấp với độ phủ rộng khắp. Theo mô tả thông tin của Statistica, dân số thường xuyên truy vấn mạng internet sẽ tăng 38% vào năm 2023, và dành 6-7 giờ ngày để sử dụng những dịch vụ mạng internet.

Đọc thêm  Công an Hà Nội cảnh báo: Nhiều người sập bẫy sàn giao dịch tiền ảo mới, lợi nhuận quảng cáo từ 10% - 80%/ngày

Cú nâng tầm thần tốc của truyền hình OTT sau dịch Covid-19

Vào tháng 3 năm 2020, nghề công nghiệp OTT đang chứng kiến mức tăng trưởng kỷ lục, toàn bộ tới từ việc người dân ở nhà nhiều hơn để tuân thủ theo những khuyến cáo y tế. Khkhông có thực sát của Kantar Việt Nam tại 4 tp lớn vào năm 2020 cho thấy, thời hạn xem TV của người Việt đang tăng rõ rệt, mang thời khắc sắp 290 phút/ ngày trong tháng 4, hơn hẳn mức 250 phút/ ngày vào cùng kỳ năm trước đó.

Tiềm năng quảng cáo vẫn còn mở rộng

Để duy trì độ nhận diện thương hiệu và gia tăng thu nhập, những doanh nghiệp ngày càng coi trọng vai trò của quảng cáo. Trong thời kì 4.0, đủ nội lực nói chính Facebook và Google đang chứng kiến sự thành lập và hoạt động và trở nên tân tiến của quảng cáo số. Tuy nhiên, những nền tảng này đang và đang bộc lộ nhiều phần còn kém, như khó target đúng tiềm năng người tiêu dùng (vì người sử dụng YouTube sở hữu mục lục video của riêng họ) hay ko sắm được văn cảnh quảng cáo (ko thể đảm bảo quảng cáo sẽ được phát trong văn cảnh mang liên quan tới thương hiệu), thậm chí ko loại trừ trường hợp quảng cáo bị đính kèm với những nội dung ko thêm vào với những tiêu phù hợp số đông. Cùng với sự bão hòa của truyền hình trả tiền truyền thống, quảng cáo trên những ứng dụng OTT sẽ sớm trở thành nơi những doanh nghiệp “chọn mặt gửi vàng), với khả năng nhắm đúng đối tượng mục tiêu, phân tích người xem là cá nhân hay hộ gia đình, ở độ tuổi nào để đưa ra hình thức tiếp cận nhẹ nhàng, dễ chịu.

Đọc thêm  Mắt Bão Nhận Bằng Khen Nhà Đăng Kí Có Hoạt Động Truyền Thông Xuất Sắc Tên Miền ".VN" Năm 2020

Ông Nguyễn Hữu Tuấn Phong, Giám đốc ngân hàng số – Ngân hàng Phương Đông OCB chia sẻ: “Với kim chỉ nan số hóa rõ ràng, công ty chúng tôi hướng tới nhóm người tiêu dùng Millennial thông suốt về khoa học và sẵn sàng trải nghiệm những dịch vụ mới, vượt trội là một trong những loại dịch vụ OTT. Chúng tôi kiên định với planer nhà băng số từ thời đoạn 2016-2017, bởi vì việc giám sát hiệu suất cao so với những ngành quảng cáo truyền thống hầu như là ko thích hợp. Chính vì vậy, việc lựa sắm những dịch vụ quảng cáo trên những nền tảng OTT là một bước đi khôn ngoan nhằm hướng tới nhóm người tiêu dùng Millennial và tối ưu hóa hiệu suất cao những chiến dịch”.

Truyền hình OTT: Cuộc đua mở rộng thị phần và tiềm năng cho quảng cáo - Ảnh 2.

Quảng cáo trên nội dung OTT, nhà quảng cáo sẽ Quanh Vùng được thị trường người xem để lồng ghép hình hình thương hiệu một mẹo thêm vào.

Truyền hình OTT: Cuộc đua mở rộng thị phần và tiềm năng cho quảng cáo - Ảnh 3.

Truyền hình OTT cũng sở hữu các công cụ đo lường hiệu quả realtime để có những điều chỉnh kịp thời, có nhiều hình thức sáng tạo từ TVC, banner, in- content… để quảng cáo xuất hiện và gây thiện cảm với người xem.

Đặc biệt, theo khảo sát của Q&Me, người dùng dịch vụ truyền hình OTT khá trung thành, ít chuyển đổi trong quá trình sử dụng dịch vụ, sẵn lòng ủng hộ quảng cáo để được tiếp cận các nội dung hay hơn. Anh Trần Minh Quân (Quận 4, TPHCM), chia sẻ: “Với tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, người người thân nhà đều hạn chế ra đường vui chơi, tiêu khiển thì xem phim tận nơi qua những ứng dụng tiêu khiển OTT là phương pháp tốt nhất để thỏa mãn ý định tiêu khiển của mình, vừa đảm bảo thể trạng cho bạn dạng thân, gia đình và số đông”. Không quá bất ngờ khi truyền hình OTT được dự báo sẽ còn phát triển mạnh hơn trong tương lai và trở nên là một trong nhiều xu thế công nghệ, nhất là khi các khuyến cáo giữ khoảng cách an toàn xã hội vẫn còn được áp dụng rộng rãi. Đây sẽ là tiềm năng để quảng cáo trên OTT sớm trở thành “át chủ bài” mới để giúp những doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng một mẹo tự nhiên, hiệu suất cao hơn.

Đọc thêm  Gender in Marcom #1 – Á hậu Thuý Vân: “Phương tiện truyền thông giải trí góp phần định hình khái niệm về giới”


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế


Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *