TP HCM không đồng ý đề xuất ngưng quảng cáo trên xe buýt

[ad_1]

Không đồng ý đề xuất ngưng quảng cáo trên xe buýt của Sở GTVT TP HCM, UBND TP yêu cầu những sở, nghề thương thảo với những doanh nghiệp để gia hạn hợp đồng.

TP HCM không đồng ý đề xuất ngưng quảng cáo trên xe buýt

Văn phòng UBND TP HCM vừa sở hữu thông tin truyền đạt ý kến lãnh đạo của Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoà Bình send những Sở Văn hoá – Thể thao, Giao Thông Vận tải và Tài chính so với Đề án quảng cáo trên xe buýt trên địa bàn

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình giao Sở Giao Thông Vận tải chủ trì, phối hợp với những cơ quan, nhà cung cấp sở hữu liên quan tổ chức thương thảo với doanh nghiệp về gia hạn thời hạn tiến hành hợp đồng quảng cáo trên xe buýt Tp. Song song, phân tích, tư vấn UBND TP HCM điều chỉnh phương án quảng cáo thêm vào với tình hình trở nên tân tiến trực tuyến lưới vận tải hành khách công cùng và ý định khai thác quảng cáo thực tiễn.

 TP HCM không đồng ý đề xuất ngưng quảng cáo trên xe buýt  - Ảnh 1.

TP HCM vẫn tiếp tục tiến hành quảng cáo trên thân xe buýt (Hình ảnh: Tấn Thạnh)

Chỉ đạo này được mang ra theo kiến nghị của Sở Tài chính, sau lúc Sở Giao Thông Vận tải đề xuất tạm ngưng đấu giá trị quảng cáo trên xe buýt để điều chỉnh theo đà trở nên tân tiến vận tải công cùng và ý định quảng cáo tại TP HCM.

Theo Sở Tài chính, việc triển khai đề án quảng cáo trên xe buýt từ năm 2018 tới nay vừa mới tạo được Power thu cho ngân sách quốc gia hơn 57,3 tỉ đồng. Số tiền này chưa tính khoản đóng thuế trị giá tăng thêm và thuế thu nhập doanh nghiệp của Trung tâm Quản lý liên lạc công cùng là hơn 16,1 tỉ đồng nhằm bù đắp kinh phí trợ giá trị xe buýt.

Kế bên đó, đề án gồm có những tuyến xe buýt sở hữu trợ giá trị và không trợ giá trị. So với những tuyến buýt không trợ giá trị, doanh nghiệp vận tải, chủ xe được hưởng trọn vẹn Power thu từ quảng cáo sau lúc hoàn thiện những Nhiệm vụ tài chính. Do đó, việc ngừng đề án sẽ thúc đẩy tới Power thu của những doanh nghiệp vận tải, chủ xe của những tuyến không trợ giá trị.

Trước đó, Sở Giao Thông Vận tải vừa mới đề xuất tạm ngưng đấu giá trị quảng cáo trên xe buýt vì “chưa hiệu quả”. Việc này thể hiện qua việc từ năm 2017 tới hết năm 2019 chỉ mua được một nhà cung cấp trúng đấu giá trị với 25/101 tuyến buýt, đạt tỉ lệ 24%. Kế bên đó, quá trình tiến hành đề án được cho là phát sinh nhiều phức tạp, vướng mắc, trong đó sở hữu thành phần do xe buýt thuộc quyền sở hữu của những xã viên hợp tác xã vận tải.


Nguyễn Phan

NLĐ

quảng cáo trên xe buýt, Sở GTVT TP HCM

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *