Tích hợp mùi hương trong các chiến dịch quảng cáo ngoài trời

[ad_1]

Trong môi trường quảng cáo bão hòa và người tiêu tiêu dùng ít quan tâm tới các quảng cáo sinh ra trước mắt, thì việc sử dụng quảng cáo với tích hợp với mùi hương chính là phương pháp sử dụng thông minh, giúp thu hút sự dồn vào và tạo tuyệt vời trong tâm trí của quý khách hàng.

Khứu giác là một giác quan trọng yếu để chúng ta giới thiệu môi trường xung quanh, kích hoạt những phản ứng bạn dạng năng và xúc cảm. Trong môi trường quảng cáo đang dần trở thành bão hòa, mùi hương là một thể loại truyền thông hiệu suất cao giúp người tiêu tiêu dùng tiếp nhận và ghi nhớ về thương hiệu tốt hơn.

Các thương hiệu đang khó với nhau trên cuộc đua xây dựng những quảng cáo đáng nhớ để tạo tuyệt vời với quý khách hàng, gây được tiếng vang và hướng tới tiềm năng tăng tỉ lệ mua sắm hàng. Tuy nhiên với rất nhiều dụng cụ và chế độ tiếp thị, nhưng việc bán thành phẩm ngày càng trở thành phức tạp hơn do người tiêu tiêu dùng ngày nay ít dành sự dồn vào cho các quảng cáo. Tỉ lệ người tiêu dùng bỏ qua hoặc chặn các quảng cáo đang tăng mạnh, tính năng hot là thời kỳ millennials (một trong những nhóm người với sức tiêu thụ lớn nhất) đang rất thờ ơ với các quảng cáo.

QUẢNG CÁO

Liệu với phương pháp nào cho các nhà tiếp thị, họ đủ sức tạo quảng cáo mà người xung quanh ko thể chặn hay bỏ qua, cứ vậy mà tiếp nhận? Câu vấn đáp là tích hợp mùi hương với các chiến dịch quảng cáo tương tác.

Nghiên cứu về sự thúc đẩy của mùi hương trong các chiến dịch tiếp thị

Tiếp thị bằng mùi hương, còn được gọi là tiếp thị bằng khứu giác, là việc kết hợp mùi hương vào các chiến dịch truyền thông của thương hiệu để tăng trải nghiệm của người tiêu dùng.

Nghiên cứu của ĐH St Gallen đang chỉ ra việc sử dụng mùi hương trong tiếp thị đủ sức tăng nhận thức về thông điệp thương hiệu lên 19%. Thêm nữa, các nhà khoa học tin rằng Lúc chúng ta xem một image, chúng ta sẽ nhớ nó lâu hơn nếu chúng ta kết hợp nó với mùi hương.

Vì về bản tính, mùi hương với liên quan tới ký ức và xúc cảm, các nhà tiếp thị đủ sức tận dụng sức mạnh của mùi hương để thúc đẩy tới việc mang ra quyết định mua sắm hàng của người tiêu tiêu dùng, xúc tiến lợi nhuận buôn bán.

Sức mạnh của mùi hương trong quảng cáo ngoài trời

Bảng quảng cáo mùi thịt nướng – một trong những chiêu tiếp thị bằng mùi hương vô cùng thành công

QUẢNG CÁO

Mùi hương trong quảng cáo ngoài trời

Nhờ sự hiện diện trong đời thực, quảng cáo ngoài trời (OOH) là lựa sắm phù hợp cho các chiến dịch truyền thông với tích hợp với mùi hương. Việc kết hợp mùi hương sẽ làm các chiến dịch trở thành nổi trội hơn so với việc chỉ tiêu dùng mỗi image. Sử dụng hương thơm trong quảng cáo ngoài trời mang lại cho người xem cảm hứng và hương vị mà thành phẩm mang lại, từ đó xúc tiến việc tiêu dùng thử thành phẩm và xây dựng nhận thức thương hiệu, 42% người tiêu tiêu dùng thừa nhận họ thấy quảng cáo thú vị hơn Lúc với một số loại tương tác xảy ra.

Ngoài đó, việc thêm các yếu tố âm thanh, image và vị giác đủ sức xây dựng trải nghiệm đa giác quan cho người tiêu tiêu dùng, thúc đẩy vô cùng mạnh mẽ tới cảm nhận và tâm trí của họ.

Điều trọng yếu cần nhờ rằng trải nghiệm là thứ mang lại ý nghĩa cho mùi hương và tạo nên những kỷ niệm, vì vậy điều cấp thiết là sắm đúng mùi hương hợp lại thành một với thông điệp thương hiệu và image.

Sức mạnh của mùi hương trong quảng cáo ngoài trời

Chương trình dạy sử dụng bánh của Hà Lan Heel Holland Bakt đang biến xe điện thành một nhà bếp Mobile với mùi bánh táo mới nướng thơm phức. Những chiếc bánh thơm ngon cũng sẽ được dành tặng cho các hành khách trên tàu.

Cơ chế kích hoạt mùi hương trong OOH

Tiềm năng của các thương hiệu trong việc sử dụng mùi hương sẽ phụ thuộc vào danh sách thành phẩm, tuy vậy so với toàn bộ các danh sách, việc sử dụng mùi hương sẽ mang các chiến dịch lên khả năng trải nghiệm phong phú, kích thích ý định mua sắm hàng của người tiêu tiêu dùng. Kích hoạt đủ sức đạt được theo nhiều phương pháp không giống nhau tùy thuộc vào tiềm năng chiến dịch:

– Bộ phân phối theo thời hạn xây dựng trải nghiệm sống động và đáng ngạc nhiên giúp xây dựng nhận thức

QUẢNG CÁO

– Các CTA trên monitor chạm màn hình hoặc nút khuyến khích sự tương tác tích cực với thương hiệu để tăng kỹ năng nhớ lại và khắc sâu trong tâm trí

– Kích hoạt qua thiết bị Mobile, xây dựng lưu lượt truy cập và đủ sức được sử dụng để tạo list người tiêu dùng.

Sức mạnh của mùi hương trong quảng cáo ngoài trời

Nhà xuất bạn dạng HarperCollins đang lắp đặt một nhà chờ xe buýt với mùi hương socola để quảng cáo cho quyển sách dạy nấu bếp.

Một số nghề hàng đủ sức sử dụng mùi hương trong các chiến dịch quảng cáo ngoài trời

– Thực phẩm

Bảng quảng cáo với tích hợp với mùi hương món ăn chính là tuyệt chiêu của các thương hiệu thực phẩm. Theo nhiều phân tích, mùi hương của đồ ăn với tác dụng rất lớn trong việc kích thích khứu giác và cảm hứng thèm ăn của thực khách.

Các nhà hàng, quán ăn thường sử dụng bảng quảng cáo theo vị trí địa lý nhằm thu hút thực khách tới với liên hệ sắp đó để thưởng thức món ăn.

Mùi hương khoai tây nướng cả vỏ của McCain đang sử dụng cồn cào dạ dày của những người đi bộ trên phố

– Nước hoa

Được trải nghiệm hương thơm hoặc quét mẫu tiêu dùng thử là những hoạt động tiếp thị vô cùng trọng yếu và cấp thiết trong các chiến dịch truyền thông cho thành phẩm nước hoa. Thay vì việc phải vào tận liên hệ để thử, người xung quanh đủ sức trải nghiệm thử thông qua các bảng quảng cáo phát ra mùi hương trên đường phố.

Tuyệt chiêu chính là sử dụng thiết bị tạo mùi hương để lắp đặt cho các bảng quảng cáo nhằm phát ra hương thơm thu hút sự dồn vào của người tiêu dùng.

Nhà chờ xe buýt của thương hiệu nước hoa Narciso Rodriguez giúp các chị em trải nghiệm mùi hương nước hoa một phương pháp không khó khăn, nhanh chóng.

– Du lịch lữ khách

Ngành du lịch đủ sức sử dụng các chiến dịch quảng cáo ngời trời tích hợp với mùi hương để giúp người theo dõi trải nghiệm các điểm tới. Mùi của đại dương hoặc khu rừng mênh mông sẽ làm người xung quanh cảm thấy vô cùng yêu thích, và chắc hẳn chắn sẽ kích hoạt phản ứng liên tưởng, xúc cảm của họ, thôi thúc ý định với một chuyến đi xa tuyệt vời.

Sức mạnh của mùi hương trong quảng cáo ngoài trời

DTC Away sử dụng những áp phích với mùi hương và thông điệp quét động vật sử dụng trung tâm để quảng bá cho dịch vụ vận tải thú cưng của mình

Ngoài ra, một số nghề hàng không giống đủ sức tận dụng mùi hương trong quảng cáo ngoài trời để thu hút sự dồn vào và mang tới trải nghiệm cho người tiêu dùng như đồ thiết kế bên trong, y phục, sử dụng xinh, chăm sóc thể trạng, thú cưng…

Thu Nguyệt
* Tổng hợp từ JcDecaux và Reed Pacific Media
* Nguồn dịch: KonTumOOH Integrated Outdoor Advertising

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *