Thêm 2 hoa hậu Mai Phương Thúy và Hương Giang quảng cáo thực phẩm chức năng bị “tuýt còi”: Giảm mỡ bụng, nọng cằm trong 3 tuần, không tác dụng phụ?

[ad_1]

Trước đó, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hồng Vân, Quyền Linh hay ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi cũng bị người theo dõi phản đối vì quảng cáo sản phẩm không rõ Power nguồn

Thêm 2 hoa hậu Mai Phương Thúy và Hương Giang quảng cáo thực phẩm chức năng bị "tuýt còi": Giảm mỡ bụng, nọng cằm trong 3 tuần, không tác dụng phụ?

Hồi tháng 3/2021, Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy xuất hiện trong một video với tên “GM Diet – Bí Mật Giúp Hoa Hậu Mai Phương Thúy có Vóc Dáng Chuẩn”. Trong video được tải tải trên YouTube và website thienlystore.com này, người xinh san sẻ về tầm thời hạn bị người theo dõi nhận xét là “mũm mĩm” trước đó, song song san sẻ “bí quyết để giảm cân trong thời gian ngắn, hiệu quả và không gây tác dụng phụ, đó chính là GM DIET”. 

Trong video, Mai Phương Thúy cũng dành nhiều lời với cánh cho sản phẩm này như: Khi sử dụng thực phẩm chức năng này chỉ sau 3 tuần đang giảm được mỡ những vùng như nọng cằm, bắp tay, vùng bụng, sau đùi. Người xinh còn khẳng định đang rất kỹ càng và kiểm tra rõ ràng thành phần của sản phẩm, song song giải thích GM DIET được Bộ Y tế xác nhận về tiêu phù hợp unique

(*3*)

Ngoại trừ Mai Phương Thúy, Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2018 Hương Giang xuất hiện trong một video không giống, cũng trên website thienlystore.com. Người xinh này quảng cáo GM DIET là thực phẩm chức năng trước tiên tại Việt Nam ứng dụng phương pháp giảm cân vô cùng nổi tiếng, thành phần đều từ tự nhiên nên rất an toàn. Cô san sẻ GM DIET với hiệu suất cao vượt trội với cơ chế đốt mỡ, thải mỡ ra ngoài, ngăn tích tụ mỡ xấu và ngăn không cho mỡ quay trở lại. 

Thêm 2 hoa hậu Mai Phương Thúy và Hương Giang quảng cáo thực phẩm chức năng bị tuýt còi: Giảm mỡ bụng, nọng cằm trong 3 tuần, không tác dụng phụ? - Ảnh 2.

Chưa hết, nhị người xinh này còn cùng nhau xuất hiện trong một video không giống, ngồi trong ô tô sang chảnh để “lăng xê” cho sản phẩm GM DIET.

Tuy nhiên mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã thu hồi Giấy phép đăng ký bản công bố sản phẩm, Giấy xác nhận nội dung quảng cáo và xử phạt vi phạm nội dung quảng cáo đối với sản phẩm giảm cân GMDIET của Công ty Cổ phần dược phẩm LOCIFA (địa chỉ: P204 tầng 2, số 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội). Trong đó, nội dung quảng cáo vi phạm bao gồm: gây hiểu lầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo sản phẩm; đăng tải, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả sản phẩm có tác dụng điều trị bệnh,…

Không lâu sau, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cũng ra khuyến cáo người dân không mua, sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm nêu trên và báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này. Ngoài ra, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số yêu cầu các website/ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ ngay các sản phẩm vi phạm.

Thêm 2 hoa hậu Mai Phương Thúy và Hương Giang quảng cáo thực phẩm chức năng bị tuýt còi: Giảm mỡ bụng, nọng cằm trong 3 tuần, không tác dụng phụ? - Hình ảnh 3.

Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng trạng sư Chính Pháp, Đoàn trạng sư tp tại TP. Hà Nội cho rằng trên báo Chất lượng Việt Nam, việc người nổi tiếng quảng cáo những sản phẩm sai phạm là hành vi lừa dối người theo dõi. Trường hợp nghệ sĩ vô ý hoặc cố ý vi phạm quy định của Luật quảng cáo, quảng cáo những sản phẩm sản phẩm dịch vụ bị cấm hoặc thực hiện những hành vi cấm trong quảng cáo, quảng cáo Khi không biết rõ về công dụng, trị giá của sản phẩm, quảng cáo sai thực sự hoặc với gian dối trong việc quảng cáo sẽ gây hệ lụy rất xấu cho xã hội và đủ nội lực bị mất tên tuổi, thậm chí phải có trách nhiệm trước pháp luật.

Trước đó, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hồng Vân, Quyền Linh hay ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi cũng bị người theo dõi phản đối vì quảng cáo sản phẩm không rõ Power nguồn. Sau đó, những nghệ sĩ này đang đích thân lên tiếng xin lỗi công chúng.


Ngọc Diệp (Tổng hợp)

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Mai Phương Thúy, giảm cân, Hương Giang, quảng cáo

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *