Thật bất ngờ, Google tuyên bố sẽ không theo dõi lịch sử trình duyệt của bạn để quảng cáo nữa

[ad_1]

Đây cũng đủ nội lực xem là một bước đi khôn ngoan của Google, để tránh rơi vào tình cảnh của Facebook.

Thật bất ngờ, Google tuyên bố sẽ không theo dõi lịch sử trình duyệt của bạn để quảng cáo nữa

Quy mô marketing của Google đủ nội lực nói là khá đơn thuần. Bạn duyệt website, Google theo dõi bạn và sau đó Google bán những dữ liệu này cho những nhà quảng cáo. Đó là mẹo giúp Google trở thành nhà mạng thành công nhất trong lịch sử.

Thế nhưng thật bất ngờ, Google mới tuyên bố rằng họ sẽ không theo dõi lịch sử trình duyệt website của người tiêu dùng nhằm mục tiêu quảng cáo nữa. Theo nội dung bài viết được tải trên blog một mình của David Temkin, giám đốc thành phẩm và quảng cáo tại Google, xưởng sản xuất sẽ giới hạn việc sử dụng lịch sử duyệt website của người tiêu dùng để target tiềm năng quảng cáo.

Ngoài ra, Google cũng sẽ giới hạn việc xây dựng những phương tiện nhằm theo dõi dữ liệu một mình của người tiêu dùng, trên toàn bộ những thành phẩm của xưởng sản xuất. Nó gồm có vô số dịch vụ mạng internet của Google, cũng như những ứng dụng phổ quát trên nền tảng Android.

Trong nội dung bài viết của mình, ông David Temkin nhấn mạnh rằng: “Người dùng không nên chấp nhận việc bị theo dõi trên internet để nhận được những quảng cáo liên quan. Các nhà quảng cáo cũng không cần theo dõi từng người dùng trên internet để nhận được lợi ích hiệu suất quảng cáo kỹ thuật số”.

Tuy vậy điều đó thật tốt xinh, nhưng nó lại nghe sở hữu vẻ không hợp lý Khi được phát ngôn bởi vì một trong những nhà mạng lớn nhất toàn thị trường quốc tế. Vậy nếu như từ bỏ quy mô marketing thành công nhất của chính mình, thì Google sẽ kiếm tiền ra sao?

Đừng hiểu lầm rằng Google sẽ không theo dõi bạn. Trên thực tiễn, Google vẫn sẽ khai thác dữ liệu người tiêu dùng và sử dụng dữ liệu đó để bán quảng cáo. Tuy nhiên chính sách mới tức là Google sẽ không đào sâu vào những dữ liệu của người tiêu dùng.

Thay vào đó, Google sẽ sử dụng những API bảo mật riêng tư để sử dụng điều đó. Những API này sẽ tự động nhóm người tiêu dùng thành những mục lục tính năng hot và quản trị những mục lục đó theo tầm vĩ mô. Nói hướng dẫn không giống, Google sẽ không trực tiếp theo dõi và tích lũy dữ liệu của từng một mình, mà sẽ chỉ quản trị ở mức độ tốt hơn và bán dữ liệu nhóm cho những nhà quảng cáo.

Google sẽ mở màn trải nghiệm những API này vào tháng tới, và sẽ trải nghiệm bán cho những nhà quảng cáo theo mục lục nhóm vào Q2. Người sử dụng cũng sẽ đủ nội lực truy vấn vào tùy tìm làm chủ quyền riêng tư mới trong Chrome, vào tháng 4 năm nay.

Động thái của Google là khá ngạc nhiên, nhưng là điều thế tất. Vì vì Google đang bị giám sát nghiêm ngặt bởi vì EU, cũng như những chính sách bảo mật mới của Apple mà đang khiến cho cho Facebook phải đau não.

Google sẽ không thể kinh nghiệm với hướng dẫn tích lũy dữ liệu người tiêu dùng của mình mãi mãi. Đây cũng đủ nội lực xem là một bước đi khôn ngoan của Google, để tránh rơi vào tình cảnh của Facebook.


TVD

Pháp luật & bạn đọc

quy mô marketing, nhà quảng cáo, trình duyệt website, dữ liệu một mình, Google

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *