“Thánh quảng cáo” Thái Lan: Thanh niên nghiêm túc chuyên nghĩ ý tưởng hài, lập page vốn để gây ấn tượng với “crush” nhưng rồi thu hút gần 1 triệu fan

[ad_1]

Bằng hướng dẫn link những ý tưởng hí hước ko liên quan tới nhau, rồi “bé lái” ở “phút 89”, chàng trai người Thái Lan vừa mới xây dựng những bộ hình quảng cáo ngạc nhiên, kỳ dị và vui nhộn.

"Thánh quảng cáo” Thái Lan: Thanh niên nghiêm túc chuyên nghĩ ý tưởng hài, lập page vốn để gây ấn tượng với “crush” nhưng rồi thu hút gần 1 triệu fan

Nói tới Thái Lan, nhiều người Việt sẽ nghĩ ngay tới những nét văn hóa đặc trưng như chùa Vàng, ẩm thực và cả… quảng cáo. Những thành phẩm quảng cáo của nước bạn được mô tả thông tin cao nhờ ý tưởng rất sáng tạo, mới lạ, hí hước.

Trong số đó, một “gương mặt vàng trong làng quảng cáo” của Thái Lan được cư dân online Việt đặc trưng ưa thích dù ko phải ai cũng biết tên. Chàng trai này là Not-Sanat Thiracheep, người sở hữu Fanpage quảng cáo gần 1 triệu lượt theo dõi.

Thánh quảng cáo” Thái Lan: Thanh niên nghiêm túc chuyên nghĩ ý tưởng hài, lập page vốn để gây ấn tượng với “crush” nhưng rồi thu hút gần 1 triệu fan  - Ảnh 1.

Not-Sanat Thiracheep

Ngạc nhiên thay, dù được mệnh danh là “thánh quảng cáo” hay “thánh content” nhưng Not-Sanat Thiracheep ko hề sở hữu nền tảng từ trước. Anh theo học nghề Thiết kế, khoa Nghệ thuật trang trí và mới tốt nghiệp năm 2019. Cơ duyên tới với nghề cũng rất đặc trưng.

Vào năm thứ 3 đại học, tôi có một thời gian đi thực tập. Tại công ty, tôi đã gặp một cô bạn là nhà thiết kế đồ họa. Ngay từ khi gặp mặt, tôi đã cảm thấy cô ấy thật vui tươi, thật tuyệt vời, khiến mình có cảm giác như đang gặp Jennie của BlackPink vậy. Tuy nhiên, cô ấy đã có bạn trai lâu năm rồi.

Cô gái này nói rất yêu thích một nhà sáng tạo, người sở hữu fanpage “House next door”. Lúc đó, tôi xúc cảm như mình sở hữu đối thủ cạnh tranh. Về nhà, tôi quyết định tạo một trang fanpage facebook để nhại lại và khiêu chiến với anh chàng kia”, Not-Sanat Thiracheep kể lại trong một bài phỏng vấn.

Thế là anh chàng “nhại” lại từ tư thế chụp, quang cảnh tới câu chữ, nhưng theo hướng dẫn hí hước, buồn cười hơn. Đáng nói, những nội dung này lại được nhiều người thích và ủng hộ.

Dần dần, khiếu hí hước của Not-Sanat “được lòng” những nhà tiếp thị và giúp anh sở hữu những hợp đồng sử dụng quảng cáo. Những thương hiệu mà chàng trai từng thao tác rất phong phú, từ kem, đồ uống, shop mỹ phẩm, khách sạn cho tới những chuyến đi lặn biển,….

Một bộ hình quảng cáo bánh của Not-Sanat Thiracheep.

Mỗi thành phẩm quảng cáo của anh chỉ gồm vài bức hình, kể lại một trường hợp hí hước mà tưởng như ko hề liên quan tới thành phẩm. Tuy nhiên, chàng trai luôn biết hướng dẫn link với thương hiệu ở “phút 89”, từ đó xây dựng ngạc nhiên và tiếng cười.

Với mỗi bài quảng cáo, anh thường suy nghĩ trong vòng 1 ngày. “Trong ngày đó, tâm trí tôi sẽ không suy nghĩ gì khác. Từ sáng đến đêm, tôi sẽ chỉ nghĩ về những câu chuyện cho đến khi các ý tưởng trong đầu liên kết thành một cốt truyện. Dòng thời gian của câu chuyện thường sẽ bắt đầu bằng một tình huống hài hước đủ để khiến khán giả buồn cười và muốn xem tiếp, đoạn sau sẽ là cú “bẻ lái” – ví dụ như tôi lột đồ hay ăn thứ gì đó kỳ viên”.

Tuy nhiên, trong Khi người xung quanh thường trông những nội dung bài viết và bức hình trên fanpage facebook và nghĩ rằng Not-Sanat là một chàng trai rất vui nhộn thì anh giải thích, nhân loại thực sự của mình ngoài đời ko hoàn toàn như vậy.

Thánh quảng cáo” Thái Lan: Thanh niên nghiêm túc chuyên nghĩ ý tưởng hài, lập page vốn để gây ấn tượng với “crush” nhưng rồi thu hút gần 1 triệu fan  - Ảnh 3.

(*1*) Thái Lan: Thanh niên nghiêm túc chuyên nghĩ ý tưởng hài, lập page vốn để gây ấn tượng với “crush” nhưng rồi thu hút gần 1 triệu fan – Hình ảnh 4.” title=”Thánh quảng cáo” Thái Lan: Thanh niên nghiêm túc chuyên nghĩ ý tưởng hài, lập page vốn để gây ấn tượng với “crush” nhưng rồi thu hút gần 1 triệu fan – Hình ảnh 4.” rel=”lightbox” photoid=”290705178882400256″ type=”photo” style=”max-width:100%;” data-original=”https://quangcaokontum.net/wp-content/uploads/sites/2/2021/03/Thanh-quang-cao-Thai-Lan-Thanh-nien-nghiem-tuc-chuyen.png” width=”” height=””>

Một bộ ảnh quảng cáo khác ot-Sanat Thiracheep.

Đến nay, mỗi bộ hình quảng cáo của anh thu hút từ vài nghìn đến vài chục nghìn lượt thích và bình luận, đồng thời gần như ngày nào chàng trai cũng có khách hàng mới. Dẫu vậy, chàng trai trẻ cho biết anh theo đuổi công việc này vì cảm thấy hạnh phúc, chứ không phải để thành công. 

“Người xung quanh ko nhất thiết phải thành công. Tôi muốn sử dụng bất kỳ điều gì khiến cho mình hạnh phúc hơn. Đủ sức bạn ko thể nhanh chóng tìm thấy chính mình, nhưng nhanh chóng tìm thấy hạnh phúc là điều tốt. Khi thấy hạnh phúc, bạn sẽ ko phải đi tìm kiếm điều gì”, Not-Sanat Thiracheep nhắn nhủ. 


Ngọc Diệp

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

thái lan, quảng cáo, vui nhộn, hí hước, Not-Sanat Thiracheep

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *