Thái Lan tự quảng cáo là thiên đường du lịch cho người cách ly Covid-19, nhưng chẳng du khách nào đến

1610831425 Thai Lan tu quang cao la thien duong du lich

“Tôi đã sống ở Phuket 20 năm qua và chưa bao giờ chứng kiến cảnh vắng lặng như thế này”, Giám đốc tài chính Jessada Srivichian của khách sạn Hotel Clover nói.

Theo thương hiệu tin Bloomberg, hiếm có mang vị trí du lịch nào cho người cách ly Covid-19 trong 14 ngày lại sang chảnh như Anantara Phuket Suites & Villas tại Thái Lan. Những người bị cách ly sẽ được ở phòng riêng, mang hẳn hồ bơi và sân vườn riêng.

Thế nhưng vừa mới hơn 3 tháng Tính từ lúc ngày xây dựng cửa, khu nghỉ dưỡng này cũng như hàng trăm resort không giống tại Thái Lan vẫn vắng khách. Dù nỗ lực xây dựng cửa để vực dậy nghề du lịch Thái nhưng số liệu cho thấy chỉ mang bình quân tầm 346 du khách nước ngoài nhập cảnh vào đây hàng tháng theo diện visa riêng biệt Tính từ lúc tháng 10/2020.

Con số này thấp hơn dự đoán 1.200 khách của chính phủ Khi triển khai chương trình cách ly sang chảnh trên, song song cũng vô cùng nhỏ so với hơn 3 triệu du khách đến Thái Lan trước Khi dịch bùng phát.

Thái Lan tự quảng cáo là thiên đường du lịch cho người cách ly Covid-19, nhưng chẳng du khách nào đến - Ảnh 1.

Những nỗ lực của Thái Lan Khi triển khai chương trình trên cho thấy nỗ lực của chính phủ nhằm xúc tiến lại nền kinh tế dựa đại khái vào du lịch, vốn đang bị tàn phá nặng nề do dịch bệnh, song song vẫn bảo toàn được thể trạng tập thể cho người dân.

Mục tiêu của Thái Lan là đón những du khách trốn chạy khỏi loại lạnh giá trị ở Châu Âu và họ đủ nội lực cách ly trong những khách sạn hạng sang 14 ngày trước Khi được tự do đi lại.

Tuy nhiên sự thiếu vắng du khách lại tạo nên những stress cho chính quyền Bangkok Khi những doanh nghiệp và người lao động nghề du lịch mời chào tháo bỏ lệnh cách ly, còn những Chuyên Viên thì cảnh báo dịch bệnh đe dọa sự an toàn của thể trạng cùng động nếu bỏ giãn cách.

Đọc thêm  Sáng tạo và Công nghệ: “Cặp bài trùng” xoay chuyển bộ mặt ngành truyền thông quảng cáo

Trong Khi Thái Lan vẫn đang đau não thì nhiều khách sạn, doanh nghiệp vừa mới phải bỏ nghề vì lượng khách quá ít. Tồi tệ hơn, dù mang lệnh cách ly nhưng số ca nhiễm mới vẫn ngày một tăng ở giang sơn này.

Năm 2019, kinh tế Thái Lan thu về hơn 60 tỷ USD lợi nhuận từ 40 triệu du khách. Ngành du lịch đóng góp tới 1/5 tổng GDP của nước này trước đại dịch, tốt hơn rất nhiều so với mức bình quân 10% của toàn trái đất.

Tuy nhiên, 6 tháng cách ly toàn quốc ko mang du khách cùng những tháng âm u sau đó vừa mới tàn phá nghề du lịch Thái. Trong năm 2020, ít nhất 931 doanh nghiệp liên quan đến nghề này tại Thái Lan vừa mới phá sản. Con số thực tiễn còn tốt hơn Khi nhiều hàng quán, dịch vụ du lịch tại nước này ko tải ký marketing.

Thái Lan tự quảng cáo là thiên đường du lịch cho người cách ly Covid-19, nhưng chẳng du khách nào đến - Ảnh 2.

Số doanh nghiệp liên quan đến du lịch phá sản tại Thái Lan

Tại những khu du lịch nổi tiếng của Thái Lan, tình hình trở thành vô cùng tồi tệ. Ví dụ như Phuket, tầm 90% thu nhập từ du lịch tại đây đến từ du khách nước ngoài. Tại Patong, tuyến đường du lịch chính của vùng vắng tanh, khác hoàn toàn với quang cảnh náo nhiệt trước dịch.

“Khi không có du khách nước ngoài, khu vực này trống vắng hoàn toàn. Chẳng có mấy ai đi lại quanh đây nữa cả”, Cô Rungarun Loiluen của quán The Kitchen ngậm ngùi nói.

Thậm chí những khách sạn mang tiếng trong vùng như Hotel Clover Patong Phuket vừa mới phải khuyến mại tới 75% nhằm thu hút du khách nội địa thay vì người nước ngoài như trước đó. Thế nhưng khách sạn này cũng chỉ vận hành 10% công suất trong tháng 12/2020, vốn là mùa du lịch cao điểm những năm vừa qua.

Đọc thêm  Nghệ thuật xây dựng kế hoạch truyền thông cho thương hiệu

Tuy nhiên chính phủ Thái Lan vừa mới nỗ lực tương trợ nghề du lịch như trả một phần tiền giá trị phòng, vé may bay và mức giá ăn uống nhưng du khách nội địa ko thể lấp đầy chỗ trống của khách nước ngoài. Cơ quan quản trị du lịch Thái Lan (TAT) cho biết dù chỉ mang một nửa số khách sạn trên cả nước xây dựng cửa trở lại nhưng tỷ trọng phòng được đặt cũng chỉ vào tầm 34%.

“Tôi đã sống ở Phuket 20 năm qua và chưa bao giờ chứng kiến cảnh vắng lặng như thế này. Chúng tôi cần du khách quốc tế. Chúng tôi không nghĩ đến lợi nhuận nữa mà chỉ mong giảm thua lỗ xuống mức thấp nhất bởi vì chừng nào lệnh cách ly còn đó thì mọi người sẽ chẳng đến du lịch”, Giám đốc tài chính Jessada Srivichian của khách sạn Hotel Clover nhấn mạnh.

Thái Lan tự quảng cáo là thiên đường du lịch cho người cách ly Covid-19, nhưng chẳng du khách nào đến - Ảnh 3.

Lượng khách (triệu người) và số ngày ở lại Thái Lan năm 2019

An toàn là trên hết

Chính phủ Thái Lan hiện đang thận trọng hơn những nền kinh tế du lịch không giống trong việc xây dựng cửa lại biên giới. Ví dụ như quần đảo Maldives vừa mới xây dựng cửa lại tuyến đường quốc tế từ tháng 7/2020 mà ko yêu cầu lệnh cách ly nào. Tuy nhiên chính quyền nơi đây yêu cầu những du khách mang hồ sơ xét nghiệm Covid-19.

Số liệu cho thấy Maldives vừa mới thu hút được hơn 172.000 du khách Tính từ lúc đó đến nay, trong Khi số ca nhiễm bệnh vừa mới giảm dần tại đây.

“Đấy là một bước đi mạo hiểm khi Maldives chấp nhận mở cửa trở lại mà không màng đến những rủi ro đi kèm”, giám đốc điều hành Dirk De Cruyper của khách sạn S Hotels & Resort nhận định.

Đọc thêm  VinFast “chơi lớn” quảng cáo ra toàn cầu trên sóng CNN

Vào tháng 12/2020, khách sạn S Hotels của Cruyper ghi nhận 70% công suất phòng hoạt động.

Tại Thái Lan, nhiều người ko muốn chính phủ tháo bỏ lệnh cách ly bởi vì rất nhiều hộ gia đình sống sắp những khu resort và làm cho dịch bệnh dễ dàng lây lan hơn, không giống với Maldives Khi những khu du lịch nằm tách biệt với vùng dân cư.

“Nếu phải chọn giữa sức khỏe và thu nhập, tôi chọn sức khỏe. Chúng ta phải đảm bảo an toàn sức khỏe lên trên hết”, Cô Wiparad Noiphao, chủ một liên hệ hoa quả, rau xanh ở chợ Banzaan-Patong nói.

Thái Lan tự quảng cáo là thiên đường du lịch cho người cách ly Covid-19, nhưng chẳng du khách nào đến - Ảnh 4.

Phố vỏ hộp đêm Patong vắng tanh những ngày dịch bệnh ở Thái Lan

Hiện số ca nhiễm mới tại Thái Lan vừa mới tăng hơn 100% đạt 11.000 người nhiễm trong vòng chưa đến 1 tháng. Nhiều tài năng Thái Lan sẽ ko hoàn toàn xây dựng cửa trở lại cho đến Khi Vaccine được tiêm chủng trên toàn quốc và giấy chứng thực vừa mới tiêm chủng đủ nội lực được yêu cầu với du khách quốc tế Khi đến đây.

Dẫu vậy, Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) dự đoán du khách nước ngoài năm 2022 vẫn sẽ ít hơn 40 triệu người so với năm 2019. Dự đoán của BoT chỉ vào tầm 5,5 triệu du khách quốc tế cho năm 2021 và 23 triệu người cho năm 2022.

Nền kinh tế Thái Lan cũng được dự đoán suy giảm 6% cho năm 2020, mức giảm mạnh nhất Tính từ lúc cuộc xịn hoảng tài chính Châu Á. Năm 2021, nền kinh tế này được dự đoán tăng trưởng tầm 3,5-4,5%.


Băng Tâm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

thiên đường du lịch, Khu nghỉ dưỡng, thái lan


Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *