TGĐ T&A Ogilvy: Đã đến lúc củng cố “the new normal” của ngành truyền thông quảng cáo

[ad_1]

Theo bà Nguyễn Diệu Cầm – Tổng Giám đốc Tandamp;A Ogilvy, thêm tiền để phát triển vào data và ứng dụng trí tuệ nhân tạo sẽ làm nhãn hiệu không khó khăn phủ sóng trên những mặt trận giao tiếp số. Nhờ đó, tầm hướng dẫn hội thoại với người tiêu dùng sẽ được rút ngắn đáng kể nhờ vào những nội dung phổ thông và chuyên sâu.

TGĐ T&A Ogilvy: Đã đến lúc củng cố “the new normal” của ngành truyền thông quảng cáo

Dự đoán từ IDC, 65% GDP toàn thế giới năm 2022 sẽ đến từ số hóa, gấp đôi so với năm 2020. Sang năm 2023, số lượng này ước tính đạt 75%. Còn theo Salesforce, đến 2025, robots & AI sẽ thay thế 7% ngành nghề lúc này.

Theo nhiều Chuyên Viên, cú hích cho những thay đổi lớn này chính là đại dịch COVID-19. Đứng trước nhiều hướng rẽ, cả nguy và cơ, nhiều doanh nghiệp vừa mới xoay chiều kế hoạch, dồn lực cho nền tảng khoa học. Chuyển đổi số (CĐS), trí tuệ nhân tạo (AI) hay Dữ liệu lớn (Big Data) trở thành làn sóng xúc tiến hằng hà sa số doanh nghiệp từ đầu ngành đến những SME “giương buồm theo gió”. Trong đó, người tiêu dùng đang chứng kiến sự phất lên mạnh mẽ của hàng loạt chiến dịch truyền thông tận dụng AI, để xác định “the new normal” cho ngành quảng cáo.

Là người nắm giữ vị trí lãnh đạo nhiều năm tại một trong những “ông lớn” về truyền thông quảng cáo tại Việt Nam, bà Nguyễn Diệu Cầm – Tổng giám đốc Tandamp;A Ogilvy vừa mới san sẻ hướng nhìn về tương tác của làn sóng chuyển hóa số đến với giới truyền thông – quảng cáo và hướng dẫn những doanh nghiệp đủ sức tìm “cơ” trong “nguy”.

TGĐ T&A Ogilvy: Đã đến lúc củng cố “the new normal” của ngành truyền thông quảng cáo - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Diệu Cầm – Tổng giám đốc Tandamp;A Ogilvy, Giám đốc Ogilvy Consulting Việt Nam

– Bà nhận định thế nào về bối cảnh của thị trường truyền thông quảng cáo Việt Nam?

– Đương đầu với sự suy giảm do đại dịch gây ra, năm 2020 chúng ta vừa mới chứng kiến sự chững lại và sút giảm trên tổng thể ngành truyền thông quảng cáo. Những tập đoàn lớn đều siết chặt hoặc cắt bớt chi tiêu cho quảng bá thương hiệu, những doanh nghiệp vừa và nhỏ thậm chí còn phải “tỉnh lược” luôn giá tiền này hoặc tự duy trì ở mức đặc thù khiêm tốn.

Tuy nhiên, chính sự thích ứng và linh hoạt đang giúp ngành truyền thông quảng cáo mở màn khởi sắc trở lại. Trong năm 2021, sẽ sở hữu 3 trị giá cốt lõi, theo tôi, “chống đỡ” toàn bộ ngành truyền thông quảng cáo. Một là ứng dụng khoa học, tập trung trở nên tân tiến phương pháp sáng tạo mới. Hai là tăng thêm link, thuyết phục partners trải nghiệm những phương pháp tân tiến. Ba là thêm tiền để phát triển tăng cường trải nghiệm của quý khách hàng.

– Vậy những doanh nghiệp truyền thông sử dụng thế nào tìm ra “cơ” trong “nguy”?

– Trong Covid-19, chúng ta nói nhiều về một “new normal”. Giới truyền thông quảng cáo cũng vừa mới đến lúc cần nói về một “thời đại truyền thông mới”. Tại thời kì này, khoa học ko còn là gia vị cho những chiến dịch, mà vừa mới trở thành món chính. Ứng dụng khoa học cho phép doanh nghiệp tiếp cận những phương pháp truyền thông chưa sở hữu tiền lệ, giúp tối ưu hoá giá tiền, và tương tác trực tiếp với người tiêu tiêu dùng.

Chẳng hạn chúng ta sở hữu những chiến dịch mang trí tuệ nhân tạo – AI vào toàn bộ quá trình mua sắm sắm của quý khách hàng, cho phép họ sử dụng webcam để “thử” thành phẩm trước Khi quyết định quẹt thẻ. Lôi cuốn hơn, khoa học mới còn cho phép xây dựng những đại sứ thương hiệu ma hoạt động 24/7, ngoại trừ những phương tiện sáng tạo nội dung tự động trên nền tảng phối hợp người và máy.

– Tandamp;A Ogilvy vừa mới cho nhãn hiệu nào “thử” món chính này chưa?

– Tại Tandamp;A Ogilvy, công ty chúng tôi duy trì nỗ lực sử dụng mới. Những lãnh đạo liên doanh còn ví quá trình chuyển hóa số và khoa học AI là “đường cao tốc” kéo đường cho thương hiệu đến với quý khách hàng.

Ngay trong những tháng dịch Covid-19 còn căng thẳng tại Việt Nam, nhận thấy người tiêu tiêu dùng hầu như “chuyển nhà” lên nền tảng trực tuyến, Tandamp;A Ogilvy vừa mới xây dựng phiên phiên bản số hoá của ca sĩ Tóc Tiên với kĩ năng hội thoại trực tiếp cùng người tiêu dùng trên trang một mình về toàn bộ những vấn đề thời thượng. Tóc Tiên AI vừa mới giúp chiến dịch Clear Cool Head về đích với 100% lăn tay số xúc cảm (sentiment score), hơn 1,1 triệu lượt tương tác và nâng Thị Phần của Clear lên thêm 3,3%.

TGĐ T&A Ogilvy: Đã đến lúc củng cố “the new normal” của ngành truyền thông quảng cáo - Ảnh 2.

Hàng ngũ Creative Technologist của Tandamp;A Ogilvy đang cật sức cập nhật những phương tiện sáng tạo cho quý khách hàng

Hoặc mới đây, công ty chúng tôi tự hào trình làng hàng ngũ mới – Creative Technologist. Họ là những “chiến binh” chuyên xây dựng những phương pháp truyền thông dựa trên những cập nhật khoa học, từ đó trình làng đến quý khách hàng những dịch vụ hiệu suất cao nhất.

– Theo bà, đâu là những Xu thế ứng dụng khoa học vào truyền thông sẽ “làm nên chuyện” tại Việt Nam trong năm 2021?

– Theo quan sát, tôi nhìn thấy 6 Xu thế “số hoá” nhiều kĩ năng bùng nổ trong ngành truyền thông, tạo thành nhị nhóm. Nhóm thứ 1 tập trung vào “nghiên cứu” người tiêu tiêu dùng: tối ưu dữ liệu – data driven, một mình hóa quá trình người tiêu dùng – personalized user journey. Nhóm còn lại tập trung vào việc “ảo hóa” những điểm chạm giữa thương hiệu và người tiêu tiêu dùng: giọng nói ma, chatbot, sự kiện ma và đại sứ thương hiệu ma.

– Trước thời kì truyền thông mới, bà sở hữu lời khuyên gì cho những marketer?

– Mang nhị khía cạnh yêu cầu người sử dụng truyền thông tiếp thị phải phối hợp chuyên nghiệp. Thứ nhất là tiếp tục phát triển những Xu thế mới, duy trì hứng thú tư duy và tăng nhanh phạm vi sử dụng khoa học, đặc thù là AI. Thứ nhị là phải tăng cường tư duy kế hoạch, tầm trông lâu dài để tiếp tục đem đến những phương pháp số hoá, tăng quality thế giới cho người tiêu dùng, giúp họ kinh nghiệm lâu dài với thương hiệu.

Khi kế hoạch thương hiệu được triển khai chuyên nghiệp và dai sức, sức mạnh thương hiệu sẽ được kích hoạt, theo đó xúc tiến chuyển hóa hoạt động marketing, tương trợ tăng trưởng, và mang lại trị giá tài chính cụ thể cho doanh nghiệp.


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

khoa học

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *