#TetHoliday: Nhìn lại các quảng cáo Tết 2020 ấn tượng và ý tưởng sáng tạo cho mùa Tết 2021

TetHoliday Nhin lai cac quang cao Tet 2020 an tuong

Lại một mùa Tết 2021 sắp tới, thương hiệu của doanh nghiệp vừa mới hợp lý bị ý tưởng cho quảng cáo Tết viral chưa? Cùng điểm lại các quảng cáo Tết 2020 ấn tượng và “ươm mầm” cho chiến dịch Tết 2021 đầy màu sắc và thu hút sự chú ý của công chúng.

Tới hứa hẹn lại lên, cứ tầm trước Tết Nguyên đán 1 tháng, các quảng cáo Tết được công chiếu rần rộ với nhiều nghề hàng không giống nhau, nổi trội nhất là FMCG, thiết kế bên trong, tài chính-ngân hàng, viễn thông,… Cuộc đua quảng cáo Tết trở thành thực sự tàn nhẫn do thương hiệu nào cũng muốn thêm tiền để phát triển vào thời khắc người tiêu dùng dễ dàng tiếp nhận và ngóng chờ xem quảng cáo nhất.

Tết 2020 vừa mới ghi tên quảng cáo nào trong tâm trí người tiêu sử dụng?

Các quảng cáo Tết vừa qua vừa mới thực sự tạo nên các cuộc thảo luận lớn trên trực tuyến xã hội và hàng triệu view trên YouTube, đủ nội lực kể tới các quảng cáo nổi trội như “Tết ngưng cà khịa, chuyện thêm bùi tai” của Highland Coffee, “Ai chuyện cũ bán hông?” của Mirinda, “Hành trình đặc biệt của Tết” của Bitis Hunter,… Vậy nó sở hữu điều gì nổi bật làm cho người xem ghi nhớ tới vậy?

#01. Tết ngưng cà khịa, chuyện thêm bùi tai- Huỳnh Lập x Highland Coffee

Quảng cáo này vừa mới đạt được mức độ viral cực cao trên trực tuyến xã hội với hàng nghìn lượt thảo luận và chùm hình chế ăn theo Khi tấn công đúng từ khoá hot nhất của giới trẻ năm 2019 “cà khịa”.

Highland Coffee vừa mới khôn khéo vận dụng từ khoá này phối hợp với vị ngọt bùi của trà sen vàng mới. Đi từ màn “cà khịa đỉnh cao” của nhị cây hài Huỳnh Lập và Lê Nhân tới câu chuyện dần trở thành ngọt bùi Khi uống trà sen vàng, làm cho 2 người xích lại sắp nhau hơn.

Điều tạo nên thành công của quảng cáo này là bắt đúng trend từ khoá “cà khịa” của đối tượng người tiêu dùng giới trẻ, lồng ghép trong câu chuyện đối đáp mang tính tiêu khiển, hí hước cao độ tạo sự thú vị, dễ dàng ghi nhớ cho người xem.

Đọc thêm  Tổng hợp một số câu hỏi về quảng cáo trên ô tô cho doanh nghiệp tham khảo

#02. Ai chuyện cũ bán hông? – Trúc Nhân x Mirinda

Khai thác insight năm mới hướng tới những điều tốt xinh, tươi mới, bỏ qua những điều ko vui, Mirinda vừa mới tạo nên Big idea chiếc xe thu mua sắm chuyện cũ, chuyện buồn, chuyện ko vui với những câu chuyện đời thường thân thiện và image, nhạc điệu vui nhộn, hí hước tạo nên sự thú vị, tiêu khiển so với người xem.

Vượt trội việc sử dụng KOL Trúc Nhân là một phần tạo nên thành công chiến dịch do khuôn mặt “nhìn là thấy Tết” của anh. Quảng cáo này nhanh chóng đạt hơn 27 triệu view sau 1 tháng phát hành.

#03. Tiến trình nổi bật của Tết (Đi để trở về 4)- Phan Mạnh Quỳnh x Biti’s Hunter

Tiếp nối Big idea “Đi để trở về”, Biti’s viết tiếp phim ngắn “Hành Trình Đặc Biệt của Tết x Biti’s Hunter” phối hợp với nhạc điệu bài hát “Tết về sớm nhé” qua giọng ca Phan Mạnh Quỳnh.

Nếu các thương hiệu không giống kể những câu chuyện hí hước, vui nhộn thì Biti’s lựa mua câu chuyện lắng đọng với thông điệp “Vì khi bạn về, bạn mang cả Tết trở về”, thúc giục người trẻ về nhà sớm hơn dịp Tết với những người thân yêu.

Thông điệp này ko còn mới nhưng được Biti’s đẩy xúc cảm lên cực đại bằng hướng dẫn thể hiện sáng tạo, tình tiết ý nghĩa vừa mới được sự đón nhận nồng nhiệt của công chúng. Video phim ngắn đạt 27 triệu views và bài hát đạt hơn 20 triệu views trên YouTube.

Gợi ý ý tưởng sáng tạo mùa Tết 2021

Những case study Tết 2020 vẫn còn rất sốt dẻo để các nhãn hiệu đủ nội lực học hỏi và vận dụng vào quảng cáo Tết 2021 sắp tới. Cùng với đó là việc thâu tóm các insight người tiêu dùng và trend mới nổi năm 2020 như: quan tâm tới sức khoẻ, tính tập thể, trị giá nhân văn, tiết kiệm chi tiêu,… để trở nên các Big idea Tết ấn tượng.

Tiếp sau đây là một số gợi ý ý tưởng cho quảng cáo Tết 2021 từ hàng ngũ sáng tạo Novaon Communication:

1. Tết tiết kiệm vẫn quá đủ đầy

Năm 2020 là một năm kinh tế phức tạp kéo theo Xu thế tiết kiệm, sẻn so trong chi tiêu của người Việt. Tết 2021 sắp kề cũng ko thoát khỏi Xu thế này.

Đọc thêm  Chi đậm tiền quảng cáo qua các KOL, lượng truy cập của Shopee cao gấp hơn 3 lần các đối thủ Tiki, Lazada

Nếu trước đó quan niệm “Tết phải mâm cao cỗ đầy” thì giờ đây người ra sẽ muốn một mẫu Tết đơn thuần, tiết kiệm, ko chi tiêu quá nhiều vào các hoạt động nghi lễ, ăn chơi dịp Tết.

Để biến insight này trở thành Big idea quảng cáo Tết, bạn cần lệ thuộc các thuận tiện lý tính và cảm tính của thành phẩm, dịch vụ phối hợp với các chương trình ưu đãi, khuyến mại, từ đó xây dựng nên thông điệp, câu chuyện thú vị, kích thích người xem. Ý tưởng này đủ nội lực vận dụng cho nhiều nghề hàng như FMCG, Fandamp;B, sử dụng xinh,…

Case sudy: Nhãn hiệu gia vị nấu bếp đủ nội lực truyền đi thông điệp “Tết không cần mâm cao cỗ đầy, chỉ cần chọn đúng gia vị thì dù món ăn đơn giản cũng trở nên ngon miệng, đủ đầy”. Big idea này vừa thể hiện sự tiết kiệm chi tiêu ngày Tết, vừa cho thấy thuận tiện của thành phẩm là biến những món ăn đơn thuần trở thành đầy hương vị và thú vị .

2. Tết trao yêu thương tới tập thể

Năm 2020 là năm của dịch bệnh và thiên tai làm cho trị giá vì tập thể được đề tốt hơn khi nào hết. Một nghĩa cử cao xinh hay một chiến dịch vì tập thể sẽ sở hữu sức lan toả mạnh mẽ, góp phần xây dựng image thương hiệu tốt xinh trong lòng công chúng.

Idea này càng thích hợp hơn trong chiến dịch Tết, do đấy là thời khắc người ta mong chờ những điều tốt xinh, tích cực trong năm mới.

Case study: Một nhãn hiệu bột giặt đủ nội lực xây dựng chiến dịch “Trao một nghìn chiếc áo Tết mới cho các trẻ em miền trung” thể hiện trách nhiệm, sẻ chia tới đồng bào Chịu thiên tai, lũ lụt. Song song thể hiện đặc tính thành phẩm là bột giặt tạo nên những chiếc áo mới tinh, ko còn lấm bẩn.

3. Ăn Tết lành mạnh, năm mới hanh khô thông

Năm mới người khác thường chúc nhau sức khoẻ và điều này càng sở hữu ý nghĩa hơn trong bối cảnh dịch Covid – đang sử dụng đình trệ nhiều hoạt động kinh tế – xã hội. Các nhãn hiệu đủ nội lực khai thác insight “hot trend” này vào chiến dịch quảng cáo để thu hút sự quan tâm, ủng hộ từ công chúng.

Đọc thêm  Cần phải tuân thủ quy định, thủ tục gì khi treo băng-rôn, phướn, banner quảng cáo tại Việt Nam?

Big idea “Ăn Tết lành mạnh, năm mới hanh thông” thể hiện ước muốn năm mới nhiều sức khoẻ để được hiến đâng, thể hiện phiên bản thân và tạo ra nhiều trị giá cho gia đình & xã hội, vượt lên trên “bức tranh màu xám” năm 2020.

Ý tưởng này sẽ thích hợp với nhiều nghề hàng như đồ uống, thực phẩm, Fitness, hàng tiêu sử dụng nhanh,… Nhãn hàng nên phối hợp giữa đặc trưng thành phẩm, tính hướng dẫn thương hiệu để xây dựng chiến dịch target vào thuận tiện sức khoẻ mà người tiêu dùng nhận được.

Big Idea trên đủ nội lực trở nên các ý tưởng không giống nhau cho các nghề hàng: Tết tới hãy biết trân trọng sức khoẻ chính mình và những người thân yêu, hạn chế những hoạt động vui chơi hay đồ ăn ko lành mạnh. Hãy tìm tới những đồ ăn, hoạt động vừa có ích vừa thư giãn cho ngày Tết luôn vui khoẻ!

Case study: Nhãn hàng đồ uống thảo dược đủ nội lực trở nên Big Idea “Uống trọn thiên nhiên, Tết khoẻ dạ dày, nhận ngàn điều may” thể hiện Xu thế sống khoẻ, thân thiện tự nhiên của người tiêu sử dụng trong bối cảnh Covid.

Song song thể hiện đặc tính thành phần thảo dược tự nhiên của thành phẩm đồ uống, mang tới thuận tiện trực tiếp cho người tiêu dùng là “Tết khoẻ dạ dày”, ko lo bị quá tải ngày Tết. Sở hữu sức khoẻ, chúng ta sẽ tự tín thao tác và trở nên tân tiến phiên bản thân với nhiều “điều may” trong năm mới.

Trên đấy là một số BIG IDEA gợi ý từ Novaon Communication giúp thương hiệu dựng lại kế hoạch quảng cáo cho Tết 2021. Nào, hãy mở màn phát động để biến ý tưởng trên thành các video Tết viral và chiến dịch Tết ý nghĩa cho thương hiệu nhé!

Hoặc liên hệ ngay Novaon Communication để được tương trợ từ hàng ngũ Chuyên Viên sáng tạo.

* Nguồn: Novaon


Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *