Tết 2021: “trận chiến” ý tưởng của hàng loạt TVC quảng cáo

[ad_1]

Là loại Tết trước tiên sau tương tác của Covid-19 năm trước tiên, thị trường quảng cáo Tết 2021 càng nặng nề tàn nhẫn do hàng loạt chiến dịch Marketing lớn nhỏ để tập trung toàn bộ trên những nền tảng trực tuyến.

Với sự “gặp nhau” về thông điệp và phương thức truyền tải, bài toán đặt ra cho những thương hiệu phải “biến hóa” thế nào để đủ nội lực xây dựng những quảng cáo vừa thêm vào với thương hiệu lại vừa nổi trội và thu hút người tiêu dùng.

Chủ đề gia đình luôn là “sân chơi” tàn nhẫn trong Marketing mùa Tết

Mỗi dịp Tết tới, “gia đình” kiên cố chắn sẽ là một trong những từ kiềm hãmcá nhân trước tiên xuất hiện trong những buổi brainstorm ý tưởng của những Marketer. Đặc thù là với Tết 2021, “sân chơi” này còn tàn nhẫn thêm nữa, buộc những nhãn hàng phải với hướng dẫn khai thác mới lạ và tuyệt hảo hơn để thu hút khách hàng.

Vẫn tiếp tục khai thác căn bếp nhỏ trong nhà cùng hương vị đồ ăn mẹ nấu nhưng với chiến dịch: “Bếp ấm ngày Tết” năm nay, Knorr vừa mới lồng ghép để thể hiện vai trò của gia đình sau một năm 2020 đầy phức tạp do tương tác của đại dịch. Đặc thù, Knorr cũng ko bỏ qua Xu thế rap vừa mới bùng lên nửa cuối năm, nhưng thay vì phối hợp cùng những rapper nổi tiếng, đoạn rap bắt tai lại được thể hiện bởi vì chính cô Thanh Thủy – nhận vai người mẹ trong MV, khiến cho MV “Bếp ấm ngày Tết” càng trở thành vui tươi mà ko không cao phần cảm động.

Cũng khai thác vấn đề tương tự như Knorr, nhưng thương hiệu bảo hiểm nhân thọ Generali Vietnam vừa mới thể hiện theo một hướng dẫn hoàn toàn không giống với phim ngắn “Tựa vào nhau cho Tết này như ý”. Không sử dụng quá nhiều KOLs hay Influencer đình đám, ko chạy theo những “công thức sáng tạo” tiên tiến nhất, Generali vẫn thành công trong việc tiếp cận và truyền đạt thông điệp cốt lõi của thương hiệu tới tập khách hàng tiềm năng. Việc tiến hành một bộ phim âm nhạc với độ dài vừa quá đủ cũng là một điểm sáng trong chiến dịch này, giúp quảng cáo của Generali vẫn nổi trội mà ko hề gây phản cảm hay khó Chịu đựng.

“Đường về nhà” trở thành hướng đi được ưa thích nhất Tết 2021

Từ những năm trước đó, image “về nhà” vừa mới là một trong những chất liệu rất rất được quan tâm trong những chiến dịch Tết, đặc trưng là những thương hiệu mang image năng động và ưa dịch chuyển. Adsota – liên doanh quảng cáo sáng tạo tại ở Hà Nội mô tả với năm 2021, câu chuyện trở về và đoàn viên càng với ý nghĩa hơn do tương tác toàn thế giới của đại dịch, trở thành một “đề bài” khó nhằn nhưng cũng ko không cao phần thú vị.

Năm nay, một nhãn hàng mới cũng vừa mới tham gia cuộc đua “đường về nhà” trong mùa Tết. Đó chính là Honda với sự phối hợp giữa Đen Vâu và JustaTee trong MV “Đi về nhà”. Chiếc xe Honda Winner X trong MV ko chỉ là một phương tiện dịch chuyển mà vừa mới trở thành người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường của những người trẻ. Sau hơn một tháng trình làng, lượt xem của MV vừa mới lên tới hơn 63 triệu – một số lượng vô cùng tuyệt hảo so với một MV quảng cáo.

Khbất lương với Honda, Biti’s Hunter lại là loại tên “lão làng” trong việc tiến hành những quảng cáo theo ý tưởng này. Tuy nhiên, đây cũng là một bài toán vô cùng nan giải Lúc đây cũng là năm thứ 5 Biti’s Hunter tiến hành chiến dịch “Đi để trở về”. Sự góp mặt của ca sĩ Hương Tràm cùng cũng là một “nước đi” vô cùng khôn khéo do nữ ca sĩ hiện đang học tập tại nước ngoài. Đặc thù, image đối lập mà trùng lặp khớp giữa nhì bạn bè trong câu chuyện vừa mới thực sự khiến cho Biti’s “ghi điểm” tuyệt hảo trong số hàng loạt chiến dịch Tết. Chỉ sau hơn 3 tuần trình làng, nhì phần của MV vừa mới đạt tổng cùng hơn 25 triệu view.

Chất liệu văn hóa – vũ khí ko mới nhưng chưa từng cũ trong quảng cáo Tết

Cùng với Xu thế mang những chất liệu văn hóa dân tộc vào quảng cáo, những chiến dịch Tết kiên cố chắn là thời khắc thích thống nhất để khai thác những trị giá này nhằm gây tuyệt hảo và tạo thiện cảm so với người tiêu sử dụng.

Nhân dịp Tết 2021, thương hiệu nước giải khát Tropicana vừa mới xuất hiện trong sự hợp tác của ca sĩ Phương Ly và rapper Rhymastic với MV ca nhạc “Túi 3 Gang” Đó là sự phối hợp của rất nhiều ý tố văn hóa dân gian như: image “may túi 3 gang” trong truyện cổ tích Cây Khế, những món ăn và truyền thống gắn ngay lập tức với dịp Tết cựu truyền của từng vùng miền. Điểm sáng lớn nhất của MV chính là sự dụng tâm trong việc xây dừng bối cảnh, lựa tìm món ăn, thay đổi y phục và thậm chí là… giọng rap của Rhymastic sao cho thêm vào với từng miền Bắc, Trung, Nam. Thành quả, chỉ sau hơn 10 ngày trình làng, MV ca nhạc này vừa mới đạt hơn 4 triệu view và nhận được hàng loạt cmt tích cực, khen ngợi.

Cùng là thương hiệu nước giải khát, Mirinda và Tropicana cũng vừa mới với một cuộc chạm trán thực sự trong “công thức” quảng cáo gồm có: một cặp rapper, ca sĩ đình đám và ý tưởng mang những nét văn hóa đặc trưng của dịp Tết. Tuy nhiên không giống với Tropicana, Mirinda ko mang vào chiến dịch những chất liệu văn hóa truyền thống mà thay vào đó là văn hóa thôn ấp, văn hóa gia đình mỗi dịp Tết tới xuân về. Bởi vì lẽ thị trường thường nhật của người Việt vẫn tiếp tục, những nền tảng văn hóa vừa mới tồn tại trong gia đình, xóm làng vẫn sẽ được duy trì và và kiên cố chắn vẫn với những va chạm nhỏ nhặt khó tránh được.

Đại diện Adsota mô tả: “Năm nay, các nhãn hàng nhắm vào tinh thần tự hào và tình yêu dân tộc của người Việt để sử dụng văn hoá truyền thống cho những quảng cáo Tết. Từ màu sắc, ẩm thực, chuyện cổ tích… đều được nhào nặn tạo nên những sản phẩm truyền thông thú vị, thu hút. Đây là điều mà những năm trước cộng đồng ít được chứng kiến.”

Nếu bạn đang đi tìm sự đột phá trong hướng dẫn tiếp cận khách hàng và những ý tưởng cho những chiến dịch Marketing, Adsota – Agency quảng cáo sáng tạo, triển khai và tư vấn trọn gói dịch vụ Marketing tại ở Hà Nội sẽ đồng hành cùng bạn để triển khai những chiến dịch tối ưu nhất, giúp image của bạn được lan tỏa mạnh mẽ.
Liên hệ với công ty chúng tôi qua: [email protected] hoặc Fanpage Adsota.

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *