Tết 2021: “Trận chiến” ý tưởng của hàng loạt TVC quảng cáo, MV “Đi về nhà” của Honda được viral mạnh nhất

[ad_1]

Là mẫu Tết trước tiên sau thúc đẩy của đại dịch Covid-19, năm nay thị trường quảng cáo Tết càng nặng nề tàn khốc, riêng biệt trên những nền tảng trực tuyến.

Tết 2021: "Trận chiến" ý tưởng của hàng loạt TVC quảng cáo, MV "Đi về nhà" của Honda được viral mạnh nhất

Với sự “gặp nhau” về thông điệp và phương thức truyền tải, bài toán đặt ra cho những thương hiệu là phải “biến hóa” thế nào để đủ sức xây dựng những quảng cáo vừa thêm vào với thương hiệu, thành phẩm của mình lại vừa nổi trội và thu hút người tiêu dùng.

Chủ đề gia đình luôn là “sân chơi” tàn khốc trong quảng cáo mùa Tết

Mỗi dịp Tết tới, “gia đình” kiên cố chắn sẽ là một trong những từ một mình trước tiên xuất hiện trong những buổi brainstorm ý tưởng của những Marketer. Đặc thù là với Tết 2021, “sân chơi” này còn tàn khốc thêm nữa, buộc những nhãn hàng phải mang phương pháp khai thác mới lạ và tuyệt vời để thu hút người xem.

Vẫn tiếp tục khai thác căn bếp nhỏ trong nhà cùng hương vị đồ ăn mẹ nấu nhưng với chiến dịch: “Bếp ấm ngày Tết” năm nay, Knorr đang lồng ghép để thể hiện vai trò của gia đình sau một năm 2020 đầy phức tạp do thúc đẩy của đại dịch. Đặc thù, Knorr cũng ko bỏ qua Xu thế rap đang bùng lên nửa cuối năm, nhưng thay vì phối hợp cùng những rapper nổi tiếng, đoạn rap bắt tai lại được thể hiện bởi vì chính diễn viên Thanh Thủy – làm vai người mẹ trong MV, làm MV “Bếp ấm ngày Tết” càng trở thành vui tươi mà ko không cao phần cảm động.

Tết 2021: Trận chiến ý tưởng của hàng loạt TVC quảng cáo, MV Đi về nhà của Honda được viral mạnh nhất - Ảnh 1.

Cũng khai thác vấn đề tương tự như Knorr, nhưng thương hiệu bảo hiểm nhân thọ Generali Vietnam đang thể hiện theo một phương pháp hoàn toàn không giống với phim ngắn “Tựa vào nhau cho Tết này như ý”. Không sử dụng quá nhiều KOLs hay Influencer đình đám, ko chạy theo những “công thức sáng tạo” mới nhất, Generali vẫn thành công trong việc tiếp cận và truyền đạt thông điệp cốt lõi của thương hiệu tới tập khách hàng tiềm năng. Việc tiến hành một bộ phim âm nhạc với độ dài vừa quá đủ cũng là một điểm sáng trong chiến dịch này, giúp quảng cáo của Generali vẫn nổi trội mà ko hề gây phản cảm hay khó chịu đựng.

Tết 2021: Trận chiến ý tưởng của hàng loạt TVC quảng cáo, MV Đi về nhà của Honda được viral mạnh nhất - Ảnh 2.

“Đường về nhà” trở thành hướng đi được ưa thích nhất Tết 2021

Từ những năm vừa qua, image “về nhà” đang là một trong những chất liệu rất được ưa thích trong những chiến dịch Tết, riêng biệt là những thương hiệu mang image năng động và ưa dịch chuyển. Adsota, doanh nghiệp quảng cáo sáng tạo tại ở Hà Nội, giới thiệu với năm 2021, câu chuyện trở về và đoàn viên càng mang ý nghĩa hơn do thúc đẩy toàn thế giới của đại dịch.

Tết 2021: Trận chiến ý tưởng của hàng loạt TVC quảng cáo, MV Đi về nhà của Honda được viral mạnh nhất - Ảnh 3.

Năm nay, một nhãn hàng mới cũng đang tham gia cuộc đua “đường về nhà” trong mùa Tết. Đó chính là Honda với sự phối hợp giữa Đen Vâu và JustaTee trong MV “Đi về nhà”. Chiếc xe Honda Winner X trong MV ko chỉ là một phương tiện dịch chuyển mà đang trở thành người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường của những người trẻ. Sau hơn một tháng trình làng, lượt view của MV đang lên tới hơn 63 triệu – một số lượng vô cùng tuyệt vời so với một MV quảng cáo.

Khác độc với Honda, Biti’s Hunter lại là mẫu tên “lão làng” trong việc tiến hành những quảng cáo theo ý tưởng này. Tuy nhiên, đây cũng là một bài toán vô cùng nan giải lúc Tết 2021 là năm thứ 5 Biti’s Hunter tiến hành chiến dịch “Đi để trở về”. Sự góp mặt của ca sĩ Hương Tràm cũng là một “nước đi” vô cùng khôn khéo do nữ ca sĩ hiện đang học tập tại nước ngoài. Đặc thù, image đối lập mà trùng lặp khớp giữa nhì đồng đội trong câu chuyện đang thực sự làm Biti’s “ghi điểm” tuyệt vời trong số hàng loạt chiến dịch Tết. Chỉ sau hơn 3 tuần trình làng, nhì phần của MV đang đạt tổng cùng hơn 25 triệu view.

Tết 2021: Trận chiến ý tưởng của hàng loạt TVC quảng cáo, MV Đi về nhà của Honda được viral mạnh nhất - Ảnh 4.

Chất liệu văn hóa – vũ khí ko mới nhưng chưa từng cũ trong quảng cáo Tết

Cùng với Xu thế mang những chất liệu văn hóa dân tộc vào quảng cáo, những chiến dịch Tết kiên cố chắn là thời khắc thích hợp nhất để khai thác những trị giá này nhằm gây tuyệt vời và tạo thiện cảm so với người tiêu sử dụng.

Nhân dịp Tết 2021, thương hiệu nước giải khát Tropicana đang xuất hiện trong sự hợp tác của ca sĩ Phương Ly và rapper Rhymastic với MV ca nhạc “Túi 3 Gang”. Đó là sự phối hợp của rất nhiều yếu tố văn hóa dân gian như: Image “may túi 3 gang” trong truyện cổ tích Cây Khế, những món ăn và truyền thống gắn ngay tắp lự với dịp Tết cựu truyền của từng vùng miền. Điểm sáng lớn nhất của MV chính là sự dụng tâm trong việc xây dừng bối cảnh, lựa mua món ăn, thay đổi y phục và thậm chí là… giọng rap của Rhymastic sao cho thêm vào với từng miền Bắc, Trung, Nam. Thành quả, chỉ sau hơn 10 ngày trình làng, MV ca nhạc này đang đạt hơn 4 triệu view và nhận được hàng loạt cmt tích cực, khen ngợi.

Tết 2021: Trận chiến ý tưởng của hàng loạt TVC quảng cáo, MV Đi về nhà của Honda được viral mạnh nhất - Ảnh 5.

Cùng là thương hiệu nước giải khát, Mirinda và Tropicana đang mang một cuộc chạm trán thực sự trong “công thức” quảng cáo gồm có: Một cặp rapper, ca sĩ đình đám và ý tưởng mang những nét văn hóa đặc trưng của dịp Tết. Tuy nhiên không giống với Tropicana, Mirinda ko mang vào chiến dịch những chất liệu văn hóa truyền thống mà thay vào đó là văn hóa thôn trang, văn hóa gia đình mỗi dịp Tết tới xuân về. Vì lẽ thị trường thường nhật của người Việt vẫn tiếp tục, những nền tảng văn hóa đang tồn tại trong gia đình, xóm làng vẫn sẽ được duy trì và và kiên cố chắn vẫn mang những va chạm nhỏ nhặt khó tránh được.

Tết 2021: Trận chiến ý tưởng của hàng loạt TVC quảng cáo, MV Đi về nhà của Honda được viral mạnh nhất - Ảnh 6.

“Năm nay, các nhãn hàng nhắm vào tinh thần tự hào và tình yêu dân tộc của người Việt để sử dụng văn hoá truyền thống cho những quảng cáo Tết. Từ màu sắc, ẩm thực, chuyện cổ tích… đều được nhào nặn tạo nên những sản phẩm truyền thông thú vị, thu hút. Đây là điều mà những năm trước cộng đồng ít được chứng kiến”, đại diện Adsota giới thiệu.


Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

quảng cáo, TVC, tết 2021, Đen Vâu, Đi về nhà

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *