Tất tần tật về Cinema Advertising – quảng cáo OOH tại rạp chiếu phim

[ad_1]

Quảng cáo tại rạp chiếu phim (cinema advertising) được giới thiệu thông tin là một trong những nơi truyền thông mới mẻ và hiệu suất cao dành cho những doanh nghiệp. Với lợi thế nhiều về thể loại thể hiện, nơi quảng cáo này đủ nội lực đơn giản tiếp cận với phần đông người tiêu dùng tiềm năng.

Khám phá những thể loại quảng cáo tại rạp chiếu phim để lựa mua đâu là thể loại thích hợp cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp bạn.

Quảng cáo tại rạp chiếu phim là gì?

Quảng cáo tại rạp chiếu phim chính là việc mua lựa những vị trí đắc địa, đông người qua lại nhất của rạp chiếu phim để phát sóng quảng cáo cho thương hiệu. Thuộc thể loại quảng cáo ngoài trời tại vị trí cụ thể, nơi quảng cáo tại rạp chiếu phim với kỹ năng tiếp cận với đúng nhóm khách hàng tiềm năng của thương hiệu.

QUẢNG CÁO

Rạp chiếu phim là nơi thu hút lượng người theo dõi cực lớn, phần nhiều là người trẻ trong độ tuổi từ 16-30, với ý định cao so với mua sắm sắm, tiêu sử dụng. Đây chính là tệp người tiêu dùng tiềm năng một số những nghề hàng như tiêu sử dụng nhanh (FMCG), khoa học điện tử, mỹ phẩm, thời trang…

Cinema advertising là nơi quảng cáo mới mẻ nhưng nhanh chóng phát huy những ưu thế nổi trội
Hình ảnh: Intenet

Một điều tuyệt vời là rạp chiếu phim với rất nhiều vị trí quảng cáo vô cùng đắc địa: phát TVC quảng cáo phía trong phòng chiếu lớn/ đặt gian hàng trưng bày tại sảnh chờ/ quảng cáo tại quầy bán vé/ hoặc thậm chí là quảng cáo phía trong nhà vệ sinh. Tất cả chúng đều phát huy hiệu suất cao Khi đủ nội lực tiếp cận với người tiêu dùng ở cự ly sắp và lan toả thông điệp từ thương hiệu một hướng dẫn tự nhiên nhất.

Hiện nay những cụm rạp chiếu phim tại Việt Nam vô cùng trở nên tân tiến, một số tên tuổi lớn đủ nội lực kể tới CGV, Lotte Cinema, BHD, rạp Quốc gia… mỗi năm đón hàng triệu lượt người theo dõi ghé thăm, và nổi bật là đều đang khai thác những thể loại quảng cáo tại rạp chiếu phim để thỏa mãn nhu cầu ý định của những doanh nghiệp.

Những thể loại quảng cáo tại rạp chiếu phim

Quảng cáo tại rạp chiếu phim với nhiều thể loại và ngân sách để triển khai, tuỳ vào túi tiền tài thương hiệu và tiềm năng đạt được mà lựa mua thể loại thích hợp để phát huy tối đa hiệu suất cao.

QUẢNG CÁO

Sau đây là một số thể loại quảng cáo tại rạp chiếu phim tiêu biểu nhất:

  • Phát sóng TVC quảng cáo lên monitor lớn và monitor LCD

Monitor lớn phía trong phòng chiếu phim là vị trí quảng cáo vô cùng đắc địa. TVC quảng cáo được phát sóng trước giờ chiếu phim, đó là thời khắc Khi lượng người theo dõi vừa mới tạo nên hầu như đông quá đủ, họ thường dành mọi sự dồn vào lên trên monitor chiếu phim và hào hứng đợi chờ phim phát sóng. TVC quảng cáo thường dài 30s, càng mua thời khắc phát sắp với giờ chiếu phim càng hiệu suất cao.

Thể loại quảng cáo này được giới thiệu thông tin là hiệu suất cao nhất, vì quảng cáo phát lên màn chiếu tạo xúc cảm như đang thưởng thức quảng cáo, nền móng âm thanh khuếch đại, monitor to với phân bố điểm ảnh sắc nét, giúp TVC quảng cáo đủ nội lực truyền tải thông điệp và image tới người xem một hướng dẫn trọn vẹn.

Phát sóng TVC quảng cáo lên monitor lớn trong phòng chiếu phim
Hình ảnh: KonTumOOH

Ngoại trừ đó, thương hiệu đủ nội lực phát quảng cáo lên những monitor LCD tại quầy bán vé. Những monitor này được treo trên cao và ngay sau lưng của viên chức bán vé, thẳng ngay tầm mắt của người tiêu dùng nên đủ nội lực quan sát và theo dõi quảng cáo đơn giản.

Quảng cáo trên monitor LCD tại quầy bán vé
Hình ảnh: KonTumOOH

Ngoài ra, một thể loại không giống chính là phát quảng cáo lên một màn LED cỡ lớn trưng bảy tại vị trí check-in (dành cho lễ trình làng những bộ phim). Cụm màn LED này được ghép lại từ nhiều monitor nhỏ, cũng mang tới hiệu ứng quảng cáo khá tuyệt vời.

Monitor LED quảng cáo lớn tại sảnh rạp chiếu phim
Hình ảnh: KonTumOOH

  • Gian hàng trưng bày

QUẢNG CÁO

Đây Chắn chắn chắn là thể loại được nhiều thương hiệu FMCG yêu thích. Việc trưng bày những gian hàng quảng cáo (booth activation) là nơi thương hiệu đủ nội lực truyền thông tin tới với người tiêu dùng của mình, phát mẫu thử để người tiêu dùng trải nghiệm. Gian hàng trưng bày cần được xây dừng tuyệt vời và sáng tạo để thu hút sự dồn vào và kích thích tương tác từ người theo dõi.

Gian hàng trưng bày quảng cáo tại rạp chiếu phim
Hình ảnh: KonTumOOH

  • Quảng cáo trên những poster tại sảnh chiếu

Không gian rạp chiếu phim vốn là nơi để treo poster phim, nhưng thương hiệu đủ nội lực tận dụng treo poster quảng cáo của mình để truyền đi thông tin về thành phẩm, dịch vụ.

Quảng cáo trên những poster tại sảnh chiếu
Hình ảnh: KonTumOOH

Rộng rãi những loại poster treo hoặc dán phía trong rạp phim
Hình ảnh: Internet

  • Quảng cáo trên vé xem phim hoặc bao so bì bỏng nước

Thể loại quảng cáo này được xem là “nhỏ mà có võ”. Vé xem phim hay bao so bì đựng bỏng nước chính là thứ người theo dõi cầm nắm trên tay và sử dụng suốt trong thời hạn tạo nên ở rạp chiếu.

Quảng cáo trên bao so bì bỏng nước
Hình ảnh: Internet

  • Quảng cáo tại cổng chào rạp chiếu phim

Nơi tiếp đón người theo dõi Khi tới rạp chiếu phim chính là cổng chào, với quảng cáo đầy tuyệt vời và sáng tạo, Chắn chắn chắn sẽ thu hút sự dồn vào của người xung quanh.

Đây cũng là vị trí check-in lý tưởng của người theo dõi tại rạp chiếu, Khi image được tải tải lên online xã hội, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được lan toả tới với người xung quanh.

Quảng cáo tại cổng chào rạp chiếu phim
Hình ảnh: KonTumOOH

  • Quảng cáo trên bọc ghế

Một chuỗi những bọc ghế với in logo hoặc thông điệp của thương hiệu sẽ được lồng vào ghế ngồi phía trọng rạp chiếu phim. Tuy thể tích không thật lớn nhưng với tác dụng quảng bá thương hiệu cực hiệu suất cao. Thể loại này được triển khai trên toàn bộ những ghế ngồi với trong phòng chiếu phim.

Quảng cáo bọc ghế trong phòng chiếu phim
Hình ảnh: Internet

  • Quảng cáo trong WC của rạp chiếu phim

Phía trong những WC của rạp chiếu phim là một xã hội quảng cáo vô cùng “đắc địa”. Nổi bật là thể loại dán poster quảng cáo lên tường hoặc quảng cáo trên gương.

Mới mẻ với sticker quảng cáo dán trên gương
Hình ảnh: KonTumOOH

Mô tả ưu thế truyền thông của nơi quảng cáo tại rạp chiếu phim

Khi đời sống vật chất ngày càng được nâng cấp, ý định về đời sống ý thức cũng theo đó đi lên. Theo đó, việc tiêu khiển bằng phim hình được nhiều người nổi bật yêu thích, tỉ lệ người tìm tới rạp chiếu phim cũng ngày càng tối ưu. Đây chính là tiền đề trở nên tân tiến nơi quảng cáo tạo rạp chiếu phim.

Hồ hết những cụm rạp chiếu phim đều hoạt động với tần suất cao, những suất chiếu diễn ra thường xuyên, luôn phát triển những bộ phim hay nhất lôi cuốn nhất để kéo chân người xem tới rạp. Đủ nội lực nói rằng rạp chiếu phim sẽ ko khi nào vắng bóng người tiêu dùng tại bất kể thời khắc nào, nổi bật là những dịp lễ Tết. Ngoại trừ đó, rạp chiếu phim là trung tâm rất đông lượng người tiêu dùng trẻ, điều này càng tạo điều kiện cho việc triển khai quảng cáo đơn giản tiếp cận với nhóm người tiêu dùng tiềm năng.

Tỉ lệ người tới rạp chiếu phim mỗi ngày là vô cùng đông đúc
Hình ảnh: Internet

Khi tới với rạp chiếu phim, người xem thường với thói quen tới sớm hơn giờ chiếu để quét vé và dạo chơi trong xã hội rạp. Đây chính là thời khắc vàng để những thương hiệu ghi dấu với người xem. Bởi vì thời khắc này người tiêu sử dụng khá dễ dàng tính trong việc đón nhận image và thông điệp được truyền đi từ những thương hiệu, và họ cũng sẵn sàng trải nghiệm nếu thấy thú vị.

Ngoại trừ đó, giá tiền để triển khai một chiến dịch quảng cáo trong rạp chiếu phim khá linh hoạt, vì với nhiều thể loại để lựa mua; ngoài ra còn phụ thuộc vào thời hạn, tỉ lệ triển khai… nhưng Chắn chắn chắn hiệu suất cao truyền thông thu được là hoàn toàn xứng đáng.

Quảng cáo tại rạp chiếu phim là thể loại vừa mới trở thành vô cùng thân thuộc với dù là ai với ý định tới rạp xem phim tiêu khiển. Với nhiều mô hình tại nhiều vị trí không giống nhau, quảng cáo rạp phim hứa hứa sẽ ngày càng trở nên tân tiến mạnh mẽ thêm nữa trong tương lai và trở thành nơi truyền thông hiệu suất cao trong việc quảng bá image và thông điệp của thương hiệu tới với người tiêu dùng tiềm năng.

Thu Nguyệt
* Nguồn: KonTumOOH Integrated Outdoor Advertising

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *