Tất tần tật về Cinema advertising – kênh quảng cáo tại rạp chiếu phim

Tat tan tat ve Cinema advertising kenh quang cao

Quảng cáo tại rạp chiếu phim (cinema advertising) được mô tả thông tin là một trong những kênh truyền thông mới mẻ và đầy hiệu suất cao dành cho những doanh nghiệp. Với lợi thế nhiều về thể loại thể hiện, kênh quảng cáo này đủ sức đơn giản tiếp cận với phần đông người tiêu dùng tiềm năng.

Khám phá những thể loại quảng cáo tại rạp chiếu phim để lựa tìm đâu là thể loại thích hợp cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp.

1. Quảng cáo tại rạp chiếu phim là gì?

Quảng cáo tại rạp chiếu phim chính là việc tìm lựa những vị trí đắc địa, đông người qua lại nhất của rạp chiếu phim để phát sóng quảng cáo cho thương hiệu. Thuộc thể loại quảng cáo ngoài trời tại vị trí cụ thể, kênh quảng cáo tại rạp chiếu phim với kĩ năng tiếp cận với đúng nhóm người tiêu dùng tiềm năng của nhãn hiệu của người chế tạo.

QUẢNG CÁO

Rạp chiếu phim là nơi thu hút lượng người theo dõi cực lớn, phần nhiều trong số đó người trẻ trong độ tuổi từ 16 – 30, với ý định cao so với mua sắm sắm, tiêu tiêu dùng, đây chính là tệp người tiêu dùng tiềm năng một số những nghề hàng như tiêu tiêu dùng nhanh (FMCG), khoa học điện tử, mỹ phẩm, thời trang…

Rạp chiếu phim là kênh quảng cáo mới mẻ nhưng nhanh chóng phát huy những ưu thế nổi trội

Một điều tuyệt vời là rạp chiếu phim với rất nhiều vị trí quảng cáo vô cùng đắc địa, phát TVC quảng cáo phía trong phòng chiếu lớn; đặt gian hàng trưng bày tại sảnh chờ; quảng cáo tại quầy bán vé; hoặc thậm chí là quảng cáo phía trong nhà vệ sinh cũng đều phát huy được sự hiệu suất cao lúc đủ sức tiếp cận với người tiêu dùng ở cự ly thân thiện và lan tỏa thông điệp từ nhãn hiệu của người chế tạo một mẹo tự nhiên nhất.

Hiện nay những cụm rạp chiếu phim tại Việt Nam vô cùng trở nên tân tiến, một số tên tuổi lớn đủ sức kể tới CGV, Lotte Cinema, rạp Quốc gia, rạp BHD… mỗi năm đón hàng triệu lượt người theo dõi ghé thăm, và nổi bật là đều đang khai thác những thể loại quảng cáo tại rạp chiếu phim để thỏa mãn nhu cầu ý định của những doanh nghiệp.

Đọc thêm  Quảng cáo trên ô tô hạng sang mang lại những lợi thế nổi bật nào?

2. Những thể loại quảng cáo tại rạp chiếu phim

Quảng cáo tại rạp chiếu phim với nhiều thể loại và ngân sách để triển khai, tùy vào túi tiền tài nhãn hiệu của người chế tạo và tiềm năng đạt được mà lựa tìm thể loại thích hợp để phát huy tối đa hiệu suất cao.

QUẢNG CÁO

Tiếp sau đây là một số thể loại quảng cáo tại rạp chiếu phim tiêu biểu nhất:

– Phát sóng TVC quảng cáo lên monitor lớn và monitor LCD

Monitor lớn phía trong phòng chiếu phim là vị trí quảng cáo vô cùng đắc địa. TVC quảng cáo được phát sóng trước giờ chiếu phim, đấy là thời khắc lúc lượng người theo dõi vừa mới ra đời hầu như đông quá đủ, họ thường dành mọi sự sử dụng rộng rãi lên trên monitor chiếu phim và nao nức đợi chờ phim phát sóng. TVC quảng cáo thường dài 30s, càng tìm thời khắc phát sắp với giờ chiếu phim càng hiệu suất cao.

Thể loại quảng cáo này được mô tả thông tin là hiệu suất cao nhất, vì quảng cáo phát lên màn chiếu tạo xúc cảm như đang thưởng thức quảng cáo, nền móng âm thanh khuếch đại, monitor lớn với phân bố điểm ảnh sắc nét, tạo điều kiện cho TVC quảng cáo đủ sức truyền tải thông điệp và image tới người xem một mẹo trọn vẹn.

Phát sóng TVC quảng cáo lên monitor lớn trong phòng chiếu phim. Nguồn: KonTumOOH

Ko kể đó thì nhãn hiệu của người chế tạo đủ sức phát quảng cáo lên những monitor LCD tại quầy bán vé. Quầy bán vé là nơi mà người ta Chắn chắn chắn ko thể bỏ qua, những monitor này được treo trên cao và ngay sau lưng của viên chức bán vé, thẳng ngay tầm mắt của người theo dõi nên đủ sức quan sát và theo dõi quảng cáo đơn giản.

Đọc thêm  Những lưu ý về màu sắc khi thiết kế quảng cáo xe buýt

koreno quảng cáo tại rạp chiếu phim

Quảng cáo trên monitor LCD tại quầy bán vé. Hình ảnh: KonTumOOH

QUẢNG CÁO

Ngoài ra thì còn một thể loại nữa, đó chính là phát quảng cáo lên một màn LED cỡ lớn trưng bảy tại vị trí test in (dành cho lễ tung ra những bộ phim). Cụm màn LED này được ghép lại từ nhiều monitor nhỏ, cũng mang tới hiệu ứng quảng cáo khá tuyệt hảo.

hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim

Monitor LED quảng cáo lớn tại sảnh rạp chiếu phim. Hình ảnh: KonTumOOH

– Gian hàng trưng bày

Đây Chắn chắn chắn là thể loại được nhiều nhãn hiệu của người chế tạo FMCG yêu thích. Việc trưng bày những gian hàng quảng cáo (booth activation) là nơi nhãn hiệu của người chế tạo đủ sức truyền thông tin tới với người tiêu dùng của mình, phát mẫu thử để người tiêu dùng trải nghiệm,

Gian hàng trưng bày cần được xây dừng tuyệt hảo và sáng tạo để thu hút sự sử dụng rộng rãi và kích thích sự tương tác của người theo dõi.

hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim

Gian hàng trưng bày quảng cáo tại rạp chiếu phim. Hình ảnh: KonTumOOH

– Quảng cáo trên những poster tại sảnh chiếu

Những poster được treo nhiều trong xã hội rạp chiếu phim, vốn dĩ để treo poster phim nhưng nhãn hiệu của người chế tạo đủ sức treo poster quảng cáo lên đó để truyền đi những thông tin về thành phẩm, dịch vụ.

hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim

Quảng cáo trên những poster tại sảnh chiếu. Hình ảnh: KonTumOOH

quảng cáo tại rạp chiếu phim

Nhiều lựa chọn những loại poster treo hoặc dán phía trong rạp phim

– Quảng cáo trên vé xem phim hoặc bao so bì bỏng nước

Thể loại quảng cáo này “nhỏ mà có võ” vô cùng. Vì vé xem phim hay bao so bì đựng bỏng nước chính là thứ người theo dõi cầm nắm trên tay và sử dụng suốt trong thời hạn ra đời ở rạp chiếu.

Đọc thêm  Chiêu quảng cáo cao tay của Unilever: Loại bỏ 1 từ trong nhãn mác của 200 sản phẩm giúp phụ nữ không còn mặc cảm về vẻ bề ngoài

hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim

Quảng cáo trên bao so bì bỏng nước

– Quảng cáo tại cổng chào rạp chiếu phim

Nơi tiếp đón người theo dõi lúc tới rạp chiếu phim chính là cổng chào, với quảng cáo đầy tuyệt hảo và sáng tạo, Chắn chắn chắn sẽ thu hút sự sử dụng rộng rãi của người xung quanh.

Nhiều lúc đấy là vị trí test in của người theo dõi lúc đêp với rạp chiếu, lúc image được tải tải lên trực tuyến xã hội, nhãn hiệu của người chế tạo của doanh nghiệp sẽ được lan tỏa tới với người xung quanh.

hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim

Quảng cáo tại cổng chào rạp chiếu phim. Hình ảnh: KonTumOOH

– Quảng cáo trên bọc ghế

Một chuỗi những bọc ghế với in logo hoặc thông điệp của thương hiệu sẽ được lồng vào ghế ngồi phía trọng rạp chiếu phim. Tuy thể tích không thực sự lớn nhưng với tác dụng quảng bá thương hiệu cực hiệu suất cao. Thể loại này được triển khai trên toàn bộ những ghế ngồi với trong phòng chiếu phim.

hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim

Quảng cáo bọc ghế trong phòng chiếu phim

– Quảng cáo trong WC của rạp chiếu phim

Phía trong những WC của rạp chiếu phim là một xã hội quảng cáo vô cùng đắc địa. Tính năng hot là thể loại dán poster quảng cáo lên tường hoặc quảng cáo trên gương.

hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim

Mới lạ với sticker quảng cáo dán trên gương (hình dùng thử triển khai vì KonTumOOH)

Tạm kết

Quảng cáo tại rạp chiếu phim là thể loại vừa mới trở thành vô cùng thân thuộc với tất cả những ai với ý định tới rạp để xem phim tiêu khiển. Với nhiều mô hình tại nhiều vị trí không giống nhau, quảng cáo rạp phim hứa hứa hẹn sẽ ngày càng trở nên tân tiến mạnh mẽ thêm nữa trong tương lai và trở thành kênh truyền thông hiệu suất cao trong việc quảng bá image và thông điệp của nhãn hiệu của người chế tạo tới với người tiêu dùng tiềm năng.

Thu Nguyệt
* Nguồn: KonTumOOH Integrated Outdoor Advertising


Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *