Tăng trưởng mạnh, mảng quảng cáo của VNG đạt xấp xỉ 1.000 tỷ doanh thu, gấp rưỡi FPT Online

Tang truong manh mang quang cao cua VNG dat

Doanh thu quảng cáo trực tuyến của VNG tăng 26% trong năm đại dịch, trong Khi FPT Online sút giảm nhẹ.

Năm 2020, mảng dịch vụ quảng cáo trực tuyến của CTCP VNG đem về hơn 983 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng hơn 26% so với năm trước đó đó.

Mảng kinh doanh lớn thứ 2 của VNG tăng trưởng mạnh trở lại sau năm 2019 với phần chững (tăng dưới 8%); trước đó vào năm 2018, VNG còn tăng trưởng tới 38%.

Hoạt động quảng cáo trực tuyến của VNG khởi sắc trong bối cảnh thúc đẩy của đại dịch COVID-19 trên toàn thị trường quốc tế thúc đẩy ko nhỏ tới toàn nghề truyền thông – quảng cáo.

Không chỉ riêng quảng cáo tăng trưởng, doanh thu trò chơi trực tuyến tăng 13%, đạt 4.773 tỷ đồng; doanh thu dịch vụ tăng thêm trên trực tuyến viễn thông và mạng internet tăng 49% đạt 198 tỷ đồng; doanh thu dịch vụ nhạc chờ và bạn dạng quyền bài hát giảm 25% còn 11,5 tỷ đồng.

VNG vận hành nền tảng OTT Zalo, hệ sinh thái trực tuyến xã hội tiêu khiển Zing (Zing TV, Zing MP3, Zing News), Báo Mới…

Báo cáo của Indochina Research về “Kỷ nguyên số của Việt Nam” được phát hành cuối năm 2019 lý giải, ứng dụng Zalo của VNG với tỷ lệ sở hữu tài khoản và tỷ lệ người tiêu dùng hàng tháng tuần tự đạt 85% và 74%. Đấy là những chỉ số rất cao chỉ xếp sau những ứng dụng hàng đầu như YouTube (90% và 92%), Facebook (94% và 92%), Messenger (91% và 75%).

Đọc thêm  Kinh doanh thời trang: Làm sao nếu quảng cáo Facebook không còn hiệu quả?

Báo cáo này cũng cho thấy Zing.vn và News.zing.vn là những website nằm trong top 10 được truy vấn nhiều nhất Việt Nam.

 Tăng trưởng mạnh, mảng quảng cáo của VNG đạt xấp xỉ 1.000 tỷ doanh thu, gấp rưỡi FPT Online  - Ảnh 1.

Báo cáo phát hành tháng 12/2019

Sự thăng hoa trong mảng quảng cáo của VNG trái ngược với một đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp này trong nghề – CTCP Dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT Online), nhà cung cấp với Power thu chính từ khai thác quảng cáo trên báo điện tử VnExpress.

Năm vừa rồi, FPT Online đạt doanh thu 599 tỷ đồng, giảm nhẹ.

Xuất phát điểm thấp hơn, nhưng vận tốc tăng trưởng doanh thu quảng cáo trực tuyến của VNG tăng thêm nhanh chóng. Họ bắt kịp FPT Online vào năm 2017, và đang bỏ xa Tính từ lúc đó. Năm 2020, tầm hướng dẫn về doanh thu lên tới 384 tỷ đồng.

 Tăng trưởng mạnh, mảng quảng cáo của VNG đạt xấp xỉ 1.000 tỷ doanh thu, gấp rưỡi FPT Online  - Ảnh 2.

Báo cáo thường niên 2020 của Tập đoàn FPT lý giải đại dịch làm mảng nội dung số phụ thuộc nặng nề, những người tiêu dùng tiết kiệm mức giá quảng cáo. Để ứng phó, FPT Online triển khai những gói truyền thông, thương hiệu toàn diện, lần đầu ghi nhận được hợp đồng trị giá hơn 1 triệu USD từ người tiêu dùng Thái Lan.

Ngoại trừ đó, FPT Online cũng đang tăng cường mảng kinh doanh tổ chức sự kiện do mô tả nhiều tiềm năng trở nên tân tiến. Doanh thu tổ chức sự kiện trong năm 2020 đạt 51 tỷ đồng, tăng 28%. Trong năm 2021, FPT Online đặt plan tăng doanh thu tổ chức sự kiện lên 100 tỷ đồng, tăng trưởng 100%.

Đọc thêm  4 điều cần tránh để có một thiết kế quảng cáo ô tô hoàn hảo


Đông A

Nhịp sống kinh tế

doanh thu quảng cáo, quảng cáo trực tuyến


Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *