Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

[ad_1]

Thực tế, đó là một trong những bước đi cụ thể của kế hoạch “dẫn đầu địa phương” đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu suất cao.

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

“Chào sân” thị trường Việt Nam từ năm 2019, muộn hơn so với Grab, Gojek, Now nhưng ứng dụng giao đồ ăn Baemin tăng tốc khá nhanh. Xung quanh việc “đốt tiền” vào ưu đãi để thu hút người tiêu dùng như những đàn anh, ứng dụng đồ ăn tới từ Hàn Quốc với những kế hoạch khá mới mẻ và riêng biệt, tập trung vào từng nhóm quý khách hàng và khu vực cụ thể. 

Mới đây, chiến dịch quảng cáo qua biển quảng cáo ngoài trời của ứng dụng này cũng được nhiều người giới thiệu thông tin cao. Cụ thể, Baemin đang nhất loạt treo biển quảng cáo kích thước lớn tại những quận ở Tp.HCM và tại TP. Hà Nội. Những chiếc biển này được xây dừng khá đơn thuần, đồng nhất về màu sắc của thương hiệu, image anh shipper trong bộ đồng phục Baemin nhưng nội dung không giống nhau, gắn với tên riêng của từng khu vực.

Ví dụ, biển quảng cáo tại Gò Vấp với ghi: “Gò Vấp, Anh thuộc lòng, Em bằng lòng, Anh giao”

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại! - Ảnh 1.

Biển quảng cáo đặt ở Tân Bình lại ghi: “Tân Bình, Nhà anh đó, Đặt là có, Anh giao”

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại! - Ảnh 2.

Hay như tại Hoàn Kiếm (tại TP. Hà Nội): “Hoàn Kiếm, Anh biết rõ, Nhà trong ngõ, Vẫn giao”

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại! - Ảnh 3.

Tiếp sau đây là những biển quảng cáo ở khu vực không giống, được xây dừng với một “công thức” tương tự:

Những “câu thơ” ngắn gọn nhưng mang thông điệp rõ ràng, lại với chút vần điệu trên biển quảng cáo của Baemin đang được đồng đội mạng Viral mạnh mẽ, song song nhận được sự khen ngợi từ giới sử dụng “content”.

Một người tiêu dùng mạng internet nhận xét: “Quảng cáo “chất” thế này, sao Grab, Gojek chơi lại được đây Baemin ơi!”

Một người không giống lại comment vui: “Đáng ra mỗi quận phải đổi một anh shipper khác nhau. Chứ làm vầy biết ngay là nói dối, như kiểu anh rất yêu Lan, nhưng Huệ, Cúc, Đào cô nào anh cũng thương hết. Không ổn không ổn”.

Thực tế, việc “địa phương hóa” ko chỉ giới hạn lại ở những quảng cáo mà còn là kế hoạch được nền tảng giao đồ ăn này tiến hành chuyên nghiệp hóa. Trên ứng dụng, Baemin trình làng bộ sưu tập “Quán ngon quận mình”, tổng hợp những địa chỉ ăn ngon, phân chia theo từng quận để quý khách hàng trong khu vực hoặc sắp đó dễ dàng bề lựa sắm. Chiến lược này chưa từng được Grab, Now hay Gojek ứng dụng nhưng Baemin đang sớm triển khai ngay sau lúc tiến công vào thị trường Tp.HCM và hiện đang phủ sóng khắp những quận lớn ở tại TP. Hà Nội.

“Đây quả là một chiến lược hay, và cực kì khó chịu cho những đối thủ của Baemin. Baemin sẽ đứng nhất một quận, thay vì đứng hạng nhì hoặc ba ở tất cả các quận. Điều này khiến cho những đối thủ của họ sẽ rất khó chịu: Toàn bộ lực lượng của Baemin tập trung tấn công chỉ một điểm. Nếu chỉ GrabFood hoặc Now dồn toàn lực để bảo vệ địa phương đó, họ sẽ bị “ông lớn” còn lại đe dọa toàn bộ Thị Trường những địa phương còn lại. Nếu ko dồn toàn lực, từng địa phương sẽ rất khó ngăn cản nước đi thời cơ của Baemin”, một Chuyên Viên nhận định.


Hoàng Thùy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

giao đồ ăn, ứng dụng, Baemin, kế hoạch, quảng cáo ngoài trời

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *