Tại sao một trận bóng chiếu trên các kênh khác nhau lại hiển thị bảng quảng cáo khác nhau?

[ad_1]

Nhìn vào quảng cáo đang trình chiếu tại các bảng điện tử, người xem đủ sức tưởng mình đang theo dõi nhị trận đấu khác nhau.

Tại sao một trận bóng chiếu trên các kênh khác nhau lại hiển thị bảng quảng cáo khác nhau?

Những bảng quảng cáo đặt quanh sân vận động hay những sự kiện âm nhạc lớn sẽ là những kênh kiếm tiền tài nhà phát sóng hay chính những nhãn hiệu được trình chiếu cho hàng nghìn, hàng vạn người sử dụng. Tuy nhiên, một monitor đơn thuần sẽ chỉ hiển thị được một nội dung quảng cáo, từ đó khiến cho những sự kiện quốc tế lại chứa những quảng cáo hướng tới một nhóm người sử dụng nhất định.

Nhưng trong thập kỷ vừa qua, thập kỷ của khoa học và những đột phá trong thiết bị điện tử, quảng cáo trực tuyến vừa mới chạm ngưỡng mới. Vừa mới xuất hiện nhiều doanh nghiệp đem đến dịch vụ phát sóng quảng cáo với kỹ năng phát những quảng cáo nhất định cho những nhà đài thuộc địa phương nhất định.

Ví dụ, nếu sống tại Anh, người xem sẽ thấy trên bảng điện tử nhãn hiệu tới từ khu vực của mình, còn nếu sống tại Việt Nam, bạn hoàn toàn với kỹ năng thấy livestream kinh doanh của một bà cô buôn đồ trực tuyến nào đó; miễn sao người tiêu dùng quảng cáo quá đủ tiền trả phí sử dụng dịch vụ.

Tại sao một trận bóng chiếu trên các kênh khác nhau lại hiển thị bảng quảng cáo khác nhau? - Ảnh 1.

Kỹ thuật trình chiếu này với tên gọi quảng cáo không có thực – virtual advertising. Tín hiệu sẽ được truyền từ bảng quảng cáo tới các đầu nhận đặt trên sân, hiển thị ra monitor những nội dung khác nhau.

Hãy quét khoa học của doanh nghiệp Appario Global Solutions (AGS) sử dụng ví dụ giảng giải phương thức hoạt động chung của phương pháp quảng cáo “thay đổi cục diện trận đấu” này.

Nhiều quảng cáo phục vụ nhiều khách hàng tiềm năng

Doanh nghiệp AGS với trụ sở Thụy Sĩ xây dừng và tải ký bạn dạng quyền kỹ thuật Parallel Ads, tạm dịch là Quảng cáo Song song, đủ sức quảng bá image nhãn hiệu tới một tập người tiêu dùng lớn.

Ứng dụng kỹ thuật Nhân bạn dạng Nội dung Động – Dynamic Content Multiplication (cũng vừa mới được AGS tải ký bạn dạng quyền), monitor điện tử LED với kỹ năng cho ra tới 4 dòng tín hiệu phát quảng cáo. Thông qua một con chip nhận tín hiệu, bảng điện tử đủ sức nhận nhiều luồng phát sóng một lúc và truyền chúng tới những máy quay đặt quanh sân.

Tại sao một trận bóng chiếu trên các kênh khác nhau lại hiển thị bảng quảng cáo khác nhau? - Ảnh 2.

Bảng chỉ hiển thị một nội dung duy nhất cho người xem trực tiếp, người xem gián tiếp lại xem nội dung được truyền tải qua con chip tới camera. Theo lời AGS, khoa học Parallel Ads còn cho phép nhà đài truyền cả các pha quay chậm rãi mà vẫn hiển thị quảng cáo theo yêu cầu. Parallel Ads đủ sức được mang và bất kỳ chuỗi camera phát sóng trực tiếp nào.

Nhất quán chip với camera

Sau Lúc camera nhất quán được với bảng điện tử LED, nó sẽ nhận về song song loạt tín hiệu phát ở vận tốc khuông hình cao và tách ra thành các chuỗi tín hiệu vận tốc quy hợp lý. Những Output đầu ra này được mang trực tiếp vào một bộ trộn tín hiệu image (vision mixer) vốn được đặt trong các xe phát sóng lưu động. Dòng tín hiệu sẽ ko cần đi qua thêm phần cứng xử lý sóng nào khác mà vừa mới đủ sức lên sóng trực tiếp.

Cơ chế truyền tín hiệu này miễn nhiễm với các yếu tố thời tiết như mưa, sương mù hay tuyết rơi dày.

Tại sao một trận bóng chiếu trên các kênh khác nhau lại hiển thị bảng quảng cáo khác nhau? - Ảnh 3.

Bộ trộn tín hiệu image.

Mắt thường của người xem trực tiếp chỉ đủ sức xem những gì hiển thị trên bảng điện tử, nên trải nghiệm của toàn bộ những người ngồi sân vận động đều nhất quán. Vì cơ chế tiếp nhận tín hiệu của loài người khác với camera, con chip trên bảng điện tử vừa mới đủ sức “xóa bớt” tín hiệu cho người nhận, mà chỉ mang sóng cho camera xem thôi.

Theo lời Sony, khoa học phát quảng cáo này với độ tương thích cao với những màn trình diễn vận tốc, là những môn thể thao với tiết tấu nhanh hay những màn trình diễn âm nhạc sôi động, yêu cầu nhiều góc máy và cần camera lia thường xuyên.

Karsten Schroeder, giám đốc AGS khẳng định Parallel Ads cho phép người sở hữu bạn dạng quyền thương hiệu được quảng cáo “đồng thời tương tác với nhiều nhà tài trợ hay chỉnh sửa nội dung được quảng cáo cho từng thị trường cụ thể; tăng ảnh hưởng và giá trị sản phẩm”.


Kim

Pháp luật và độc giả

bảng quảng cáo, Sân vận động, thiết bị điện tử, Tải ký bạn dạng quyền

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *