Sức mạnh của sự hoà nhập và đa dạng trong quảng cáo

[ad_1]

Theo Kantar, sự hoà hợp và đa dạng (inclusion and diversity) trong quảng cáo ko còn là tuỳ mua mà là điều đề nghị.

Nội dung bài viết thể hiện ý kiến của ông Daren Poole – Global Brand Director for Creative Development tại Kantar Millward Brown.

Sự hoà nhập và đa dạng là những chất liệu hay dụng cụ sáng tạo được nhiều thương hiệu sử dụng để tối ưu hiệu suất cao quảng cáo. Nổi bật, sẽ sở hữu ngày càng nhiều nhà quảng cáo vận dụng 2 yếu tố trên như một thói quen trong năm 2021. Đó là do sự hoà nhập và đa dạng ko những phản ánh đúng đắn trị giá đạo đức nghề nghiệp xã hội, mà còn tương tác tích cực tới hệ số ROI của thương hiệu. Theo Global MONITOR, 65% người tiêu sử dụng quan tâm việc thương hiệu tích cực xúc tiến sự đa dạng và hoà nhập trong doanh nghiệp hoặc xã hội nói chung.

QUẢNG CÁO

Tầm trọng yếu của sự hoà nhập và đa dạng tăng thêm

Sự hoà nhập và đa dạng ko những phản ánh đúng đắn trị giá đạo đức nghề nghiệp xã hội, mà còn tương tác tích cực tới hệ số ROI của thương hiệu.

10 năm qua, chúng ta vừa mới chứng kiến nhiều sự thay đổi lớn về vấn đề đồng đẳng và tính đại diện trong xã hội. Tiêu biểu là sự xuất hiện ngày càng nhiều của những trào lưu liên quan tới nhân quyền. Tiêu biểu, 17 Tiềm năng Phát triển Vững bền của Liên Hợp Quốc được thông qua vào năm 2015 là những lời mời gọi người khác nỗ lực hành động nhằm “đạt được bình đẳng giới, trao quyền cho nữ giới” để “giảm thiểu sự bất bình đẳng trong và giữa các quốc gia”. Trong đó, tiềm năng thứ nhị yêu cầu sự hoà nhập bất kể tuổi tác, nam nữ, chủng tộc, dân tộc, Power nguồn, tôn giáo, tài năng lao động, hay tình hình tài chính…

Vậy những điều này sở hữu liên quan gì tới quảng cáo? Thay vì là một tấm gương phản chiếu, quảng cáo ngày nay sở hữu tài năng xác định lại xã hội một hướng dẫn mạnh mẽ. Theo đó, một nội dung sáng tạo tốt ko chỉ bán được thành phẩm hay xây dựng trị giá thương hiệu, mà còn đủ nội lực thay đổi hành vi và xác định xã hội. Thật vậy, một số người tiêu sử dụng nghĩ rằng quảng cáo là “cỗ máy” tạo dựng nên những thành kiến tiêu cực. Do đó, nghề quảng cáo sở hữu vai trò trọng yếu trong việc kéo dắt tạo sự thay đổi.

Năm nay, Cannes Lions trình làng hạng mục Glass: The Lion for Change để xác nhận những tác phẩm thử thách những thành kiến về giới và phá vỡ khuôn mẫu vốn “bám rễ” trong những thông điệp tiếp thị. Điều này cho thấy người khác dần quan sát rằng vừa mới tới lúc phải thay đổi.

Năm nay, Cannes Lions trình làng hạng mục Glass: The Lion for Change
Nguồn: Fortune

Yếu tố nam nữ

Trong phân tích AdReaction: Getting Gender Right 2019 của Kantar, sở hữu ¾ người tiêu sử dụng cho rằng hướng dẫn họ được thể hiện trong quảng cáo là chưa thích hợp. Đáng tập trung, nữ giới thường được target tiềm năng quá mức trong những mục lục như giặt là, gia dụng và nổi trội Hiện nay là nghề hàng ô tô. Thậm chí, những nhân vật thường bị “gắn mác” không tốt cỏi và hiếm hoi Lúc thể hiện sự khát vọng hay đáng tin cậy. Trong Lúc đó, công ty chúng tôi nhận thấy việc miêu tả nhân vật thuộc 2 giới càng tiến bộ thì hiệu suất cao quảng cáo càng cao.

QUẢNG CÁO

Kantar hiện hợp tác với Unstereotype Alliance (Tổ chức phi lợi tức đầu tư hướng tới xoá bỏ những thành kiến tiêu cực trong ngành tiếp thị và quảng cáo) và sử dụng chỉ số Unstereotype Metric (UM) để mô tả mức độ tiến bộ trong xây dựng chân dung nam và nữ của 4000 quảng cáo. Thành quả cho thấy so với những thương hiệu chưa sở hữu sự tiến bộ, những thương hiệu tiến bộ hoạt động tốt hơn, lạ lùng là tài năng xúc tiến tăng lâu dài và lợi nhuận buôn bán ngắn hạn.

Yếu tố chủng tộc và dân tộc

Việc miêu tả nhân vật thuộc 2 giới càng tiến bộ thì hiệu suất cao quảng cáo càng cao.

Sau trào lưu Black Lives Matters nổi lên vào tháng 5/2020, Kantar tiến hành tìm hiểu những nhân vật đại diện cho đa sắc tộc và màu domain authority trong quảng cáo. Thành quả là mức độ của sự hoà hợp rất không giống nhau giữa những quốc gia và nghề hàng. Một lần nữa, công ty chúng tôi nhận thấy rằng sự hoà hợp góp phần tạo nên tính vô tư lâu dài. Thế nên, định vị thương hiệu bằng hướng dẫn tạo khác lạ về mặt xúc cảm là vô cùng trọng yếu. Thương hiệu còn đủ nội lực xúc tiến lợi nhuận buôn bán ngắn hạn nhờ sáng tạo nội dung sở hữu thúc đẩy mạnh mẽ tới xúc cảm và tăng lượng người xem.

Phương pháp phối hợp yếu tố nam nữ và chủng tộc

Thông thường, sự phối hợp của nam nữ và chủng tộc trong thông điệp quảng cáo được truyền đạt một hướng dẫn rõ ràng hoặc hàm ý. Chẳng hạn, một số người thành quả tại Giquan ải thưởng Hiệu quả Sáng tạo Kantar 2021 vừa mới truyền đạt thông điệp rõ ràng như: Heineken khắc phục những thành kiến giới xung quanh việc lựa mua thức uống trong Cheers to tất cả; SheaMoisture sử dụng câu chuyện thực tiễn của nhiều thời kỳ phụ nữ domain authority đen để quảng bá thành phẩm dành riêng cho nhóm thị trường này trong It Comes Naturally. Đó là những ví dụ cho việc đặt sự hoà hợp và đa dạng sử dụng trọng tâm của quảng cáo.

Quảng cáo của Heineken khắc phục những thành kiến giới xung quanh việc lựa mua thức uống
Nguồn: YouTube

Kế bên đó, một vài quảng cáo hàm ý hơn như người phụ nữ bán hoa trong Keep your Business Moving của TD Bank, nữ viên chức bưu điện trong quảng cáo Free Express Metro Delivery 15″ của eBay, hay nhân vật phụ vương và con gái người domain authority đen trong quảng cáo Bells to Blossoms :15 của Hershey’s Kisses. Thực chất, nhân vật trong những quảng cáo trên hoàn toàn đủ nội lực là nam giới hoặc người domain authority White. Thế nhưng, thương hiệu vừa mới cố tình lựa mua image nhân vật như vậy nhằm thu hút người xem – những “chuyên gia” đề cao tính sáng tạo của quảng cáo.

Quảng cáo SheaMoisture It Comes Naturally
Nguồn: YouTube

Những yếu tố không giống quanh đó nam nữ, chủng tộc và sắc tộc

Tuy nhiên nhiều nhà quảng cáo hiện vừa mới nhận thức được ý định sự hoà hợp của nam nữ và chủng tộc, nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Chúng tôi thấy rất ít quảng cáo sở hữu người khuyết tật hoặc thành viên của đồng đội LGBTQIA+, tuy nhiên họ chiếm tầm ¼ dân số. Đáng tập trung, một số quảng cáo lúc này vừa mới tiến bộ hơn trong việc thường ngày hoá nhân vật LGBTQIA+ chứ ko còn sử dụng họ sử dụng nút thắt hay điểm nhấn ngạc nhiên.

QUẢNG CÁO

Thêm nữa, chúng ta cũng nên mong đợi sẽ được thấy nhiều độ tuổi không giống nhau hơn trong quảng cáo. Phần lớn nhà tiếp thị target thị trường tiềm năng ở độ tuổi dưới 50 cho thành phẩm và quảng cáo của họ. Thậm chí, những nhân vật trên 50 tuổi trong quảng cáo thường được khắc hoạ với một tư tưởng già nua cùng ý nghĩ còn rất nhiều điều chưa triển khai được trong trái đất. Điều này vô tình làm cho nhà tiếp thị bỏ qua những nhóm sở hữu thu nhập khá và tiềm năng cho thương hiệu.

Theo Thkhông có thực Nguyên / Brands Vietnam
* Nguồn: Kantar

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *