Sự thật về bảng quảng cáo Gojek “đá đểu” Baemin tại Sài Gòn

[ad_1]

Gojek sử dụng Hari Won trong một bảng quảng cáo để ‘đá xéo’ quảng cáo của Baemin sử dụng image của Trấn Thành.

Sự thật về bảng quảng cáo Gojek “đá đểu” Baemin tại Sài Gòn

Trên trực tuyến xã hội Khoảng thời gian mới đây xuất hiện image một tấm bảng quảng cáo của Gojek đặt cạnh Baemin, với nội dung cho thấy thương hiệu gọi xe Indonesia “đá đểu” ứng dụng từ Hàn Quốc. Tấm hình tưởng như một thành phẩm thay đổi nhưng lại sở hữu thật giữa TP.HCM.

 Sự thật về bảng quảng cáo Gojek “đá đểu” Baemin tại Sài Gòn - Ảnh 1.

Bảng quảng cáo của Gojek đặt cạnh quảng cáo của Baemin trên đường phố Sài Gòn. (Hình ảnh: Hải Tải)

Ngay tại một vòng xuyến tỷ lệ liên lạc đông đúc giữa Sài Gòn sở hữu tấm quảng cáo với image Trấn Thành đang sử dụng app Baemin, dưới đó sở hữu dòng chữ: “Em ăn gì anh đặt Beamin giao?”.

Câu chuyện sẽ ko sở hữu gì nếu cạnh phía đó ko sở hữu quảng cáo của Gojek: “Ăn gì cũng được, Gojek giao là được”, sử dụng image nổi trội của Hari Won – vợ Trấn Thành.

Nhường nhịn như quảng cáo của Gojek cũng đặt ở một số vị trí không giống, ngoài bảng của Baemin.

Image này được truyền đi trong nhiều nhóm tài xế kỹ thuật và những hội nhóm sử dụng về truyền thông, quảng cáo. Nhiều ý kiến vừa mới được nêu, trong đó đa số tò mò, hiếu kỳ, ngạc nhiên về image nhì bảng quảng cáo đứng cạnh nhau.

Thành phần truyền thông của Gojek và Baemin ko comment gì về vấn đề trên lúc được ICTnews hỏi.

Chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long (Sáng lập truyền thông Trăng Đen) nói “thích thú” về câu chuyện trên, và giới thiệu cao sức sáng tạo của hàng ngũ tiếp thị Gojek. “Nhưng tôi băn khoăn không biết ở hậu trường thì những người liên quan có gặp rắc rối gì với các đối tác hay không”, ông Long vấn đáp ICTnews.

Trước đây từng sở hữu một màn đối đáp tương tự của nhì nhãn hiệu tại Việt Nam chuyên thành phẩm thức uống dinh dưỡng cho trẻ em, nhận được nhiều comment giới thiệu cao về chuyên môn quảng cáo.

Trong giới kỹ thuật, Samsung từng sở hữu video “đá đểu” Oppo tại Việt Nam, tuy vậy sau đó đoạn clip gây tranh cãi vừa mới được cắt bỏ, chỉ còn lại phần quảng cáo thành phẩm.

Về quảng cáo của Gojek, ông Huỳnh Lê Khánh, Giám đốc vận hành cấp cao, Tập đoàn truyền thông Golden Communication Group, cho rằng trong câu chuyện này ko sở hữu ngẫu nhiên điểm nào vi phạm những trị giá nền tảng của văn hoá Việt Nam nói chung.

Thông điệp, hướng dẫn thể hiện thông điệp và hướng dẫn đặt để thông điệp ở nơi công cùng thể hiện vẫn thích hợp với văn hoá Việt xét về tổng thể.

“Chỉ có một khía cạnh đó là văn hoá giao tiếp trực diện. Người châu Á nói chung và người Việt nói riêng thường không quen với văn hoá trực diện, cho nên khi nhìn vào sự “đối đáp trực diện” của nhì thương hiệu thế này, đủ nội lực nhiều người cảm thấy sở hữu gì đó “lấn cấn”.

Tuy nhiên, xét về khía cạnh nghề nghiệp, những hướng dẫn “đáp trả” thế này thực sự gây hứng thú cho những ai đang sử dụng trong nghề quảng cáo”, ông Khánh tìm hiểu.

Nhất trí với quan niệm trên, ông Long cho rằng nhì bảng quảng cáo đặt riêng và đứng cạnh nhau ko vi phạm trị giá văn hoá nào. Ngược lại, hướng dẫn sử dụng quảng cáo này thu hút sự ưa chuộng của người qua đường, và quá đủ thú vị để xây dựng những cuộc luận trên cả truyền thông chính thống lẫn truyền thông xã hội, một hướng dẫn tự nhiên và miễn phí.

Ông Khánh cũng cho rằng nhì bảng quảng cáo sở hữu hiệu suất cao lúc gây ưa chuộng. Nhưng nếu quan tâm tới những tiềm năng không giống như việc tiếp nhận thông điệp của người tiêu dùng, hiểu, tìm kiếm thêm thông tin, tin tưởng và sử dụng thì nó cần phải có một thăm dò cụ thể để giới thiệu được mức độ đóng góp của mẫu quảng cáo này so với thương hiệu sau chiến dịch.

Những màn quảng cáo đối đáp như trên ko lạ trên trái đất. Pepsi và Coca Cola từng sở hữu những quảng cáo “đá” nhau tạo niềm hứng khởi cho cả người tiêu dùng lẫn giới chuyên môn. Hoặc Apple và Microsoft từng sở hữu nhiều video “đá xéo” nhau khá thú vị.


Hải Tải

Ictnews

bảng quảng cáo, trực tuyến xã hội

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *