Sự thật sau những ‘bữa sáng nổi’ bên hồ bơi: nghiệm thật không như mơ, chỉ là chiêu trò quảng cáo của khách sạn

Su that sau nhung bua sang noi ben ho boi

 

 

Những bữa sáng nổi này chỉ cho tự sướng, còn trải nghiệm thực sự thì với lẽ không như là mơ.

Theo thương hiệu tin CNN, trong vài năm trở lại đây những image ăn sáng sang chảnh bên hồ bơi với giỏ đựng đồ ăn nổi trên mặt hồ xuất hiện nhan nhản khắp những online xã hội hay tờ rơi quảng cáo. Vô vàn người nổi tiếng hoặc người mua trẻ đua nhau tới những khu nghỉ dưỡng chỉ để được chụp một tấm hình như vậy.

Trên thực tiễn, trào lưu “bữa sáng nổi” (Floating Breakfast) này là một dịch vụ thường đi kèm của những khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng và chúng được sử dụng sử dụng dụng cụ quảng cáo, thu hút du khách. Những rỏ đồ ăn sáng đơn thuần nhưng cá tính, gồm có bánh mì, nước trái cây, cà phê hay hoa quả được thả nổi bên hồ bơi thay vì phục vụ tận giường. Thông thường chúng được bày trên những rỏ nổi với hoa, cùng quang cảnh nhiệt đới hoặc sang xịn mịn của khu nghỉ dưỡng trở thành image lý tưởng cho những du khách thích sống không có thực.

Sự thật sau những bữa sáng nổi bên hồ bơi: Trải nghiệm thật không như mơ, chỉ là chiêu trò quảng cáo của khách sạn - Ảnh 1.

Thương hiệu tin CNN giải thích trào lưu này khá rất được yêu thích tại Châu Á cũng như vùng du lịch quanh Thái Bình Dương, nhất là tại những khu vực với nhiều vị trí du lịch nhiệt đới như Thái Lan, Fiji hay quần đảo Maldives. Hồ hết người khác cho rằng kiểu quảng bá này bắt Power nguồn từ vùng đảo du lịch Bali-Indonesia dù không một khu nghỉ dưỡng nào tại đây khẳng định được mình là người lần đầu mang ra ý tưởng.

Đọc thêm  Quảng cáo tại Việt Nam có lịch sử như thế nào?

Trong vòng 5 năm qua, những bữa ăn sáng nổi trên hồ bơi vừa mới trở thành thứ không thể thiếu của những người đi du lịch tại những khu nghỉ dưỡng nhiệt đới. Thậm chí dịch Covid-19 càng khiến cho trào lưu này phổ thông hơn Lúc du khách muốn được ăn sáng một mình bên hồ bơi riêng thay vì tới nhà ăn chung.

Tất nhiên, việc tìm hồ bơi riêng cũng với nguyên nhân của nó vì để ra một bức hình sống không có thực xinh thì một bể bơi tĩnh lặng sẽ hiệu suất cao hơn những khu vực công cùng với trẻ em và sự nhộn nhạo.

Một trải nghiệm… lộn xộn

Để kiểm chứng, phóng viên James Booth của Dmarge.com vừa mới tiến hành trải nghiệm sử dụng bữa sáng nổi tại một khu nghỉ dưỡng ở Bali vào năm 2019 và thành quả là chúng chẳng như mơ. Dù quang cảnh rất nên thơ nhưng việc dậy ăn sáng trên hồ bơi Lúc còn ngái ngủ quả là cực hình.

Trên thực tiễn, những tấm hình sống không có thực đều được dàn dựng và việc thực sự ăn sáng bên hồ bơi chẳng được thoải mái cho lắm. Theo phóng biên Booth, bữa sáng nổi thực sự chỉ để sống không có thực chứ đừng với dại mà ăn sáng thật như thế.

Sự thật sau những bữa sáng nổi bên hồ bơi: Trải nghiệm thật không như mơ, chỉ là chiêu trò quảng cáo của khách sạn - Ảnh 2.

Nguyên nhân lần đầu là để bắt được quang cảnh xinh với mây trời quang quẻ đãng, bạn phải căn thời tiết nếu không muốn sử dụng ứng dụng chỉnh hình ghép mây. Tiếp đó phải dậy đúng giờ vì khí hậu nhiệt đới sẽ khiến cho trải nghiệm ăn sáng bên hồ bơi khá cực với dòng nắng gay gắt.

Đọc thêm  'Ác nghiệt mộng' của Mark Zuckerberg: Các nhà quảng cáo hoảng loạn, ồ ạt cắt giảm chi tiêu trên nền tảng, đứng trước nguy cơ mất 11 tỷ USD doanh thu

“Tôi nhận ra với khí hậu nóng ẩm, việc ăn sáng ngoài trời là một ý tưởng tồi tệ”, anh Booth san sớt Lúc dậy muộn và sử dụng lỡ mất thời hạn mát mẻ buổi sáng để tự sướng.

Dù đồ ăn vừa mới nguội nhưng anh Booth vẫn nỗ lực để với một tấm hình sống không có thực tải lên Instagram. Phía khách sạn vừa mới rất khôn khéo Lúc bày vẽ rổ đồ ăn thật xinh cho du khách tự sướng sống không có thực nhưng anh Booth vẫn gặp phức tạp Lúc còn ngái ngủ. Thêm nữa, rổ đồ ăn cứ tiếp tục trôi theo nhiều hướng khiến cho việc tự sướng tự sướng không đơn thuần.

“Tôi khá ngại khi phải nhờ nhân viên khách sạn giúp đỡ nên đã cố tự xoay sở một mình. Hệ quả là tôi làm đổ đồ ăn khắp nơi. Cà phê thì rơi rớt xuống hồ còn bánh mì thì bị dính nước. Tôi nghĩ việc nhảy ngay xuống hồ nước khi còn buồn ngủ là một quyết định khá dở”, anh Booth buồn buồn bực nói.

Rõ ràng, những bữa sáng nổi này chỉ cho tự sướng, còn trải nghiệm thực sự thì với lẽ không như là mơ.

Chiến lược quảng cáo

Mặc kệ trải nghiệm thực tiễn không mấy hợp lý nhưng việc hàng loạt người nổi tiếng cũng như người mua trẻ với những tấm hình sống không có thực lung linh bên hồ bơi vừa mới xúc tiến trào lưu bữa sáng nổi lan rộng. Giờ đây chúng vừa mới trở thành một phần dịch vụ không thể thiếu trong những khách sạn sang trọng. Ngay cả những buổi trà chiều hay tiệc tối cũng bày những rổ đồ ăn nổi trên bể bơi cho du khách chụp hình tự sướng.

Đọc thêm  Người nổi tiếng được trả tiền để quảng cáo tiền không có thực, nhà đầu tư cần thận trọng

Giám đốc Timo Kuenzli của khu nghỉ dưỡng Cape Fahn Hotel ở Koh Samui-Thái Lan giải thích sắp 100% số du khách tới đây trong hơn 1 năm vừa qua mùa dịch đều hưởng thụ dịch vụ bữa sáng nổi.

“Chúng tôi có thể thấy rõ rằng nhu cầu sống ảo tại Châu Á mạnh hơn tại những thị trường khác”, giám đốc Kuenzli nhận định.

Sự thật sau những bữa sáng nổi bên hồ bơi: Trải nghiệm thật không như mơ, chỉ là chiêu trò quảng cáo của khách sạn - Ảnh 3.

Nhận thấy được xu thế này, ngày càng nhiều khách sạn thuê người nổi tiếng sống không có thực chụp những tấm hình lung linh bên hồ bơi với bữa sáng nổi và quang cảnh nên thơ của khu nghỉ dưỡng, đi kèm với đó là những dòng hashtag về vị trí nhằm quảng bá. Đổi lại, họ sẽ nhận được phí quảng cáo, được hưởng những dịch vụ nghỉ dưỡng miễn phí hoặc thậm chí được đài thọ chuyến du lịch dài ngày chỉ để tải hình.

Dẫu vậy theo CNN, du khách nên phù hợp bị tư tưởng trước, vì trải nghiệm ăn sáng thực sự bằng bữa sáng nổi đủ nội lực sẽ không xinh như mơ.


Huyền Băng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

 

trào lưu tự sướng, online xã hội, du lịch

Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *