Sáng tạo và công nghệ: “Cặp bài trùng” xoay chuyển bộ mặt ngành truyền thông quảng cáo

[ad_1]

Kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu đang mang tới một bệ phóng cho những chiến dịch quảng cáo thời kì số Khi sở hữu sự phối hợp của bộ đôi ‘công nghệ’ và ‘sáng tạo’.

Chuyển đổi số: Bước ngoặt tạo bước ngoặt

Hướng dẫn đây sắp 30 năm, World Wide Web chính thức xây dựng ra cánh cổng trái đất số cho toàn trái đất. Tua nhanh tới năm 2020, tổng thời hạn sử dụng Internet trên toàn thị trường quốc tế đang cán mốc 1,3 tỷ năm, với 4,2 tỷ người đang sử dụng trực tuyến xã hội. Không còn là công cụ té sung, chuyển đổi số (Digital Transformation) đang, đang và sẽ tiếp tục là mắt xích then chốt thay đổi thế giới mỗi người trên mọi khía cạnh.

2020 ghi lại bước ngoặt lớn trên lộ trình đấy Khi quy mô O2O (offline sang trực tuyến) trở thành Xu thế của năm sau cú thúc COVID-19. Tại Việt Nam, theo báo cáo của Viên Thương mại Điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương nghiệp), với 53% dân số tham gia mua sắm bán trực tuyến, thị trường thương nghiệp điện tử tại Việt Nam trong năm 2020 tăng trưởng 18%, đạt 11,8 tỷ USD. Người Việt hầu như “chuyển nhà” sang môi trường trực tuyến.

QUẢNG CÁO

Mọi nhu cầu hằng ngày từ đi lại, mua sắm, thanh toán đều được giải quyết trong tích tắc thông qua các nền tảng thông minh.

Mọi ý định hằng ngày từ đi lại, mua sắm sắm, tính sổ đều được khắc phục trong tích tắc thông qua những nền tảng thông minh.

Đứng trước sự thay đổi hành vi người tiêu dùng, bà Nguyễn Thị Mỹ Hiền, Giám đốc Sáng tạo tại công ty truyền thông Tvàamp;A Ogilvy nhận định: “Dữ liệu người dùng và hành vi tiêu dùng chính là sức mạnh của doanh nghiệp. Việc cập nhật, phân tích và sử dụng môt cách sáng tạo nguồn dữ liệu đó đã trở thành yêu cầu tối thượng, nhất là khi trí tuệ nhân tạo đã phát triển và len lỏi vào từng ngóc ngách ứng dụng cuộc sống. Đây chính là cơ hội nhảy vọt cho các doanh nghiệp khi họ có đủ tiềm lực làm chủ chìa khoá công nghệ.”

Chuyển đổi số đặt ra một bài toán ko nhỏ cho những doanh nghiệp trong việc thấu hiểu người tiêu dùng

Không thể phủ nhận vai trò của trí tuệ nhân tạo như một “game changer” giúp doanh nghiệp đọc hiểu quý khách hàng. Với bộ nhớ hầu như vô hạn và vận tốc xử lý thần tốc, AI đủ sức tự động hoá những quy trình quản trị, tìm hiểu dữ liệu với dung tích lớn. Đơn cử, dựa trên tương tác hằng ngày của mỗi người, AI sẽ mang ra những quy mô dự đoán hành vi, từ đó mang tới trải nghiệm tức thời và được một mình hoá tối ưu. Thậm chí, trí tuệ nhân tạo còn đủ sức đảm đương nhiều thao tác phức tạp không giống, đủ sức kể tới như chẩn đoán trong y khoa (vision AI), trò chuyện bằng tiếng nói của một dân tộc tự nhiên (natural language processing). Những ứng dụng thời kì với bộ máy thông minh như Spotify hay TikTok là minh chứng cho sức mạnh của AI trong việc thu hút, giữ chân quý khách hàng bằng trải nghiệm thông minh.

Chuyển đổi số, cụ thể là AI, đang khơi mào cho “ván cờ domino” thế kỷ, kéo theo toàn bộ những hoạt động thương nghiệp phải chuyển mình cùng công nghệ. Tất nhiêntuy nhiên, ngành truyền thông quảng cáo đang ko nằm ngoài cuộc chơi.

Truyền thông quảng cáo sẵn sàng đón “sóng”

Theo tìm hiểu của McKinsey & Harvard Business Review, những ứng dụng của AI xuất hiện ở toàn vẹn những ngành nghề công dụng, đặc thù, quản trị chuỗi cung ứng / sinh sản và quảng cáo / sales là 2 phạm trù AI đủ sức sở hữu thúc đẩy lớn nhất. Với tiềm năng xây dựng chiến dịch truyền thông phục vụ cả mục tiêu marketing, thử thách đặt ra cho nhà quảng cáo phải làm thế nào dung hoà được “insight” lẫn xúc cảm. Chính lúc này, sáng tạo và dữ liệu sẽ được gọi tên. Khi công nghệ khắc phục bài toán tối ưu vận hành và xử lý dữ liệu, sáng tạo sẽ kích hoạt yếu tố xúc cảm trong từng điểm chạm với quý khách hàng.

QUẢNG CÁO

Tại Mỹ, Chase Bank đang sử dụng công cụ machine learning để sinh sản nội dung quảng cáo tự động. Trong Khi đó, trợ lý ma ShopBot của eBay đang giúp tăng gấp 3 lần tỉ lệ quý khách hàng tư duy thêm về thành phẩm. Tại Việt Nam, dấu ấn MarTech trở thành rõ nét hơn sau cú bắt tay giữa nhãn hiệu Clear và công ty truyền thông Tvàamp;A Ogilvy trong dự án Tóc Tiên AI năm 2020. Tvàamp;A Ogilvy đang ứng dụng machine learning/ deep learning để tạo ra phiên phiên bản số hoá của ca sĩ Tóc Tiên với kỹ năng hội thoại trực tiếp cùng người tiêu dùng trên trang một mình về toàn bộ những vấn đề thời thượng. Tóc Tiên AI đang giúp chiến dịch Clear Cool Head về đích với 100% lăn tay số xúc cảm (sentiment score), hơn 1,1 triệu lượt tương tác và nâng Thị trường của Clear lên thêm 3,3%.

Chiến dịch Tóc Tiên AI đang tạo tiếng vang trên thị trường quảng cáo

Sự thành công của những chiến dịch quảng cáo tích hợp AI buộc những ông lớn ngành truyền thông phải tức tốc update hàng ngũ nhân viên chuyên biệt để phân tích và tận dụng trí tuệ nhân tạo vào những phương pháp sáng tạo. Trong đó, quy mô hoạt động Creative Technologist (tạm dịch: Hàng ngũ sáng tạo công nghệ) tại những agency trên trái đất mở đầu manh nha vào Việt Nam.

Hàng ngũ Creative Technologist của Tvàamp;A Ogilvy được xây dừng để chuyên trị “ca khó” bằng những sáng kiến công nghệ đột phá của ngành quảng cáo.

“Mát tay” trong việc đón đầu xu hướng, T&A Ogilvy đã xây dựng cho riêng một đội ngũ Creative Technologist liên tục theo dõi những biến động từ thị trường và người dùng, từ đó xây dựng những dịch vụ hiệu quả nhất cho khách hàng. “Đối với T&A Ogilvy nói chung và đội ngũ Creative Technologist nói riêng, công nghệ là cách chúng tôi thực thi những ý tưởng sáng tạo mới mẻ và thông minh hơn. Không chỉ giúp khách hàng đối thoại với người dùng một cách hiệu quả, chúng tôi muốn tận dụng trí tuệ nhân tạo để mang đến những chiến dịch tối ưu chi phí, và dễ dàng ghi nhớ hình ảnh thương hiệu trong tâm trí người dùng.” Bà Đỗ Thị Minh Châu, thành viên thuộc hàng ngũ Creative Technologist san sẻ.

Trước cuộc đổ bộ của trí tuệ nhân tạo, những thương hiệu cần phát triển thêm phạm vi sử dụng công nghệ, đặc thù là tận dụng sức mạnh AI để đem đến những phương pháp số hoá, đáp ứng nhu cầu đúng ý định ngày càng tân tiến của người tiêu dùng Việt Nam, từ đó mang tới những phương pháp công nghệ mới mẻ, tạo hiệu suất cao marketing cao.

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *