Sáng tạo và Công nghệ: “Cặp bài trùng” xoay chuyển bộ mặt ngành truyền thông quảng cáo

[ad_1]

Kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu đang mang tới một bệ phóng cho những chiến dịch quảng cáo thời kì số Lúc sở hữu sự phối hợp của bộ đôi Công nghệ và Sáng tạo.

Chuyển đổi số: Bước ngoặt tạo bước ngoặt

Mẹo đây sắp 30 năm, World Wide Web (WWW) chính thức xây dựng ra cánh cổng trái đất số cho toàn thế giới. Tua nhanh tới năm 2020, tổng thời hạn sử dụng Internet trên toàn thị trường quốc tế vừa mới cán mốc 1,3 tỷ năm, với 4,2 tỷ người đang sử dụng online xã hội. Không còn là dụng cụ ngã sung, chuyển đổi số (Digital Transformation) vừa mới, đang và sẽ tiếp tục là mắt xích then chốt thay đổi thế giới mỗi người trên mọi khía cạnh.

2020 lưu lại bước ngoặt lớn trên lộ trình đấy Lúc quy mô O2O (offline sang trực tuyến) trở thành Xu thế của năm sau cú thúc COVID-19. Tại Việt Nam, theo báo cáo của Viên Thương mại Điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương), với 53% dân số tham gia mua sắm bán trực tuyến, thị trường thương nghiệp điện tử tại Việt Nam trong năm 2020 tăng trưởng 18%, đạt 11,8 tỷ USD. Người Việt hầu như “chuyển nhà” sang môi trường trực tuyến.

Mọi ý định hằng ngày từ đi lại, mua sắm sắm, tính sổ đều được khắc phục trong tích tắc thông qua những nền tảng thông minh

Đứng trước sự thay đổi hành vi người tiêu dùng, bà Nguyễn Thị Mỹ Hiền, Giám đốc Sáng tạo tại xưởng sản xuất truyền thông Tandamp;A Ogilvy nhận định: “Dữ liệu người dùng và hành vi tiêu dùng chính là sức mạnh của doanh nghiệp. Việc cập nhật, phân tích và sử dụng môt cách sáng tạo nguồn dữ liệu đó đã trở thành yêu cầu tối thượng, nhất là khi trí tuệ nhân tạo đã phát triển và len lỏi vào từng ngóc ngách ứng dụng cuộc sống. Đây chính là cơ hội nhảy vọt cho các doanh nghiệp khi họ có đủ tiềm lực làm chủ chìa khoá công nghệ”.

Không thể phủ nhận vai trò của trí tuệ nhân tạo như một “game changer” giúp doanh nghiệp đọc hiểu người tiêu dùng. Với bộ nhớ hầu như vô hạn và vận tốc xử lý thần tốc, AI đủ nội lực tự động hoá những quy trình quản trị, tìm hiểu dữ liệu với dung tích to lớn. Đơn cử, dựa trên tương tác hằng ngày của mỗi người, AI sẽ mang ra những quy mô dự đoán hành vi, từ đó mang tới trải nghiệm tức thời và được một mình hoá hợp lý. Thậm chí, trí tuệ nhân tạo còn đủ nội lực đảm đương nhiều thao tác phức tạp không giống, đủ nội lực kể tới như chẩn đoán trong y khoa (vision AI), trò chuyện bằng tiếng nói tự nhiên (natural language processing). Những ứng dụng thời kì với bộ máy thông minh như Spotify hay TikTok là minh chứng cho sức mạnh của AI trong việc thu hút, giữ chân người tiêu dùng bằng trải nghiệm thông minh.

QUẢNG CÁO

Chuyển đổi số, cụ thể là AI, vừa mới khơi mào cho “ván cờ domino” thế kỷ, kéo theo toàn bộ những hoạt động thương nghiệp phải chuyển mình cùng kỹ thuật. Đương nhiên, ngành truyền thông quảng cáo vừa mới ko nằm ngoài cuộc chơi.

Chuyển đổi số đặt ra một bài toán ko nhỏ cho những doanh nghiệp trong việc thấu hiểu người tiêu dùng

Truyền thông quảng cáo sẵn sàng đón “sóng“”

Theo tìm hiểu của McKinsey & Harvard Business Review, những ứng dụng của AI xuất hiện ở trọn vẹn những ngành tác dụng, vượt trội, quản trị chuỗi cung ứng/ sinh sản và tiếp thị/ sales là 2 phạm trù AI đủ nội lực sở hữu thúc đẩy lớn nhất. Với tiềm năng xây dựng chiến dịch truyền thông phục vụ cả mục tiêu marketing, thử thách đặt ra cho nhà quảng cáo phải làm thế nào dung hoà được “insight” lẫn xúc cảm. Chính lúc này, sáng tạo và dữ liệu sẽ được gọi tên. Khi kỹ thuật khắc phục bài toán tối ưu vận hành và xử lý dữ liệu, sáng tạo sẽ kích hoạt yếu tố xúc cảm trong từng điểm chạm với người tiêu dùng.

Tại Mỹ, Chase Bank vừa mới sử dụng dụng cụ machine learning để sinh sản nội dung quảng cáo tự động. Trong Lúc đó, trợ lý ma ShopBot của eBay vừa mới giúp tăng gấp 3 lần tỉ lệ người tiêu dùng tư duy thêm về thành phẩm. Tại Việt Nam, dấu ấn MarTech trở thành rõ nét hơn sau cú bắt tay giữa nhãn hiệu Clear và xưởng sản xuất truyền thông Tandamp;A Ogilvy trong dự án Tóc Tiên AI năm 2020. Tandamp;A Ogilvy vừa mới ứng dụng machine learning/ deep learning để tạo ra phiên bạn dạng số hoá của ca sĩ Tóc Tiên với tài năng hội thoại trực tiếp cùng người tiêu dùng trên trang một mình về toàn bộ những vấn đề thời thượng. Tóc Tiên AI vừa mới giúp chiến dịch Clear Cool Head về đích với 100% lăn tay số xúc cảm (sentiment score), hơn 1,1 triệu lượt tương tác và nâng thị trường của Clear lên thêm 3,3%.

Chiến dịch Tóc Tiên AI vừa mới tạo tiếng vang trên thị trường quảng cáo

Sự thành công của những chiến dịch quảng cáo tích hợp AI buộc những ông lớn ngành truyền thông phải tức tốc cập nhật hàng ngũ nhân viên chuyên biệt để phân tích và tận dụng trí tuệ nhân tạo vào những phương pháp sáng tạo. Trong đó, quy mô hoạt động Creative Technologist (tạm dịch: Hàng ngũ sáng tạo kỹ thuật) tại những agency trên trái đất khởi đầu manh nha vào Việt Nam.

Hàng ngũ Creative Technologist của Tandamp;A Ogilvy được xây dừng để chuyên trị “ca khó” bằng những sáng kiến kỹ thuật đột phá của ngành quảng cáo

“Mát tay” trong việc đón đầu Xu thế, Tandamp;A Ogilvy vừa mới xây dựng cho riêng một hàng ngũ Creative Technologist thường xuyên theo dõi những biến động từ thị trường và người tiêu dùng, từ đó xây dựng những dịch vụ hiệu suất cao nhất cho người tiêu dùng. “Đối với T&A Ogilvy nói chung và đội ngũ Creative Technologist nói riêng, công nghệ là cách chúng tôi thực thi những ý tưởng sáng tạo mới mẻ và thông minh hơn. Không chỉ giúp khách hàng đối thoại với người dùng một cách hiệu quả, chúng tôi muốn tận dụng trí tuệ nhân tạo để mang đến những chiến dịch tối ưu chi phí, và dễ dàng ghi nhớ hình ảnh thương hiệu trong tâm trí người dùng” – Bà Đỗ Thị Minh Châu, thành viên thuộc hàng ngũ Creative Technologist san sớt.

Trước cuộc đổ bộ của trí tuệ nhân tạo, những nhãn hiệu cần tăng thêm phạm vi sử dụng kỹ thuật, vượt trội là tận dụng sức mạnh AI để mang đến những phương pháp số hoá, thỏa mãn nhu cầu đúng ý định ngày càng tân tiến của người tiêu dùng Việt Nam, từ đó mang tới những phương pháp kỹ thuật mới mẻ, tạo hiệu suất cao marketing cao.

QUẢNG CÁO

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *