Quảng cáo xúc xích hứng ‘gạch đá’ vì bị coi là chê bai đàn ông Hàn Quốc

1622368215 Quang cao xuc xich hung ‘gach da vi bi coi

Tại Hàn Quốc, image bàn tay mang ngón chiếc và ngón trỏ sắp chụm vào nhau, thường được coi là để biểu thị một vật mang kích thước khiêm tốn.

Trong tháng này, 3 doanh nghiệp Hàn Quốc và cảnh sát Seoul đang gỡ bỏ quảng cáo và một số nội dung không giống sau Lúc nhận khiếu nại của những nhóm bảo vệ quyền nam giới về biểu tượng được cho là xúc phạm đàn ông.

Theo Reuters, tại Hàn Quốc, image bàn tay mang ngón chiếc và ngón trỏ sắp chụm vào nhau, xây dựng một tầm nhỏ thường được coi là để biểu thị một vật mang kích thước khiêm tốn.

Quảng cáo xúc xích hứng ‘gạch đá’ vì bị coi là chê bai đàn ông Hàn Quốc - Ảnh 1.

Cụ thể, image bàn tay chụm lại như vậy và hướng tới chiếc xúc xích nhỏ trong quảng cáo cũng như thực đơn của GS25 và Genesis BBQ bị cho là ám chỉ chê kích thước phần tử sinh dục nam giới Hàn Quốc.

Sau quảng cáo đó, một nhóm là thành viên của “Man on Solidarity” đang tụ tập biểu tình phía ngoài trụ sở của GS 25 – chuỗi địa chỉ tiện lợi lớn nhất Hàn Quốc. Nơi YouTube của “Man on Solidarity” đang tải tải video về những cuộc biểu tình và thu hút hơn 200.000 người tải ký chỉ sau 2 tháng.

Thành quả là GS25 phải rút lại quảng cáo. Chuỗi gà rán Genesis BBQ cũng rút thực đơn mang image trên, xin lỗi và nói rằng họ ko mang ý xúc phạm hay “dìm hàng” đàn ông Hàn Quốc.

Đọc thêm  Twitter triển khai chiến dịch OOH đầy hài hước tạm biệt năm 2020 đầy sóng gió

Trong Lúc đó, nhà băng Kakao cũng xin lỗi về quảng cáo chứa image tương tự và cảnh sát Seoul cũng loại bỏ image đó khỏi một áp phích liên lạc đường bộ để tránh hiểu lầm ko đáng mang.

Cuộc tranh cãi trên là sự kiện tiên tiến nhất liên quan tới căng thẳng kéo dài về quyền nam nữ ở Hàn Quốc, vốn xây dựng tranh chấp giữa những nhóm nam quyền và nữ quyền.

Trước đó, vào tháng 3, nữ diễn viên hài Park Na-rae đang bị cảnh sát thăm dò và thậm chí bị người theo dõi đòi tẩy chay sau Lúc mang cmt và hành động mô phỏng nhạy cảm về vấn đề tình dục trong một chương trình. Trước sức ép dư luận, Park và doanh nghiệp chủ quản đang xin lỗi song song thông tin nơi YouTube của cô sẽ giới hạn hoạt động.

Kim Garo, Giám đốc phần tử chính sách phụ nữ tại Bộ Đồng đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc, giải thích trong Lúc những vấn đề về việc ngoại tình hay hành động ko đúng mực ko phải là mới ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, việc target vào một số doanh nghiệp hay một mình nhất định liên quan tới những vấn đề trên đang là “xu hướng” mới.

Bà giải thích chính phủ rất khó can thiệp Lúc nhiều cuộc biểu tình diễn ra dưới thể loại hành động của người tiêu tiêu dùng. Dù vậy, những cơ quan tác dụng vẫn sẽ tiếp tục triển khai chương trình tiếp cận tập thể như mời nam nữ thanh niên thảo luận về đồng đẳng giới và việc sử dụng.

Đọc thêm  OOH x MOVEMENT

Theo thống kê, Hàn Quốc là một trong những nước mang tầm phương pháp thu nhập lớn nhất so với bất kỳ quốc gia nào trong 30 thành viên của OECD (Tổ chức hợp tác và trở nên tân tiến kinh tế) và tỷ trọng đại diện chính trị thấp so với nữ giới.

Quảng cáo xúc xích hứng ‘gạch đá’ vì bị coi là chê bai đàn ông Hàn Quốc - Ảnh 2.

Những nhà khoa học chính trị giải thích nhiều nam thanh niên Hàn Quốc lúc này cảm thấy ý định và quyền của phiên bản thân ko được thừa nhận một phương pháp toàn diện. Một nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng 58,6% nam giới độ tuổi ở Hàn Quốc nói rằng họ phản đối chủ nghĩa nữ quyền.

Park Jun-young (27 tuổi) một sv tốt nghiệp kỹ thuật, giải thích anh là một trong số những người nghĩ rằng nam giới đang bị thiệt thòi: “Chủ nghĩa nữ quyền ở Hàn Quốc cho phép phụ nữ thăng tiến hơn trong sự nghiệp và phá vỡ rào cản giới tính. Tuy nhiên, nó cũng khiến một số nam giới trẻ tuổi – những người không khá hơn họ là bao – trở thành mục tiêu của chỉ trích”.

Nguồn: Reuters


Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

đàn ông hàn quốc, kích thước khiêm tốn, địa chỉ tiện lợi, quảng cáo


Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *