Quảng cáo xe buýt có kích thước như thế nào?

[ad_1]

Kích thước quảng cáo trên xe bus được thay đổi theo từng thể loại triển khai và quy định cụ thể ở mỗi địa phương nhưng trên toàn bộ vẫn phải tuân thủ tuyệt đối luật quảng cáo trên phương tiện liên lạc. Vậy kích thước được triển khai trên thực tiễn lúc này là bao nhiêu, cùng tư duy khía cạnh ngay ở sau đây với Bus Advertising nhé!

Xe bus là một trong những phương tiện liên lạc công cùng phổ quát và ngày càng được nhiều người dân lựa tìm. Nền tảng xe bus sắp như đang có mặt trên khắp 63 tỉnh tp. Vượt trội tại những tp lớn như ở Hà Nội hay TPHCM, tỉ lệ xe có thể lên tới hàng nghìn phương tiện với hàng trăm lộ trình dịch chuyển không giống nhau.

Dịch vụ quảng cáo xe bus nhờ đó mà mở đầu được triển khai, và nhanh chóng trở thành một trong những thể loại quảng cáo ngoài trời rất được quan tâm nhất tại Việt Nam lúc này. Vượt trội những thể loại quảng cáo phía ngoài thân xe bus có thúc đẩy trực quan, mỗi ngày tiếp cận với hàng nghìn người dịch chuyển trên phố.

QUẢNG CÁO

Quy định về kích thước quảng cáo trên xe bus

Quảng cáo xe bus sử dụng thay đổi những chiếc xe thô kệch, sử dụng cho bức tranh thành thị trở thành màu sắc hơn, phần nào sử dụng nghỉ ngơi bớt tư tưởng cho người tham gia liên lạc. Nhưng chính nó cũng có thể trở thành những “vật thể” Mobile trên đường sử dụng tương tác tới mỹ quan, gây cản trở liên lạc trùng hợp được triển khai đúng hướng dẫn.
Chính vì vậy mà những quy định về nội dung cùng kích thước quảng cáo trên xe bus đang được ban hành để quản trị tình trạng này.

Kích thước quảng cáo trên xe bus đang được nêu rõ tại Điều 32 Luật quảng cáo trên phương tiện liên lạc. Trong đó:

  • Không được quảng cáo tại những vị trí: mặt trước, mặt sau và trên nóc phương tiện. Điều này có nghĩa rằng quảng cáo phía ngoài xe bus chỉ được triển khai ở vị trí 2 phía thành xe mà thôi.
  • Diện tích quảng cáo ko được vượt quá 50% dung tích mỗi mặt được phép quảng cáo. Nghĩa là kích thước quảng cáo trên xe bus sẽ ko được vượt quá 50% dung tích của 2 phía thân xe.

Tuy nhiên nếu chỉ chiếu theo luật sẽ rất khó tưởng tượng về hướng dẫn ứng dụng trên thực tiễn ra sao. Để dễ dàng hiểu, hãy xem ngay về những ví dụ tìm hiểu sau đây của Bus Advertising.

Kích thước quảng cáo trên xe bus thực tiễn

Kích thước quảng cáo trên xe bus được triển khai và phụ thuộc vì những yếu tố là: chủng loại xe (xe B60, B80), thể loại triển khai (dán quảng cáo trên thân xe, dán quảng cáo tràn kính xe bus, dán quảng cáo theo dạng die-cut) và quy định cụ thể ở mỗi địa phương.

1. Kích thước quảng cáo trên thân xe bus

Tùy vào chủng loại xe mà kích thước quảng cáo trên thân xe bus dao động từ 8m² – 10m²/2 măt quảng cáo. Trong đó:

  • Chiều dài bằng đúng chiều dài phần thân dưới của xe bus.
  • Chiều rộng decal được tính từ cuối bánh xe trước tới giữa bánh xe sau.

Kích thước cụ thể sẽ được đo đúng mực sau Lúc xác định đúng chủng loại xe dán quảng cáo. Toàn bộ decal dán quảng cáo trên thân xe sẽ là decal in PP cán bóng hoặc cán mờ, có độ sắc nét và kỹ năng hiển thị màu tuyệt vời, thu hút người đi đường.

QUẢNG CÁO

2. Kích thước quảng cáo tràn kính xe bus

Quảng cáo tràn kính xe bus là thể loại quảng cáo có kích thước decal lớn nhất lúc này. Kích thước quảng cáo trên xe bus được cho phép ở thể loại này lên tới 15m² – 22m²/2 mặt quảng cáo. Trong đó decal quảng cáo sẽ được dán kéo dài từ dưới thân xe tràn lên phần kính xe theo định hướng khối vỏ hộp vuông vắn.

Tuy nhiên để ko tương tác tới tầm trông của quý khách hàng trong xe, decal quảng cáo sẽ được tạo thành 2 phần: decal in PP dưới thân xe và decal lưới sữa trên kính xe. Thể loại quảng cáo tràn kính xe bus hiện chỉ đang được ứng dụng triển khai duy nhất tại TPHCM.

kích thước quảng cáo trên xe bus

3. Kích thước quảng cáo leo kính xe bus (quảng cáo die-cut)

Quảng cáo leo kính xe bus là một thể loại biến tấu từ quảng cáo tràn kính xe bus. Cụ thể là nhà thêm vốn được phép dán quảng cáo ở dưới thân xe và tràn lên một phần nhất định trên kính. Kích thước quảng cáo trên xe bus dạng này dao động từ 10m² – 12m²/ 2 mặt quảng cáo.

Phần kích thước quảng cáo ở trên kính xe sẽ có sự điều chỉnh, khác nhau ở từng địa phương đang cho phép khai thác thể loại này. Bao gồm: ở Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Đà Nẵng. Những tuyến xe được dán quảng cáo hạn chế trong những tuyến chạy nội đô, nội tỉnh.

QUẢNG CÁO

Tóm lại

Kích thước quảng cáo trên xe bus là một trong những quy định rất cần thiết cần tuân thủ. Do những vi phạm về kích thước ko những phải nộp phạt hành chính từ 2 – 5 triệu đồng, mà quảng cáo còn bị yêu cầu tháo gỡ, gây tương tác lớn tới chiến dịch.

Cho nên, để được hướng kéo triển khai với kích thước quảng cáo trên xe bus tối ưu mà vẫn đảm bảo tuân thủ quy định, bạn nên liên hệ với những nhà cung cấp quảng cáo xe bus. Họ sẽ có trách nhiệm, đảm bảo quảng cáo dán đúng kích thước trên từng loại xe ở từng địa phương cụ thể.

Nguồn: busmediavn.com

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *