Quảng cáo xe buýt cảnh báo tốc độ biến mất của các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng

[ad_1]

Khí hậu biến đổi, môi trường sống bị tiêu diệt, sự can thiệp quá sâu của loài người cùng nhiều thành phần không giống vừa mới kéo tới tình trạng nhiều loại động vật quý hiếm hoi đang đứng trước nguy cơ biến mất vĩnh viễn trên trái đất.

Và tốc độ biến mất của các loại động vật có nguy cơ tuyệt chủng được ví như khoảnh khắc mà chiếc xe buýt xây dựng cửa, hay nói hướng dẫn không giống, mỗi khi chiếc xe buýt dừng lại (và mở cửa), một loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng lại biến mất – đây cũng chính là thông điệp mà chiến dịch quảng cáo trên xe buýt của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (WWF) vừa mới triển khai để truyền đi thông điệp đầy cấp bách này tới với người xung quanh.

Chiến dịch quảng cáo xe bus cảnh báo tốc độ biến mất của các loại động vật hoang dã

Chiến dịch quảng cáo xe buýt cảnh báo tốc độ biến mất của các loại động vật đang đứng trước bờ tuyệt chủng

Tháng 9 năm 2020, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (tiếng Anh: World Wide Fund For Nature – WWF) vừa mới tuyên bố một báo cáo về tốc độ biến mất rất nhanh của các loài động vật. 68% động vật hoang dại trên trái đất vừa mới biến mất Tính từ lúc năm 1970.

Nguyên nhân chính cho sự tuyệt chủng mau lẹ diễn ra trên quy mô hành tinh này rõ ràng là do sự tàn phá tự nhiên ngày càng nhiều hơn và nhanh hơn của loài người: săn bắt động vật hoang dại trái phép, khai khẩn đất rừng sử dụng mất đi môi trường sống của động vật, công nghiệp hóa gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, Trái đất nóng lên từng ngày…

Và nếu như toàn bộ chúng ta ko hành động ngay từ ngay lúc này thì rất có thể số lượng kia sẽ còn tăng lên một hướng dẫn đáng báo động nữa. Để tăng nhận thức về sự suy giảm nghiêm trọng các loại động vật hoang dại, Pong, cơ quan sáng tạo của WWF tại Đan Mạch vừa mới triển khai một chiến dịch quảng cáo trên xe buýt vượt trội, biến chiếc xe buýt thành một “khu rừng di động” với sự xuất hiện của chú đười ươi, khỉ đột và hổ ở vị trí cạnh cửa xe buýt.

QUẢNG CÁO

Điểm rất dị của chiến dịch chính là nhờ vào hình thức thể hiện đơn thuần nhưng đầy thông minh: Khi cửa xây dựng để hành khách xuống xe buýt, các con vật sẽ bị che khuất khỏi tầm trông, và người xung quanh sẽ xem thông điệp mỗi khi chiếc xe buýt này dừng lại và mở cửa, một loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng lại biến mất.”

Chiến dịch quảng cáo xe bus cảnh báo tốc độ biến mất của các loại động vật hoang dã

Chiến dịch truyền đi thông điệp: “Mỗi khi chiếc xe buýt này dừng lại (và mở cửa), một loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng lại biến mất”.

“Thông qua cách cảnh báo đầy ám ảnh này, chúng tôi muốn tạo mọi người nhận thức được rằng động vật trên hành tinh cũng chúng ta đang biến mất rất nhanh, và mỗi người hãy suy nghĩ về chính những hành động của mình”, giám đốc sáng tạo Mikkel Elung của Pong san sớt với tờ Adweek.

“Khi WWF nói với công ty chúng tôi về báo cáo mới, công ty chúng tôi vừa mới bị sốc. Nhưng Lúc cú sốc qua đi, công ty chúng tôi nhìn thấy rằng vấn đề với những vấn đề kinh khủng và những số lượng lớn này sẽ rất trừu tượng và rất xa rời trái đất thường nhạt của người xung quanh. Chính vì vậy phải tìm ra một hướng dẫn sử dụng nào đó thật dễ dàng hiểu và liên tưởng tới những gì diễn ra hằng ngày” thì mới có thể tác động tới mọi người”, Mikkel Elung cũng san sớt thêm.

Nhóm phân tích vừa mới phát sinh ra rằng, theo ước tính của họ trong thời hạn thực, tốc độ một loài động vật biến mất với tần suất thậm chí còn nhanh hơn cả một chiếc xe buýt Đan Mạch giới hạn ở một bến xe buýt để đón và trả khách. Cơ quan này muốn minh họa điều đó cho người dân ở Đan Mạch theo đúng nghĩa đen, thông qua một chiến dịch quảng cáo ngoài trời có thể tác động tới người xung quanh một hướng dẫn trực tiếp nhất.

QUẢNG CÁO

Nguyên nhân vì sao sắm khỉ đột, đười ươi và hổ để xuất hiện trong chiến dịch, do đấy là 3 trong số 15 loại động vật 15 loài động vật nguy cấp nhất hành tinh, một số chủng loài vượt trội của chúng vừa mới suy giảm tỉ lệ quá kinh khủng trong những năm gầy đân do nạn phá rừng, săn bắt trái phép và mất đi môi trường sống.

Chiến dịch quảng cáo xe bus cảnh báo tốc độ biến mất của các loại động vật hoang dã

Đười ươi, khỉ đột và hổ là 3 trong số 15 loài động vật có nguy cơ biến mất khỏi hành tinh

Tom Dillon, Phó giám đốc cấp cao của WWF lên tiếng “Nếu chúng ta không nghiêm túc trong việc cứu những loài này, nhiều khả năng nhiều cá thể sẽ biến mất mãi mãi trong những năm tới”.

Những chiếc xe buýt mang theo thông điệp vừa mới chạy vòng quanh quốc gia Đan Mạch trong suốt ba tuần lễ. Chiến dịch được tương trợ do các nhà hoạt động xã hội và diễn ra tất nhiên hoạt động quyên góp cho tổ chức WWF.

Thu Nguyệt
* Nguồn: Unique Integrated Outdoor Advertising

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *