Quảng cáo thực phẩm chức năng trên mạng xã hội: 100% khỏi bệnh = 100% lừa đảo

Quang cao thuc pham chuc nang tren mang xa hoi

Bỏ mặc đúng sai, những đoạn quảng cáo sai thực sự cứ thế ngập tràn khắp xã hội mạng.

Để người tiêu sử dụng sẵn sàng móc hầu bao, những doanh nghiệp bán những loại thực phẩm chức năng vừa mới chi một khoản tiền lớn để thuê người dân thường đóng giả bệnh nhân, thuê thầy thuốc khuyên sử dụng sản phẩm và thuê người nổi tiếng để quảng cáo mà phớt lờ đi những quy định của pháp luật.

Theo lời cảnh báo của những cơ quan quản trị, nếu nghe thấy 1 loại thực phẩm chức năng hay 1 bài thuốc gia truyền nào đó quảng cáo là sở hữu công dụng chữa khỏi bệnh 100% cũng đồng nghĩa với 100% là sai thực sự.

Quảng cáo thực phẩm chức năng trên mạng xã hội: 100% khỏi bệnh = 100% lừa đảo - Ảnh 1.

“Tuổi già rất nhiều bệnh, cứ muốn khỏi ngay nên cứ nghe quảng cáo thích lại mua, uống không được thì lại thay thuốc khác” là lời san sẻ của bà Huynh ở Hoàng Mai, tại Hà Nội. Cũng Vậy nên mà tủ thuốc nhà bà như một siêu thị thu nhỏ. Không thể cản vợ, ông Hào cũng chỉ biết khuyên răn.

Chẳng vậy mà phương châm của những loại quảng cáo kiểu này là “Lời nói chẳng mất tiền mua. Lựa lời mà nói cho thòi tiền ra”.

Một quảng cáo sở hữu nội dung: “3 đời gia truyền nhà tôi chữa sỏi thận, sỏi mật, to cỡ mấy cũng tan. Từ Nam đến Bắc chỉ sợ những người chưa uống thuốc của nhà tôi thôi, uống là khỏi 100%” hay “Tôi chỉ cho bài thuốc này, hết ngay viêm loét, vi khuẩn HP, khỏe mạnh đến già”.

Đọc thêm  Mibrand Vietnam: Hiệu quả quảng cáo & Truyền thông ngành ngân hàng Việt Nam 2020

Tuy nhiên, lúc thử gọi tới số điện thoại cảm ứng được quảng cáo, người tư vấn vẫn khẳng định vững chắc nịch về tính hiệu suất cao 100% của bài thuốc gia truyền mà ko cần qua thăm khám trực tiếp.

Quảng cáo thực phẩm chức năng trên mạng xã hội: 100% khỏi bệnh = 100% lừa đảo - Ảnh 2.

Bỏ mặc đúng sai, những đoạn quảng cáo sai thực sự cứ thế ngập tràn khắp xã hội mạng. Như một sản phẩm được phép quảng cáo với 3 công dụng nhưng trên mạng xã hội, lại sở hữu hơn 10 công dụng được liệt kê. Sâm Ngọc Linh , 1 loại thảo dược quý hiếm hoi được quảng cáo sở hữu trong loại TPCN này. Nhưng trong phiên bản tuyên bố sản phẩm chỉ sở hữu 1 lượng nhỏ bột Sâm Ngọc Linh và nó còn ko quá đủ kpi KonTumOOH đầy đủ để tạo nên công dụng sản phẩm.

Niềm tin vô điều kiện dễ dàng tới nhưng lại chỉ dễ dàng đi sau lúc tiền vừa mới mất. Cũng khó để trách người tiêu sử dụng dễ dàng, cả tin. Do đằng sau những image tưởng nghe đâu chân thực này lại sở hữu cả hàng ngũ hùng hậu từ người nổi tiếng, thầy thuốc và cả những người tiêu sử dụng sẵn sàng tiếp tay cho những sai phạm đó.

Mức độ nghiêm trọng của căn bệnh sẽ quyết thẩm định giá thuê diễn viên. Thế nên mọi sản phẩm, mọi loại bệnh trên đời cũng sở hữu người được chữa khỏi. Pháp luật vừa mới sở hữu chế tài xử phạt doanh nghiệp vi phạm và nên chăng cũng phải sở hữu hình phạt dành cho những người vì tiền mà tiếp tay cho sự gian dối đó.

Đọc thêm  Làm thế nào để chiến dịch Tết 2021 của bạn nằm trong Top Bảng xếp hạng YMI? (Phần 1)


PV

VTV

quảng cáo thực phẩm chức năng, người tiêu sử dụng


Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *