Quảng cáo tại siêu thị và quảng cáo tại chợ truyền thống có gì giống và khác nhau?

[ad_1]

Trên thị trường, quảng cáo tại siêu thị và quảng cáo tại chợ truyền thống đều là nhì phương thức quảng bá thương hiệu được những doanh nghiệp lựa tìm để tiếp cận phân khúc người tiêu dùng tiềm năng. Cùng KonTumOOH tìm hiểu thêm ngay nội dung bài viết sau đây để có sự lựa tìm thích hợp nhất cho chiến dịch truyền thông của mình nhé.

1. Quảng cáo tại siêu thị là gì? Quảng cáo tại chợ truyền thống là gì?

1.1. Đôi nét về quảng cáo tại chợ truyền thống

Chợ truyền thống là một xã hội ngoài trời có khoảng trống rất lớn, được tạo nên từ những quầy sản phẩm phong phú khác nhau tụ họp chung lại, phần lớn là bán những sản phẩm thực phẩm, đồ gia dụng Chợ là một mô hình marketing lâu đời và cho tới nay vẫn ko hề bị sút giảm tuy nhiên thị trường loài người đang ngày càng trở nên tân tiến. Chợ truyền thống rất thân thiện và tiện lợi với người Việt vì quá trình mua sắm bán diễn ra thân thiện, đơn giản, giá trị cả có thể thay đổi linh hoạt, đồ thực phẩm luôn tươi ngon, thời trang…

Biển quảng cáo tại chợ có vị trí vô cùng đắc địa. Nguồn hình: KonTumOOH

QUẢNG CÁO

Chính vì vậy, có nhiều doanh nghiệp vừa mới và đang lựa tìm quảng cáo tại chợ truyền thống là nơi để triển khai những chiến dịch truyền thông thương hiệu, nhằm tiếp cận tới người tiêu sử dụng một phương pháp phù hợp xác. Mức độ tin tưởng lựa tìm chợ của người Việt vẫn vô cùng cao (ko thể thống kê được tỉ lệ người vừa mới tới chợ mỗi ngày là bao nhiêu) nên có thể nói doanh nghiệp book quảng cáo tại đó là hoàn toàn hợp pháp.

1.2. Giới thiệu về thể loại quảng cáo tại siêu thị

Siêu thị là một xã hội kín rộng lớn có bày bán toàn diện những loại sản phẩm khác nhau với mức giá trị bình ổn từ những thương hiệu vừa mới tải kí marketing tại đây, hướng loài người tới một thị trường tiện lợi, tiến bộ và tiết kiệm thời hạn. Siêu thị được thêm tiền để phát triển xây dựng cơ sở vật chất – hạ tầng vô cùng hiện tại, có quy trình hoạt động nghiêm nhặt, rõ ràng, thường nằm trong những TTTM lớn nên thu hút rất đông người tiêu dùng tới mua sắm sắm mỗi ngày.

Mỳ Koreno quảng cáo tại siêu thị. Nguồn hình: KonTumOOH

Quảng cáo tại siêu thị vừa mới Ra đời được một thời hạn khá dài sau Khi nhiều doanh nghiệp quan sát được tiềm năng của thể loại này. Siêu thị là một vị trí để truyền thông nhãn hiệu vô cùng lí tưởng Khi có nhiều vị trí quảng cáo đắc địa, hàng ngày tiếp đón cả nghìn lượt khách, riêng biệt vào những dịp lễ, tết thì tình trạng chật kín người là điều thường thấy.

QUẢNG CÁO

Một số siêu thị như Lotte, Vinmart, Big C… là địa chỉ tin cậy dành cho những doanh nghiệp Khi có ý định book quảng cáo tại siêu thị, giúp thương hiệu tiếp cận với phần đông người tiêu dùng tiềm năng, nhờ đó tăng lợi nhuận kinh doanh một phương pháp đáng kể.

2. So sánh một số Điểm sáng của quảng cáo tại siêu thị và quảng cáo tại chợ truyền thống

2.1. Điểm giống nhau giữa quảng cáo tại siêu thị và quảng cáo chợ truyền thống

Phân khúc người tiêu dùng tiềm năng của nhì thể loại quảng cáo

Cả nhì mô hình quảng cáo tại siêu thị và quảng cáo tại chợ truyền thống đều hướng tới những phân khúc người tiêu dùng tiềm năng giống nhau, đó chính là người tiêu sử dụng. Vì Khi họ đi tới những siêu thị hoặc đi tới chợ đều có chung mục tiêu đó là tìm mua sắm những sản phẩm, thành phẩm để phục vụ cho thị trường thường ngày của bạn dạng thân và gia đình. Ta có thể tìm hiểu và liệt kê kĩ hơn về những phân khúc người tiêu dùng này như sau:

– Người vừa mới có gia đình (nhiều phần là phụ nữ): Đó là những người luôn nhận vai trò rất cần thiết nhất trong việc duy trì, đảm bảo thể trạng cho cả nhà nên họ thường đảm nhận phần việc đi mua sắm sắm đồ đoàn, thực phẩm hàng ngày. Với thử dùng của mình, những bà nội trợ có thể tìm mua sắm được những thành phẩm tươi ngon, KonTumOOH nhất với mức giá trị hợp pháp, thậm chí còn được sale off…

Những bà nội trợ sẽ có thử dùng trong việc tìm mua sắm hàng. Nguồn hình: KonTumOOH

QUẢNG CÁO

– Người đi sử dụng: Hồ hết người đi sử dụng thường sẽ chỉ có thời hạn để đi mua sắm sắm sau giờ thao tác, ko giống như những bà nội trợ. Họ có thể tới chợ truyền thống để mua sắm nếu Khi đó là buổi chiều hoặc tới siêu thị Khi trời vừa mới tối. Vượt trội với những người có làm việc bận rộn, ko thể thường xuyên đi mua sắm sắm thì họ sẽ tranh thủ dành ra cả một buổi để mua sắm thật nhiều để tích trữ cho vài ngày, thậm chí là cả tuần.

Chợ truyền thống thường đông khách nhất vào buổi sáng và buổi chiều. Nguồn hình: Sưu tầm

– Những hộ gia đình: Nhiều người thường tới chợ và siêu thị cùng với người thân, gia đình của mình vì đó cũng là nơi để tăng tài năng kết nối giữa những thành viên. Cả gia đình có thể cùng đi mua sắm sắm lựa tìm nhu yếu phẩm, đồ đoàn vì sẽ đơn giản tìm hiểu thêm ý kiến của nhau.

Hiệu quả truyền thông của thể loại quảng cáo tại siêu thị và quảng cáo chợ truyền thống

Tuy rằng mỗi thể loại đều có những Điểm sáng khác nhau nhưng trông chung đều có mục tiêu giúp image thương hiệu của doanh nghiệp có thể xúc tiếp với càng nhiều người tiêu sử dụng càng tốt. Cả siêu thị và cả chợ truyền thống đều là những vị trí thu hút rất nhiều người dân tới để thăm quan, mua sắm sắm suốt cả ngày (với tần suất thường xuyên và lâu dài) nên vững chắc chắn rằng họ sẽ quan sát thấy những vật phẩm quảng cáo ko chỉ là một lần, thậm chí còn có thể tương tác trực tiếp.

Quảng cáo tại bãi đỗ xe siêu thị cũng được rất nhiều doanh nghiệp lựa tìm. Nguồn hình: Sưu tầm

Điều này riêng biệt có lợi thế Khi doanh nghiệp cũng đang marketing kinh doanh chính thành phẩm đó tại siêu thị và chợ truyền thống, vì sau Khi tiếp nhận image quảng cáo vào trong trí tưởng, người tiêu dùng có thể tò mò và đi tìm mua sắm ngay tức thời mà ko cần phải tốn nhiều thời hạn để đi tới nơi khác.

Những mô hình quảng cáo tại siêu thị và quảng cáo tại chợ truyền thống đều xuất hiện tại những vị trí vô cùng đắc địa, vừa với tầm mắt của người tiêu dùng và có thể quan sát từ nhiều tầm phương pháp, nhiều góc độ khác nhau. Doanh nghiệp nên Note xây dừng maquette quảng cáo sao cho thật tuyệt vời để có thể thu hút sự để ý của người xem ngay từ lần xúc tiếp lần thứ nhất.

Chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra Khi book quảng cáo rất thích hợp với Power ngân sách cũng như thành quả mang lại. Doanh số tiêu thụ thành phẩm của nhãn hiệu sẽ tăng lên nhanh chóng nhờ vào những hiệu ứng truyền thông hiệu suất cao của chiến dịch quảng cáo.

2.2. Điểm khác nhau giữa quảng cáo tại siêu thị và quảng cáo tại chợ truyền thống

Những thể loại quảng cáo tại siêu thị

Hiện nay, quảng cáo tại siêu thị có khá nhiều mô hình phong phú, tương ứng với từng vị trí khác nhau giúp doanh nghiệp có thêm sự lựa tìm để suy xét trước Khi thực thi chiến dịch truyền thông của mình. Mỗi thể loại đều có Điểm sáng, phương pháp triển khai, tiếp cận người xem từ góc độ khác nhau và đương nhiên là báo giá trị cũng có sự chênh lệch nhất định.

Quảng cáo trên cổng chào phía ngoài siêu thị. Nguồn hình: Sưu tầm

KonTumOOH xin send tới quý doanh nghiệp những thể loại quảng cáo tại siêu thị phổ thông nhất lúc này là:

– Quảng cáo biển bảng phía ngoài siêu thị.

– Quảng cáo monitor Led, Lcd, Frame.

– Quảng cáo trên thang cuốn, cổng từ, cổng chào…

– Quảng cáo POSM.

– Quảng cáo biển vỏ hộp đèn trong siêu thị.

– Quảng cáo banner thả trần.

Doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm và lựa tìm thể loại thích hợp nhất với Power ngân sách cũng như vị trí quảng cáo nào đơn giản lọt vào mắt người xem (tiền sảnh, lối đi, khu vực thang máy…) để truyền thông hiệu suất cao.

Những thể loại quảng cáo tại chợ truyền thống

Quảng cáo tại chợ truyền thống ko có nhiều bằng thể loại quảng cáo trong siêu thị vì đặc thù ở đây khá xô người tình, ồn ào do quá trình mua sắm – bán được diễn ra trực tiếp giữa người tiêu dùng và khách. Tuy nhiên, với tỉ lệ người tới và đi mỗi ngày là cực lớn nên đây cũng là một sự lựa tìm ko tồi cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp.

Biển quảng cáo của Mamamy hướng ra ngoài mặt đường lớn. Nguồn hình: KonTumOOH

Một số thể loại quảng cáo tại chợ truyền thống hiện đang xuất hiện nhiều nhất là:

– Quảng cáo biển bảng (thường ở ngay tại cổng chợ hoặc ốp trên phần tường bao xung quanh chợ).

– Đặt booth quảng cáo, trình làng thành phẩm, tương tác với người tiêu dùng.

– Phát tờ rơi, vàng sampling, đặt standee…

Phổ biến nhất vẫn là thể loại quảng cáo biển bảng tại chợ truyền thống vì có thể tiếp cận được với những người tới chợ và cả những người đang tham gia liên lạc phía ngoài. Đủ sức book quảng cáo ở ngay khu vực cổng chợ, trên mặt phẳng tường xung quanh hướng ra ngoài, bãi send xe…

Thanh Huyền

Theo KonTumOOH Integrated Outdoor Advertising

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *