Quảng cáo retargeting có đang làm người dùng cảm thấy bị theo dõi?

[ad_1]

Nếu thiếu đi quảng cáo retargeting, thế giới trực tuyến của công ty sẽ ngập tràn những quảng cáo ko liên quan và có Lúc bạn còn phải trả tiền cho chúng nữa.

Nội dung bài viết thể hiện ý kiến của ông Mary C.Long, Promotional Writer, Digital Strategist, Ghost.

Tuy nhiên người tiêu dùng ngày càng nắm rõ về việc mua sắm sắm trực tuyến, nhưng họ vẫn ko ưng ý Lúc thấy đôi giày thể thao mình vừa xem trên Amazon thình lình xuất hiện trên bảng tin Facebook ngay sau đó. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhà kinh doanh nhỏ, retargeting lại là một yếu tố trọng yếu để thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Nhưng, thể loại tiếp thị này có thực sự xây dựng trải nghiệm trực tuyến tốt hơn cho người tiêu dùng ko? Hãy cùng tư duy trong nội dung bài viết này!

QUẢNG CÁO

Vì sao tôi luôn bị theo đuôi bởi vì những đôi giày sneaker?

Không có gì là lạ Lúc retargeting có thể tạo cảm giác “sợ hãi” cho người tiêu dùng. Thử tưởng tượng kịch bạn dạng này diễn ra trong trái đất thực: Quý Khách vừa bước ra khỏi một shop nào đó (dù mua sắm hoặc ko) và rảo bước đi tới cửa tiệm tiếp theo để mua sắm vài thứ vụn vặt, thình lình, người viên chức kinh doanh vừa nãy xuất hiện, trình làng cho doanh nghiệp những món đồ mà bạn đang nghĩ tới việc sẽ mua sắm chúng…

Thực tế thì, retargeting không thực sự tệ đâu. Đây thực sự chỉ là một vài hoạt động do mã JavaScript tạo nên – dù người tiêu dùng có quan sát hay ko, thì nó vẫn phục vụ cho một mục tiêu marketing nào đó.

Retargeting là hoạt động do mã JavaScript tạo nên, phục vụ mục tiêu marketing.

Ông John Lemp, giám đốc điều hành và người sáng lập của Revcontent, giảng giải:

“Tôi không thể kể cho bạn được đã có bao nhiêu lần, với cương vị là một người tiêu dùng, khi tôi đang thực sự quan tâm vào việc mua thứ gì đó và đã bắt đầu quá trình thì lại nhanh chóng bị phân tâm rồi nhấp vào một thứ khác. Sau đó, tôi phải cảm ơn Chúa vì đã được quảng cáo retargeting “kéo” trở lại với điều mà tôi thực sự quan tâm.”

QUẢNG CÁO

Một quảng cáo retargeting trong thư điện tử hay bảng tin trực tuyến xã hội của công ty sẽ làm bạn đi đúng hướng nếu bạn bị xao nhãng bởi vì một nội dung bài viết nào đó.

Nhưng việc đảm bảo người tiêu dùng thấy nó theo mẹo này cần sự khôn khéo, vì vậy điều trọng yếu là những doanh nghiệp mang đến dịch vụ retargeting cần phải làm đúng. Chủ tịch và CMO của AdRoll, ông Adam Berke giảng giải mẹo retargeting vận hành: “Việc retargeting không yêu cầu thông tin cá nhân của người dùng, nhưng thay vào đó lại hoạt động trên các ID ẩn danh như cookie hoặc IDFA (Mã định danh quảng cáo – Identifier for Advertising)”.

Retargeting hoạt động trên những ID ẩn danh như cookie hoặc IDFA
Nguồn: InMobi

Vậy điều gì tạo nên một quảng cáo hiệu suất cao từ ý kiến của người tiêu dùng?

Ông Christopher Ratcliff, Phó Chủ tịch nội dung tại Econsultancy, mang ra một số ý kiến như sau:

  • Quảng cáo phải được một mình hoá – có tài năng phân khúc để phân biệt thị hiếu thực tiễn so với thị hiếu nhận thức.
  • Quảng cáo nên thay đổi thường xuyên dựa trên hành vi của người dùng.
  • Quảng cáo nên có CTA rõ ràng để kéo người dùng tới đúng trang kinh doanh.

Theo Meteora, “trung bình chỉ có 2% lưu lượng truy cập của trang web mua một sản phẩm hoặc hoàn thành hành vi mua hàng mong muốn”, do vậy điều trọng yếu là những nhà mang đến retargeting như ReTargeter phải sử dụng mẹo này dựa trên hành vi của người dùng để tuỳ chỉnh quảng cáo theo “nhân khẩu học, địa lý, hành vi, ngữ cảnh, sở thích và dữ liệu để nhắm được người dùng mục tiêu lý tưởng”.

Quảng cáo phải được một mình hoá
Nguồn: digitalalchemy

QUẢNG CÁO

Quảng cáo có thực sự đáng sợ nếu như chúng mang lại hiệu suất cao?

Ratcliff đang san sẻ một thống kê đáng quan tâm từ SeeWhy (hiện là một phần của SAP): “26% khách hàng sẽ quay lại website thông qua retargeting. Trong khi số lượng khách hàng quay trở lại website chỉ chiếm 8% nếu không áp dụng retargeting”. Đây thực sự là một bước nhảy vọt.

Retargeting trên Facebook, thậm chí còn mang lại hiệu suất cao hơn. Trong báo cáo Numbers 2015 của AdRoll về việc retargeting trên Facebook, Lúc thêm ngành truyền thông này vào chiến dịch retargeting cho quảng cáo hiển thị, những nhà quảng cáo đang thấy phạm vi tiếp cận hiển thị tăng 92%, mỗi CPM giảm 9%, còn giá trị mỗi CPC giảm 27%. Trên toàn thị trường quốc tế, họ quan sát thấy mức tăng trung bình 31% trong chi tiêu so với cùng kỳ của mỗi nhà quảng cáo.

Khi thêm Facebook vào chiến dịch retargeting cho quảng cáo hiển thị, phạm vi tiếp cận hiển thị tăng 92%, mỗi CPM giảm 9%, giá trị mỗi CPC giảm 27%.

Thắc mắc đúng ko phải là “tại sao những công ty này lại dùng retargeting?” mà nên là “tại sao tất cả họ lại không sử dụng nó và làm cho trải nghiệm trực tuyến của người dùng trở nên tốt hơn?”

Vâng, theo như Note của Ratcliff, Lúc bạn nhấp vào thứ gì đó thì ko có tức thị bạn quá đủ quan tâm để cần được nhắc nhở – vì vậy, retargeting có thể là một khoản chi tiêu rủi ro nếu như bạn ko thể mang đến được một thành phẩm quá đủ KonTumOOH. Và nếu như nhà mang đến retargeting của công ty ko thay đổi về tần suất hay thời lượng quảng cáo xuất hiện trong bảng tin của người tiêu dùng, thì bạn có thể đang đẩy họ ra xa. Điểm mấu chốt là: Việc retargeting đúng là một yếu tố đảm bảo trị giá cho mọi quảng cáo xung quanh. Nhưng còn làm sai thì sao? Chỉ làm tăng thêm phiền toái mà thôi.

Vì vậy nếu lần tới bạn thấy một quảng cáo retargeting thực sự hiệu suất cao, hãy cảm ơn vì chúng tồn tại. Vì nếu thiếu đi chúng, thế giới trên trực tuyến của công ty sẽ ngập tràn những quảng cáo ko liên quan và có Lúc bạn còn phải trả tiền cho chúng nữa – bởi vì lợi nhuận quảng cáo là thứ tạo điều kiện cho những nội dung bạn tìm kiếm trực tuyến miễn phí.

Vậy, bạn đang hiểu rõ hơn về quảng cáo retargeting chưa?

Theo Hạnh Bạch / Brands Vietnam
* Nguồn: Adweek

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *