Quảng cáo ngoài trời: ưu điểm và hạn chế nên nắm rõ

[ad_1]

Tuy dịch COVID bao phủ bóng đêm toàn thế giới tuy vậy vaccine Ra đời và những chuỗi doanh nghiệp nỗ lực vận hành để ko bị tương tác nặng nề bởi vì dịch nên việc tiếp thị qua quảng cáo ngoài trời chưa hề biến mất. Những marketer vẫn đang tập trung theo dõi và tìm hiểu những Xu thế, ưu điểm hạn chế của nó!

Những thể loại quảng cáo ngoài trời

Những thể loại quảng cáo ngoài trời được phân chia theo 4 nhóm như sau:

 • Biển quảng cáo tấm lớn: Là những loại biển với kích thước lớn trên 40m², đặt trên tầm cao ở khu vực đông người qua lại. Phù hợp để xây dựng thương hiệu cho những doanh nghiệp lớn.
 • Quảng cáo trên đường phố (Street Furniture): Những thể loại quảng cáo trên đường phố gồm có nhà chờ xe bus, trạm thông tin, ki-ốt, tấm biển treo trên đường,…
 • Quảng cáo trên phương tiện liên lạc (Transit): Quảng cáo được dán ở phía ngoài hoặc phía trong những phương tiện như: xe bus, taxi, xe một mình, xe máy, xe tải,…
 • POSM (Point Of Sales Material): Vật phẩm quảng cáo được hiển thị dưới nhiều định hướng: booth buôn bán, tờ rơi quảng cáo, standee, kệ trưng bày, tiến thưởng tặng,…

Như vậy, ưu nhược điểm của quảng cáo ngoài trời sẽ với sự không giống nhau đôi chút ở từng thể loại tiến hành. Tuy nhiên trong phạm vi nội dung bài viết hôm nay, Sixth Sense xin được mang ra những ưu điểm của quảng cáo ngoài trời cũng như nhược điểm của chúng mang tính chất chung chung và bao hầm toàn diện nhất cho toàn bộ những thể loại kể trên.

QUẢNG CÁO

Ưu điểm của quảng cáo ngoài trời

Tiện dụng mà quảng cáo ngoài trời OOH mang đến cho doanh nghiệp

Quảng cáo ngoài trời là phương pháp truyền thông được xây dựng thích hợp, thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu quảng cáo thành phẩm, thương hiệu cho mọi phân khúc doanh nghiệp. Đó là nhờ những ưu điểm rất lớn sau đây:

1. Thể loại nổi trội

Ưu điểm của quảng cáo ngoài trời chính là tính độc lập, lựa tậu được những vị trí đắc địa nằm đúng tầm trông của người tiêu sử dụng nên luôn xây dựng được hiệu ứng hiển thị tuyệt vời.
Cùng với đó là sự sáng tạo trong hình thức thể hiện, xây dừng maquette tạo điều kiện cho những image cùng nội dung quảng cáo được truyền tải trở nên lôi cuốn hơn. Nếu như biển quảng cáo thu hút được người xem với kích thước tuyệt vời thì những phương tiện quảng cáo Mobile trên đường phố lại đủ nội lực chủ động “theo đuổi” quý khách hàng.

2. Mang tính ép buộc cao

Một đặc điểm của quảng cáo ngoài trời vô cùng rất cần thiết, đó là ko thể “Tắt” hay “Chuyển kênh”. Đó là mô hình truyền thông ko thể bỏ qua!
Quảng cáo ngoài trời xuất hiện trên đường bạn đi sử dụng, đi học, đi chơi,… Chúng xuất hiện với kích thước lớn, hay còn đủ nội lực dịch chuyển theo cùng tiến trình của công ty. Dù là vô tình hay cố ý, chúng sẽ được xem lúc bạn đang đi, ngừng đỗ đèn đỏ, mua sắm sắm hay riêng biệt vào những thời điểm tan tầm liên lạc đông đúc.

Vậy nhưng sự ép buộc hoàn toàn tự nhiên này hầu như ko làm cho quý khách hàng quá khó Chịu, ác nghiệt cảm như việc bị nhận tin nhắn rác trên điện thoại thông minh, máy tính.

3. Thời gian và tần suất quảng cáo kéo dài, tiếp tục

Quảng cáo ngoài trời là mô hình truyền thông hiệu suất cao! Thời gian hoạt động tiếp tục 24/24h, 7 ngày/tuần, 365 ngày/năm.
Tận dụng từng giây từng phút, từng thời cơ dù là nhỏ nhất để người xem nhớ tới mình, đó chính là ưu điểm của quảng cáo ngoài trời. Nhìn thấy nhiều lần, bị thúc đẩy tiếp tục từ thị giác rồi đi vào nhận thức, quảng cáo ngoài trời giúp nhà thêm tiền để phát triển xây dựng, định vị thương hiệu trong tâm trí người tiêu sử dụng.

4. Phạm vi phủ rộng

Thêm một thuận tiện của việc quảng cáo ngoài trời cũng ko thể ko nhắc tới đó chính là địa bàn quảng cáo hoạt động. Theo đúng như khái niệm, toàn bộ xã hội phía ngoài ngôi nhà của công ty đều là nơi để quảng cáo ngoài trời tỏa sáng.
Quảng cáo ngoài trời xuất hiện từ trong ngõ nhỏ ra tới đường lớn, từ Tp to cho tới tỉnh thành nhỏ. Và riêng biệt, nhà thêm tiền để phát triển hoàn toàn đủ nội lực chủ động, Khu Vực phạm vi tiếp cận tiềm năng mà quảng cáo của mình muốn tiếp cận.

5. Không giới hạn quý khách hàng tiếp cận

Ưu điểm của quảng cáo ngoài trời là phương pháp quảng cáo ko kén tậu quý khách hàng! Toàn bộ những người đang đi lại trên đường phố bằng bất kỳ phương tiện nào, hay những người đang mua sắm sắm trong siêu thị, TTTM,… đó đều là quý khách hàng của công ty.

QUẢNG CÁO

Với phạm vi quý khách hàng tiếp cận rộng lớn như vậy, ko gì thích hợp hơn để xây dựng và tối ưu nhận thức về thành phẩm, thương hiệu hơn quảng cáo ngoài trời!

6. Phong phú về kinh phí

Quảng cáo ngoài trời nói đắt thì cũng đúng mà nói rẻ thì cũng chẳng sai. Bởi vì đắt hay rẻ còn tùy thuộc vào thể loại quảng cáo bạn lựa tậu, hình thức triển khai và phân xẻ ra sao.

Vài triệu, vài chục triệu đồng cũng đủ nội lực sử dụng quảng cáo ngoài trời. Mà những ông lớn như Samsung, Pepsi, Cocacola,… còn bỏ ra nhiều tỷ đồng, hàng triệu đô để sử dụng quảng cáo mỗi năm cũng là chưa quá đủ. Như vậy để bạn đủ nội lực thấy, toàn bộ mọi doanh nghiệp đều đủ nội lực sử dụng quảng cáo ngoài trời!

Ưu điểm của quảng cáo ngoài trời

Nhược điểm của quảng cáo ngoài trời

Ngoài ưu điểm của quảng cáo ngoài trời, một số nhược điểm đủ nội lực nhận thấy đó là:

 • Bị thúc đẩy bởi vì những yếu tố: thời tiết, loài người, chất liệu,… sử dụng tương tác tới unique quảng cáo.
 • Giới hạn về nội dung quảng cáo do thể tích thể hiện ko nhiều.
 • Thời gian tiếp cận trung bình với một quý khách hàng chỉ từ 3-5 giây.
 • Khó thống kê giám sát hiệu suất cao quảng cáo.
 • Nhiều quy định liên quan tới Pháp luật, giấy phép tiến hành.

QUẢNG CÁO

Làm thế nào để khắc phục hạn chế của quảng cáo ngoài trời OOH

Tuy nhiên bạn cũng ko cần quá sợ bởi vì so với một vài hạn chế này thì những ưu điểm mà quảng cáo ngoài trời mang lại vẫn rất lớn. Và công ty chúng tôi cũng xin được mang ra một số Tips khắc phục những nhược điểm của quảng cáo ngoài trời như sau:

 • Lựa tậu chất liệu sử dụng quảng cáo tiêu phù hợp, chuyên dụng sẽ sử dụng ngày càng tăng độ bền, đảm bảo quảng cáo luôn thích mắt.
 • Thiết kế quảng cáo ngắn gọn, nhấn mạnh ý chính, image thành phẩm, thương hiệu, slogan thật tuyệt vời, dễ dàng nhớ.
 • Xây dựng bạn dạng plan quảng cáo thích hợp cả về mục tiêu, ngân sách sử dụng.
 • Theo dõi hiệu suất cao quảng cáo thông qua lượng quý khách hàng truy vấn, nhận thức về thành phẩm, thương hiệu trên thị trường.
 • Lựa tậu khu vực quảng cáo, những tuyến xe quảng cáo, tỉ lệ và thời hạn quảng cáo thích hợp.

Nguồn: ssm.vn

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *