Quảng cáo giảm cân cho người rối loạn ăn uống, Instagram bị chê ‘kém duyên’, phải lên tiếng xin lỗi

[ad_1]

“Việc quảng bá nội dung liên quan đến giảm cân cho người mắc rối loạn ăn uống cho thấy họ đang bình thường hóa chuyện ăn kiêng và tôn vinh phương pháp này”.

Quảng cáo giảm cân cho người rối loạn ăn uống, Instagram bị chê ‘kém duyên’, phải lên tiếng xin lỗi

Mới đây, trực tuyến xã hội Instagram vừa mới phải lên tiếng xin lỗi vì quảng cáo nội dung ko thêm vào. Cụ thể, nền tảng này vừa mới quảng cáo thành phẩm liên quan tới giảm cân cho người tiêu dùng bị rối loạn ăn uống.

Một tính năng mới của Instagram là lời khuyên những cụm từ tìm kiếm dựa trên thị hiếu của người tiêu dùng, ví dụ như “làm vườn”, “trang trí nhà cửa” hay “du lịch”. Mẹo đây vài ngày, một số người tiêu dùng mắc chứng rối loạn ăn uống cho biết Khi chuyển tới thanh tìm kiếm của Instagram, họ vừa mới thấy những cụm từ về chính sách ăn kiêng như “nhịn ăn” và “thuốc ức chế thèm ăn” được tự động ví dụ.

Điều này đủ nội lực sử dụng tăng rủi ro tái phát hoặc thậm chí tệ hơn so với những người đang hồi phục sau chứng rối loạn ăn uống. Đại diện của Instagram vừa mới lên tiếng xin lỗi sau vụ việc trên và cho biết lỗi này vừa mới được khắc phục.

[Bài lên luôn] Quảng cáo giảm cân cho người rối loạn ăn uống, Instagram bị chê ‘kém duyên’, phải lên tiếng xin lỗi - Ảnh 1.

Sau đó, Facebook (xưởng sản xuất sở hữu Instagram) nói rằng vừa mới với lỗi thuật toán Khi lời khuyên những cụm từ về giảm cân cho người tiêu dùng bị rối loạn ăn uống. Trong một tuyên bố, Facebook viết: “Để giúp mọi người khám phá nội dung mà họ quan tâm, gần đây, chúng tôi đã triển khai một tính năng mới để tìm kiếm trên Instagram ngoài hashtag và tên người dùng. Chỉ cần bạn nhấn vào thanh tìm kiếm, chúng tôi sẽ tự động đề xuất những chủ đề bạn có thể quan tâm.

Tuy nhiên, đề xuất liên quan đến giảm cân cho người rối loạn ăn uống quả thực không phù hợp và chúng tôi đã khắc phục lỗi đó sớm nhất có thể. Chúng tôi rất xin lỗi về điều này”.

Trước đó, Instagram vừa mới với những quy định tương đối nghiêm ngặt về những bài tải giảm cân từ năm 2019. Theo đó, nền tảng này ứng dụng hạn chế với bài tải liên quan tới thành phẩm ăn kiêng và phẫu thuật thẩm mỹ. Những bài tải quảng cáo việc sử dụng một số thành phẩm giảm cân hay quy trình thẩm mỹ với động cơ khuyến khích mua sắm hàng hoặc kèm thông tin về giá trị cả sẽ bị ẩn so với người tiêu dùng dưới 18 tuổi. Nghiêm ngặt thêm nữa, ngẫu nhiên nội dung bài viết nào về tài năng giảm cân “thần kỹ” đều bị cấm khỏi nền tảng.

Ngoài ra, Facebook và Instagram cũng cấm nội dung khuyến khích chứng rối loạn ăn uống. Người tiêu dùng được nói về quá trình hồi phục sau rối loạn nhưng hashtag liên quan tới tình trạng này, khởi đầu bằng “proana”, “thinspo” hay “anabuddy” đều vừa mới bị chặn. Đó là một phần trong những quy tắc cấm người tiêu dùng san sớt nội dung khuyến khích tự tử hoặc gây thương tích nói chung của 2 trực tuyến xã hội.

[Bài lên luôn] Quảng cáo giảm cân cho người rối loạn ăn uống, Instagram bị chê ‘kém duyên’, phải lên tiếng xin lỗi - Ảnh 2.

Tuy nhiên vậy, Instagram từ lâu vừa mới bị những nhà vận động chỉ trích vì việc thực thi lệnh cấm này vẫn còn hạn chế. Nguyên nhân là cũng khá phức tạp trong việc viết ra ranh giới rõ ràng giữa nội dung bị cấm với những bài tải thường thì về giảm cân, tập luyện và ăn uống lành mạnh.

Victoria Spence, một KOL từng mắc chứng rối loạn ăn uống và vừa mới hồi phục, nói với Business Insider rằng cô ko tin việc Instagram quảng cáo nội dung ăn kiêng là sai trái của thuật toán.

Cô thanh minh quan niệm: “Instagram là một nền tảng để quảng cáo. Trong khi đó, thực phẩm ăn kiêng là một ngành công nghiệp tỷ đô. Việc quảng bá nội dung xoay quanh kế hoạch giảm cân cho người mắc rối loạn ăn uống cho thấy họ đang bình thường hóa chuyện ăn kiêng và tôn vinh phương pháp này. Họ có thực sự quan tâm đến người dùng không hay chỉ coi trọng lợi nhuận?”.

Nguồn: BI, Guardian


Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

rối loạn ăn uống, trực tuyến xã hội, quảng cáo thành phẩm, instagram

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *