Quảng cáo có thể ăn được: Chiêu thức thu hút khách của ngành Ẩm thực

[ad_1]

Quý khách hàng hoàn toàn có thể “ăn” những tấm biển quảng cáo ngoài trời.

Có một câu nói rất đúng rằng: “Cách tốt nhất để đến được trái tim của người tiêu dùng chính là thông qua chiếc dạ dày”. Và minh chứng là có rất nhiều người tiêu dùng tới lui những quầy hàng phát đồ ăn thử, phát những mẫu sample thành phẩm mẫu.

Vậy nhưng những biển quảng cáo tấm lớn thuần tuý thì khá nhàm chán. Thậm chí, chúng làm cho cho nhiều nhà thêm tiền để phát triển phải đắn đo rằng có nên sử dụng hay ko Khi mà mức chi phí bỏ ra cũng rất cao.

Và nếu bạn đang ở trong trường hợp đó, hãy xem ngay ví dụ về hướng dẫn phối hợp giữa biển quảng cáo ngoài trời với đồ ăn, thức uống như phía dưới mà Sixthsense Media sưu tầm được. 10 tấm biển quảng cáo ngoài trời từ những thương hiệu thực phẩm sau đây sẽ cho doanh nghiệp thấy thế nào là những ý tưởng sáng tạo mới mẻ đúng nghĩa.

1. Biển quảng cáo phô mai của Virgin Media

Năm 2010, Virgin Media – với sự hỗ trợ của nghệ sĩ Prudence Staite – vừa mới xây dựng một bảng quảng cáo khẳng định rằng mọi ước mong đều có thể trở thành hiện thực. Và một tấm biển quảng cáo sử dụng toàn bộ từ phô mai ko phải là một điều phi lý.

Staite và nhóm của cô vừa mới mất 8 ngày để xây dựng tấm biển quảng cáo này. Sau Khi hoàn thiện, nó phải trải qua thêm quá trình sử dụng lạnh trong 100 giờ trước Khi lộ diện với công chúng.

Staite cũng san sớt rằng cô vừa mới từng được yêu cầu phải hoàn thiện những thứ rất kỳ lạ, nhưng một tấm biển quảng cáo sử dụng từ phô mai thuần chất như vậy này nằm ngoài sự tưởng tượng của cô.

2. Biển quảng cáo của Mr. Kipling

Liên doanh sinh sản bánh nổi tiếng của Anh – Mr.Kipling vừa mới quyết định xây dựng một biển quảng cáo ngoài trời to được sử dụng hoàn toàn bằng bánh ngọt. Đây được xem là hướng dẫn mà thương hiệu này truyền tải thông điệp ko những đúng đắn, tuyệt vời mà còn để người tiêu sử dụng có thể nếm thử ngay trước Khi quyết định có nên mua sắm hàng hay ko.

Trong suốt 7 giờ đồng hồ, nghệ sĩ Michelle Wibowo vừa mới kỹ lưỡng đặt 13.360 chiếc bánh quá đủ màu sắc để xây dựng một xây dừng làm cho bạn trông là chỉ muốn ăn ngay. Thông điệp được truyền đi ở đây chính là: Cuộc sống sẽ tốt xinh hơn với những chiếc bánh này.

Và nhường như bởi vì tấm biển quảng cáo được xây dựng quá xinh và kỳ công nên rất nhiều người tiêu dùng khá ngần ngại để phá hư chúng bằng hướng dẫn quét những chiếc bánh xuống. Vì vậy mà liên doanh Mr.Kipling vừa mới rất nhanh chóng xây dựng một booth trưng bày nhỏ để phát bánh ăn thử cho những người qua đường may mắn tại trung tâm mua sắm sắm Westfield ở Sheperd’s Bush – nơi tấm biển quảng cáo được xây dựng.

3. Biển quảng cáo đồ vỏ hộp của KOO

Để vinh danh Ngày Lương thực Thế giới 2013, Owen Kessel và Levergy vừa mới hợp tác để giúp KOO (thương hiệu thực phẩm tại Nam Phi) xây dựng bảng quảng cáo ăn được lần thứ nhất ở non sông này.

Chất liệu để sử dụng ra tấm biển quảng cáo lần này là hàng lon thực phẩm đóng vỏ hộp. Cụ thể là có 2.104 lon đồ vỏ hộp vừa mới được sử dụng để tạo nên tác phẩm này. Và Khi toàn bộ chúng được gỡ xuống để phát cho người xung quanh, thông điệp mà KOO muốn send gắm sẽ được sinh ra.

Nicole Glickman – người thao tác trong chiến dịch lý giải: “Ở một đất nước có 12 triệu người phải đi ngủ với cái bụng đói mỗi đêm, việc quảng cáo này càng trở nên ý nghĩa”. Và trên thực tế, chiến dịch này của KOO vừa mới tạo nên tiếng vang lớn, được rất nhiều những đầu báo tải tải, mang tin thường xuyên.

4. Biển quảng cáo McFlurry của McDonald’s

Vào tháng 7/2015, McDonald’s ở Hà Lan vừa mới xây dựng một biển quảng cáo trên đường phố chứa 100 chiếc cốc McFlurry. Và Khi nhiệt độ ngoài trời tăng lên tầm 101˚F tương đương với tầm trên 38˚C thì vỏ hộp chứa này sẽ tự động được xây dựng.

Biển quảng cáo vừa mới thu hút được rất nhiều người tiêu dùng náo nức mong muốn Khi nhiệt độ dần tối ưu. Và Khi nó chạm mức quy định, chiếc vỏ hộp kính được xây dựng ra cho phép người xung quanh quét một chiếc cốc và họ có thể đổi quét 1 phần McFlurry tại shop McDonald’s sắp nhất.

5. Billboard quảng cáo có thể uống được của Coke Zero

75 van cấp nước, 4 máy bơm áp suất cao, 16 bộ cảm ứng và rất nhiều Coke Zero vừa mới tạo nên billboard quảng cáo có khối lượng lên tới 23.000 pound tại Công viên Bang White River ở Indianapolis cho chung kết 4 đội sau cuối của giải bóng rổ NCCA Men’s.

Biển quảng cáo to này được trang bị một chiếc ống to được nối với một đài phun nước uống công cùng. Ống hút bắt Power từ một chai Coke lớn và nằm dài trên biển quảng cáo, tạo thành dòng chữ ‘Taste It’.

Coke vừa mới khôn khéo gắn quảng cáo trở lại với bóng rổ bằng hướng dẫn báo cáo rằng biển quảng cáo chạy bằng khí nén quá đủ để bơm căng toàn bộ những quả bóng rổ được sử dụng trong giải đấu.

6. Biển quảng cáo của hãng sản xuất đồ ăn cho thú cưng GranataPet

Vào năm 2011, liên doanh thức ăn cho vật nuôi GranataPet có trụ sở tại Đức, vừa mới xây dựng một bảng quảng cáo tương tác khuyến khích người xung quanh tải ký vị trí trên Foursquare để đổi quét đồ ăn cho những người bạn tứ chân của họ.

Chiến dịch này là một hướng dẫn sáng tạo để thu hút khách hàng tiềm năng song song trình làng nhãn hiệu thức ăn mới cho những người nuôi thú cưng.

7. Bảng quảng cáo bia của Carlsberg

Có gì lạ lùng ở tấm biển quảng cáo này? Ngoài một phông nền có màu xanh lá cây phong cách, với dòng thông điệp bằng văn bản Trắng nổi trội thì chiếc biển này còn đem đến một chiếc vòi rót bia vô hạn dành cho người đi đường.

Những người may mắn đi ngang qua vị trí của tấm biển quảng cáo này có thể thưởng thức đồ uống mát lạnh miễn phí. Tất nhiên sẽ có viên chức tại chỗ để kiểm tra ID tránh tình trạng người đi đường say mê mà muốn uống quá nhiều lần chẳng hạn.

8. Biển quảng cáo Salad của McDonald’s

McDonald’s vừa mới tìm mọi cách trở nên tân tiến sale của mình bằng hướng dẫn “trồng” một bảng quảng cáo đúng nghĩa đen.

Trong nỗ lực quảng cáo vật liệu tươi được sử dụng trong món salad của McDonald’s, chuỗi shop thức ăn nhanh vừa mới trồng hàng nghìn mầm rau trên một bảng quảng cáo và nhẫn nại chờ cây con mọc lên.

Cuối cùng, Khi những hạt giống nở rộ, chúng vừa mới tiết lộ một thông điệp thông minh, “Salad tươi”.

Theo phát biểu trong Liên hoan Quảng cáo Quốc tế Cannes Lions của McDonald’s, hơn 500.000 phần salad vừa mới được bán trong suốt thời hạn diễn ra chiến dịch. Và đây có thể được xem là một thành công lớn cho những tấm biển quảng cáo xanh.

9. Biển quảng cáo chocolate của Thornton

Sau Khi báo cáo một năm 2007 đầy phức tạp, liên doanh sinh sản chocolate Thornton’s của Anh vừa mới sử dụng 10 chú thỏ, 72 quả trứng và 128 tấm chocolate để xoay chuyển tình thế.

Bảng quảng cáo chocolate lần thứ nhất của Thornton là một bước đi quảng cáo đầy táo tợn. Tổng thời hạn phù hợp bị cho tấm biển này lên tới 3 tháng nhưng chỉ trong vỏn vẹn 3 giờ chúng vừa mới được người qua đường thưởng thức hết. Vậy liệu vừa mới được xem là thành công hay chưa?!

10. Biển quảng cáo sử dụng từ chuối của Quỹ Fairtrade

Bảng quảng cáo Nam London – được sử dụng từ 5.000 quả chuối và mất 11 giờ để lắp ráp. Image sau Khi được hoàn thiện mô phỏng một bàn tay đang nhấc cao trái chuối.

Khi chiến dịch kết thúc, toàn bộ chuối vừa mới được quyên góp cho những nhà băng thực phẩm địa phương và Vườn thú dành cho trẻ em Battersea Park.

Có thể thấy, với sự sáng tạo vô hạn, những tấm biển quảng cáo ngoài trời luôn xây dựng được những ngạc nhiên cao độ dành cho công chúng. Cho nên, sẽ chẳng quét sử dụng lạ về sức sống trường tồn của mô hình quảng cáo truyền thống này.

* Nguồn: Sixth Sense Media

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *