Phim quảng cáo TVC có “lên ngôi” trong dịp cuối năm?

1608290185 Phim quang cao TVC co len ngoi trong dip cuoi

Thời gian Khoảng thời gian mới đây, nhiều doanh nghiệp, liên doanh mở màn plan truyền thông, quảng cáo cho dịp cuối năm. Nhiều thể loại quảng cáo được mang lên “bàn cân”. Thế nhưng, theo nhiều Chuyên Viên, phim quảng cáo TVC vẫn được xem là ngành truyền thông hàng đầu tại Việt Nam lúc này.

Trận tấn công cuối năm có “mảnh đất” dành cho TVC quảng cáo?

Thời điểm cuối năm là dịp những liên doanh, doanh nghiệp trông lại thành tựu suốt 1 năm qua và mở màn chiến dịch “chào sân” những thành phẩm mới. Chính vì thế, việc quảng bá image doanh nghiệp, thành phẩm, dịch vụ trở thành ý định thế tất để mang image thương hiệu tới sắp hơn với công chúng.

Là một trong những ưu tiên hàng đầu của những nhà truyền thông tiếp thị, phim quảng cáo TVC luôn có “mảnh đất diễn” cho riêng mình nhằm quảng bá image doanh nghiệp, thương hiệu.

Với thời lượng ngắn gọn, mọi từ 10s – 30s, TVC quảng cáo mang tới những image trình làng về thành phẩm hay sự kiện nào đó được phát sóng trên nền tảng truyền hình. TVC quảng cáo thường được những nhà đài phát xen kẽ vào trước giữa hoặc sau nội dung chính của một chương trình.

TVC quảng cáo thứ 1 trên truyền hình có trả phí được phát sóng trên ngành 4 của Đài truyền hình NBC (New York) vào năm 1941 về một đồng hồ hàng hiệu. Hiện nay, TVC quảng cáo gồm có nhiều dạng như quảng cáo truyền hình, quảng cáo trực tuyến, quảng cáo tuyển nhân viên, TVC truyền thông nội bộ…

Đọc thêm  Sau scandal "trà xanh", bị anti-fan lên tiếng tẩy chay sản phẩm vì Hải Tú đóng quảng cáo, nhãn hàng khốn đốn đính chính và hứa hẹn rà soát lại hình ảnh

Một TVC quảng cáo thành công ko nằm ở thước đo về mức chi phí, Power lực, mà trên hết, nó phải mang người theo dõi tới sắp hơn với thương hiệu và có thúc đẩy tới hành vi của họ. Vì thế, TVC có thể có sự góp mặt của người nổi tiếng, những image mang trị giá nhân văn thâm thúy hoặc chỉ đơn thuần là thành phẩm được xây dựng nghệ thuật, kỹ xảo hơn. Điều này giúp doanh nghiệp ko cần bỏ ra số tiền quá lớn mà vẫn có thể đạt được hiệu suất cao truyền thông như muốn.

Ngoại trừ đó, mô hình quảng cáo này còn có sức lan tỏa rộng rãi với phân khúc người theo dõi phong phú và rộng khắp mọi nơi.

Quy trình sinh sản TVC quảng cáo

TVC quảng cáo là dụng cụ để thuyết phục quý khách hàng và Lúc sinh sản TVC quảng cáo chính là quá trình hiện thực hóa dụng cụ đó. Để có một TVC quảng cáo, hưởng thụ mỗi Marketer phải nắm vững quy trình sinh sản của chúng:

Thu thập dữ liệu quý khách hàng, khắc họa chân dung quý khách hàng
Lên ý tưởng kịch phiên bản
Viết kịch phiên bản – hoàn thiện kịch phiên bản
Chọn diễn viên, bối cảnh
Sinh sản tiền kỳ
Hậu kỳ thành phẩm
Duyệt thành phẩm và bàn giao cho quý khách hàng.

quy trình làm kế hoạch cho một tvc quảng cáo

Để có một TVC quảng cáo thành công

Theo nghiên cứu và phân tích, để giữ chân người xem tới phút cuối cùng và truyền tải trọn vẹn thông điệp, 6.5 giây thứ 1 của TVC quảng cáo là yếu tố quyết định. Thế nhưng, sử dụng thế nào để níu chân người theo dõi trong 6.5 giây này?

Đọc thêm  Những điểm cần nắm được về luật quảng cáo xe bus

Một trong những TVC quảng cáo khá thành công trong việc thu hút người xem có thể nhắc tới đó chính là TVC Bia tại Hà Nội Tết năm 2018 của VietstarMax. Chỉ vỏn vẹn trong vòng 60s nhưng TVC đang thể hiện thành công thông điệp “Tết vẹn tròn” và góp phần quảng bá image thương hiệu bia tại Hà Nội đầy mới lạ và tân tiến. Dưới thước phim sống động, sống động, VietstarMax send gắm ý nghĩa: “Tết hẳn sẽ thiếu đi sự tròn đầy nếu thiếu đi bất cứ thành viên nào trong gia đình”.

Hay có thể kể tới là TVC Tết 2020 của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Biti’s – Tết về sớm nhé, Mirinda – Ai chuyện cũ bán ko?, Samsung – Thđấy Tết lớn, mừng Tết lớn…

Đủ nội lực thấy rằng, để có một TVC quảng cáo thành công, thông điệp quảng cáo giữ yếu tố tiên quyết. Thông điệp ngắn gọn, dễ dàng hiểu, mang ý nghĩa thâm thúy dĩ nhiên chắn sẽ in sâu trong tâm trí của người xem. Ngoại trừ yếu tố thông điệp, TVC quảng cáo cần có sự thân thiện, tạo được “lòng tin” với người theo dõi và thích hợp với Xu thế của thời kì mới.

Doanh nghiệp và marketer tìm hướng đi cho truyền thông

Từ kịch phiên bản quảng cáo, phương hướng truyền tải thông điệp và image thương hiệu, mức mức chi phí thích hợp… đều là những “bài toán” hưởng thụ doanh nghiệp và marketer tìm ra hướng khắc phục sao cho thỏa đáng nhất.

Đọc thêm  Gender in Marcom #4 - Anh Minh Thuận: "Truyền thông cần nắm bắt sự dịch chuyển văn hoá để kết nối với khách hàng"

Trong cuộc đua của truyền thông quảng cáo lúc này, “Content is King” – ý tưởng là rất cần thiết nhất. Dù sắm thể loại thể hiện ra sao thì sự rung động của người xem, phương án tấn công vào xúc cảm vẫn là lựa sắm thông minh và ưu việt. Vì chỉ có trái tim mới rung động được trái tim. Đó cũng chính là trị giá cốt lõi mà nhiều thương hiệu và những nhà quảng cáo đang và đang hướng tới.


Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *