Phát triển cộng đồng nghề nghiệp là sứ mạng của những người làm Quan hệ Công chúng và Truyền thông

[ad_1]

“Làm công việc kết nối phát triển, vậy tại sao chính người làm Quan hệ Công chúng và Truyền thông lại tự giới hạn cơ hội kết nối của mình?”

“Tôi mang nhiều thời cơ quan sát, tư duy và làm việc cùng những đồng nghiệp tại Malaysia, Thailand, Singapore … thấy họ và chúng ta mang nhiều tương đồng trong mức phát triển nghề nghiệp. Vậy vì sao họ đủ sức xây dựng được cộng đồng mạnh mà mình vẫn chưa làm được việc đó tại Việt Nam? – anh Nguyễn Khoa Mỹ, giám đốc Mạng lưới quan hệ công chúng Việt Nam (VNPR) san sớt về ý định cần phát triển cộng đồng những người làm Quan hệ Công chúng và Truyền thông (QHCCvàamp;TT) tại Việt Nam và tiến trình ông xây dựng tổ chức đấy cùng những đồng sự trong hơn 2 năm qua.

“VNPR không chỉ là tổ chức dành cho chuyên gia. Chúng tôi luôn phát triển trở thành sân chơi lớn của những người làm Quan hệ Công chúng và Truyền thông tại Việt Nam”

QUẢNG CÁO

Tới giờ phút này, tôi luôn tin rằng mình trải qua một sự nghiệp may mắn. Hơn 20 năm làm việc, từ vựng trí Chuyên viên Quan hệ Quốc tế một Bộ cho tới lúc trải qua vị trí tại nhiều tập đoàn đa quốc gia, tôi vừa mới được học, được nhận nhiều trị giá từ môi trường chuyên nghiệp, cộng đồng, những tổ chức, được, huấn luyện, huấn luyện và trải qua nhiều thử thách. Tới một thời đoạn nào đó, tôi nghĩ mình mang trách nhiệm san sớt lại những tài nguyên đó.

Ông Nguyễn Khoa Mỹ – Chủ tịch VNPR, giám đốc MConsultant

Khi làm việc quá đủ lâu trong nghề QHCCvàamp;TT tại Việt Nam, bạn sẽ thấy đây là một môi trường rất sôi động và phát triển nhưng đang thiếu đi sự liên kết ở quy mô lớn. Việc này ko tốt cho sự phát triển lâu dài, ko chỉ của một mình mà còn của nghề, vì một nghề nghiệp mà thiếu đi một tập thể, một tổ chức đại diện thì thiếu đi sự xác nhận của xã hội. Mặt không giống, làm làm việc liên kết thông tin, phát triển quan hệ với con người, vì sao chính những người làm quảng cáo lại tự hạn chế thời cơ liên kết của mình? Đây là điều tôi vừa mới do dự từ lâu.

QUẢNG CÁO

Cho tới 3 năm trước đó, trong một sự kiện của nghề Quan hệ công chúng – Truyền thông quy mô Đông Nam Á, tôi mang thời cơ xúc tiếp với những đồng nghiệp tại Malaysia, Thailand, Singapore … tôi thấy họ và chúng ta cũng mang mức phát triển tương đồng trong nghề nghiệp. Vậy vì sao họ đủ sức mang được cộng đồng mạnh mà mình vẫn chưa làm việc đó, hoặc chưa nghĩ tới?

Đó là cột mốc khiến cho tôi và những đồng sự quyết định hiện thực hóa ý tưởng này. Ngay sau chuyến đi, chúng tôi bắt tay vào phù hợp bị những bước lần thứ nhất để xây dựng VNPR. Lúc đó, VNPR mang 3 thành viên sáng lập, tôi cùng Tâm Phan – giám đốc quản lý GoldenPen và Mai Anh Lê – giám đốc quốc gia Global quảng cáo Hub.

VNPR là một tổ chức nghề nghiệp, vì vậy trị giá lần thứ nhất chúng tôi muốn mang tới cho người làm QHCCvàamp;TT ở Việt Nam là ý tưởng và sự tự hào về những gì mình làm. QHCCvàamp;TT ko chỉ là làm việc mà còn là sự nghiệp, là nghệ thuật. Những người mê thích nó sẽ mang thêm động lực để làm việc tốt hơn. Đây cũng là nơi chúng ta cùng nhau xây dựng sự xác nhận nghề nghiệp trong xã hội và cộng đồng nghề nghiệp nói chung. Khách hàng tham gia vào VNPR ko chỉ nhận những trị giá đó mà còn là người lan tỏa những trị giá đó tới cộng đồng.

VNPR được xây dựng bởi vì những Chuyên Viên QHCCvàamp;TT nhằm phát triển cộng đồng nghề nghiệp này tại Việt Nam

QUẢNG CÁO

quý khách hàng hỏi mang tiêu chuẩn yêu cầu nào lúc một một mình muốn trở thành thành viên của VNPR ko?

Sở hữu và ko.

Chúng tôi là một tổ chức xây dựng. Sẽ rất tốt nếu quý khách đang học – làm việc trong nghề quảng cáo, Truyền thông. Chúng tôi cũng chào đón quý khách làm việc trong ngành liên quan như Tiếp thị, phát triển xã hội, văn hóa, sale, nghiên cứu và phân tích, giáo viên… VNPR đều đón nhận, miễn là quý khách mang muốn san sớt, tiếp cận, học hỏi về QHCCvàamp;TT.

VNPR ko phải là tổ chức chỉ dành cho Chuyên Viên. Chúng tôi luôn thèm khát VNPR là sân chơi lớn của những người làm QHCCvàamp;TT tại Việt Nam.

Vì sao một tổ chức lớn lại thành công? Vì họ đấy nắm chìa kiềm hãmcá nhân của sự phát triển: xây dựng sự giao xoa tích điện giữa những thế hệ.

Nếu bạn để ý, trong 2 năm nay, không tính những hoạt động học thuật, cộng đồng, VNPR mang nhiều hoạt động hướng tới giới trẻ, dành cho những nhân viên QHCCvàamp;TT trẻ. Chúng tôi vừa mới ký hợp tác kế hoạch với ĐH Văn Lang – nơi mang hơn 4000 sv đang theo học nghề Quan hệ công chúng – Truyền thông với vai trò cố vấn về nghiệp vụ cũng như tham gia trực tiếp vào hoạt động giảng dạy. Nhiều sự kiện, workshop hướng nghiệp… được tổ chức tại nhiều trường ĐH trên địa bàn cả nước. Bạn dạng thân những thành viên sáng lập VNPR cũng trực tiếp tham gia giảng dạy tại một số khoa quảng cáo – Truyền thông tại những trường ĐH, cơ sở giáo dục ở Việt Nam. Những nhân viên trực tiếp vận hành VNPR tới thời khắc thời điểm hiện tại cũng là quý khách trẻ, một số bạn đang là sv.

Nhiều nhân viên đang xuất hiện và hoạt động trong VNPR với tuổi đời còn rất trẻ

Sở hữu được sự nhiều này là bởi vì chúng tôi tin rằng VNPR sẽ được phát triển xa hơn bởi vì những người trẻ. Chính quý khách là xác định nên tương lai của VNPR nói riêng cũng như trái đất QHCCvàamp;TT trong thời hạn tới. VNPR là thế giới mà quý khách trẻ và chính chúng tôi mang thời cơ cùng nhau san sớt và giao xoa tích điện. Những người vừa mới làm nghề nhiều năm trông vào ý thức của quý khách trẻ và mang động lực để sẵn sàng học hỏi, trang bị tri thức và xu thế mới. Ngược lại, những bạn trẻ cũng được truyền tích điện về thử khám phá – quý khách đấy cần sự tự tín lúc vận dụng tri thức của mình vào đoạn đường vừa mới tậu.

Trong quá trình tư vấn phát triển sale và văn hóa doanh nghiệp, tôi quan sát người làm quản trị thành công là người giúp tổ chức xây dựng cơ chế hợp tác, xúc tiến, động viên thế hệ trước và thế hệ sau cởi xây dựng với nhau và thật sự trở thành “cộng sự”. Đó là sự giao xoa tích điện thực thụ, phá bỏ rào cản về tuổi tác, sự tích lũy thử khám phá cũng như sự “tự ti” đủ sức mang đâu đó. Điều đó chỉ mang được trên nền tảng của sự tôn trọng lẫn nhau, ý thức hợp tác, cùng hướng về một tiềm năng và hiểu toàn vẹn trị giá của mình.

Nhìn rộng ra những quy mô lớn, việc xây dựng sự tiếp nối những thế hệ là một việc trọng yếu trong thời gian mang tổ chức tiến triển. Khoảng hướng dẫn giữa những thế hệ ngày càng rút ngắn. Hiện nay, bạn đơn giản tương tác được với lãnh đạo một tập đoàn, một tổ chức trên mạng xã hội và chính những lãnh đạo đó là người tự phát triển những ngành tương tác của mình. Đây là điều mà 10 – 20 năm trước đó khó đủ sức mang. Việc này chính là quản trị sự thay đổi. Ai quản trị tốt sự thay đổi là người thành công trong việc xây dựng động lực phát triển cho tổ chức.

VNPR tập trung vào việc xây dựng thời cơ phát triển cho những đồng nghiệp tương lai. Trong hình là lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VNPR và ban giám hiệu ĐH Văn Lang nhằm xây dựng nhiều thời cơ học tập và phát triển cho sv của trường.

VNPR vừa mới và đang mang được ý thức đó. Chúng tôi cùng nhau quản trị sự thay đổi thông qua từng dự án, và chính phiên bản thân tôi đang học tập để thay đổi từng ngày.

“Chúng tôi muốn cùng cộng đồng QHCC&TT Việt Nam bước ra thế giới”

Ngay từ ngày đầu xây dựng, VNPR vừa mới đặt tiềm năng phải mang cộng đồng QHCCvàamp;TT tại Việt Nam “go global”.

Một cộng đồng phát triển ko chỉ mang link nội bộ mà cần vươn ra ngoài kia, nhất là trong bối cảnh truyền thông Việt Nam ngày càng hội nhập với trái đất. Chúng ta ko chỉ mang thời cơ học tập những đồng nghiệp của mình tại nhiều quốc gia,và chính họ cũng học được từ chúng ta. Thêm nữa, đứng từ vai trò những người làm truyền thông, vì sao chúng ta ko sử dụng chính sức mạnh nghề nghiệp của mình để lan tỏa những trị giá tốt xinh của Việt Nam ra trái đất?

Năm 2020, chúng tôi vừa mới tiến hành cuộc thi “Kiên cường Việt Nam” – một dự án cộng đồng được phát động trên toàn quốc, với mục tiêu lan tỏa những image tuyệt vời về dân tộc Việt Nam kiên cường trong trận đấu phòng, chống đại dịch Covid-19. Những bức hình giành giải thưởng vừa mới được trình chiếu trên monitor lớn tại quảng trường Thời đại ở New York, Mỹ, nơi được mệnh danh là trái tim truyền thông trái đất. Đó là một giây phút những thành viên VNPR thực sự hạnh phúc lúc vừa mới mang image Việt Nam mạnh mẽ kiên cường lan tỏa mạnh mẽ niềm tự hào dân tộc ra khỏi biên giới tới với bè đảng quốc tế.

Image cuộc thi ‘Kiên cường Việt Nam” do VNPR tổ chức xuất hiện trên Quảng trường Thời đại Mỹ.

Chúng tôi luôn tìm kiếm thời cơ liên kết VNPR với những cộng đồng nghề nghiệp lớn trên trái đất. Đầu năm 2021, VNPR nhận được “Giải thưởng Đóng góp Nổi bật” ghi nhận những nỗ lực của chúng tôi trong việc phát triển nghề Quan hệ công chúng tại Việt Nam do Hiệp hội Quan hệ Công chúng và Truyền thông Thế giới – chi nhánh Đông Nam Á (PRCA SEA) trao tặng. Đó là một sự xác nhận lớn cho VNPR lúc những một mình/tổ chức phải đáp ứng nhu cầu hàng loạt những tiêu chuẩn gắt gao và vượt qua nhiều vòng mô tả từ Hội đồng Giám khảo gồm những nhà báo tên tuổi, những học giả, Chuyên Viên đang quản trị những thương hiệu lớn trên trái đất và VNPR là đại diện duy nhất tới từ Việt Nam.

Trong năm 2021, VNPR đón nhận một tin vui lúc chúng tôi trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội Truyền thông và Quan hệ Công chúng Thế giới – PRCA. Việc đứng trong tổ chức lớn nhất trái đất của những người làm nghề sẽ cho những thành viên VNPR thời cơ “go global” – bước ra trái đất với nhiều thời cơ phát triển và liên kết. Trước mắt, chúng tôi đang cùng PRCA chuyển giao những kiềm hãmcá nhân huấn luyện tri thức về quảng cáo – Truyền thông hàng đầu hiện cho những thành viên của mình. Tôi kỳ vọng điều này sẽ xây dựng nhiều trị giá cho cộng đồng, trực tiếp mang lại thời cơ học tập và phát triển cho chính những thành viên của mình.

Trong năm 2021, chúng tôi vừa mới và đang triển khai nhiều hoạt động với 2 mục tiêu chính: Phát triển cộng đồng người làm nghề QHCCvàamp;TT tại Việt Nam. VNPR sinh sản chuỗi chương trình PR90s, san sớt tri thức và hướng nhìn về QHCCvàamp;TT thông qua những Chuyên Viên, người mang tương tác và lãnh đạo nổi trội trong cộng đồng. Chúng tôi cũng tiếp tục những hoạt động hợp tác huấn luyện với ĐH Văn Lang và những cơ sở giáo dục không giống. Cuối năm nay, VNPR ấp ủ một sự kiện vinh danh cộng đồng nghề nghiệp của mình. Chúng tôi sẽ trở lại với một hoạt động tiếp nối ý thức Việt Nam kiên cường, lan tỏa sự tự hào dân tộc với bè đảng quốc tế cùng với những nhà cung cấp, tổ chức cùng trị giá.

VNPR đủ sức đi xa tới đâu? Thắc mắc này sẽ được trả lời trong tương lai. Nhưng chúng tôi tin rằng, trên tiến trình đấy, sớm hay muộn, nghề Quan hệ Công chúng và Truyền thông sẽ nhận được sự xác nhận toàn vẹn tại Việt Nam và bước ra trái đất.

========================================================

Thông tin nhân vật: anh Nguyễn Khoa Mỹ

Chủ tịch VNPR – Giám đốc MConsultant

Khởi đầu với vị trí là nhân viên Quan hệ Quốc tế của một Bộ, tới nay, anh Mỹ vừa mới mang hơn 20 năm hoạt động trong nghề Quan hệ Công chúng, quản trị tên tuổi phát triển sale. Vị trí Khoảng thời gian mới đây nhất anh đảm nhiệm là Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại của tập đoàn Coca-Cola Đông Nam Á và Anheuser-Busch InBev ASEAN.

Hiện anh Mỹ là Chủ tịch Mạng lưới Quan hệ Công chúng Việt Nam (Vietnam Public Relations Network – VNPR) – Tổ chức lần thứ nhất dành cho những người làm quảng cáo chuyên nghiệp tại Việt Nam, trực thuộc PRCA – Hiệp hội Quan hệ Công chúng và Truyền thông trái đất.

Tải ký trở thành thành viên của VNPR https://forms.gle/DYmAuhH5HQr2dMSJ6

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *