Pháp và Tây Ban Nha thu thuế kỹ thuật số, Google sẽ tăng phí quảng cáo

[ad_1]

Google giải thích, việc tăng phí quảng cáo là để ‘bù đắp một phần chi phí tuân thủ thuế dịch vụ kỹ thuật số ở Pháp và Tây Ban Nha’.

Pháp và Tây Ban Nha thu thuế kỹ thuật số, Google sẽ tăng phí quảng cáo

Google thông tin sẽ tăng 2% phí quảng cáo trên những nền tảng tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha Tính từ lúc tháng 5 năm nay, nhằm bù đắp thúc đẩy của thuế kỹ thuật số so với lợi tức đầu tư.

.

Trước đó, Pháp vừa mới tấn công thuế kỹ thuật số từ năm 2019 và Tây Ban Nha tấn công thuế này dưới căng thẳng từ cử tri trong năm nay, yêu cầu những xưởng sản xuất khoa học lớn của Mỹ phải trả phần thuế tốt hơn ở những quốc gia nơi họ sale.

Tại Pháp, những xưởng sản xuất Internet với doanh thu toàn thế giới hơn 750 triệu euro (tương đương 895 triệu USD) và hơn 25 triệu euro (tương đương 30 triệu USD) ở Pháp phải trả thuế kỹ thuật số 3%, đặc trưng là những nhà cung cấp bán quảng cáo và hoạt động tiếp thị. Tây Ban Nha cũng áp thuế 3% so với những đại gia khoa học Mỹ. Jean-Luc Chetrit, người đứng trên đỉnh Union des marques, liên minh thương hiệu lớn của Pháp, cho rằng quyết định của Google sẽ “cắt đứt khả năng đầu tư vào thương hiệu khi tất cả các công ty đang trải qua một cuộc khủng hoảng chưa từng có”.

Google ko vấn đáp yêu cầu cmt, nhưng Karan Bhatia, phó người có quyền lực cao phụ trách những vấn đề chính phủ và chính sách công của Google, cảnh báo vào tháng 2: “Đánh thuế các dịch vụ kỹ thuật số sẽ dẫn đến sự cân bằng có hiệu quả đối với tất cả quốc gia. Chúng tôi kêu gọi các chính phủ xem xét lại luật thuế này, hoặc ít nhất là đình chỉ việc thu thuế trong khi những cuộc đàm phán vẫn tiếp tục”.

Những tên to con khoa học Mỹ như Google, Apple, Facebook và Amazon đang trở thành tiềm năng của những chính phủ châu Âu. Họ bị cáo buộc sử dụng những quy tắc thị trường chung để thống kê toàn bộ lợi tức đầu tư của EU tại những khu vực pháp lý thuế thấp như Ireland hoặc Luxembourg.

Nhóm người chỉ trích nói rằng trong thời kỳ đại dịch Covid-19 bùng phát, sự gia tăng của những hoạt động trực tuyến Khi ngày càng nhiều người tậu thao tác tận nơi và duy trì tầm hướng dẫn xã hội an toàn vừa mới mang lại tiện dụng rất nhiều cho những xưởng sản xuất đa quốc gia này, nhưng cơ quan thuế ở nhiều quốc gia vừa mới mất hàng triệu euro doanh thu.

Tuy nhiên, những xưởng sản xuất này phản chưng, họ đang bị liên quan do quy tắc thuế ko vô tư và phân biệt đối xử. Amazon vừa mới hồi đáp mức thuế của Pháp vào tháng 10 năm ngoái, tăng mức phí cho người bán tại thị trường Pháp lên 3%. Apple vừa mới tuân theo, tăng hoả hồng mà người ta tính cho những nhà trở nên tân tiến Pháp, Ý và Anh bán ứng dụng trên nền tảng App Store.

Việc tấn công thuế những xưởng sản xuất kỹ thuật số toàn thế giới của Pháp vừa mới làm cho nước này trở thành tiền phong trong nỗ lực tìm kiếm một nền tảng tài chính vô tư cho những xưởng sản xuất đa quốc gia trên Internet. Những khoản thuế và phí mà những xưởng sản xuất đa quốc gia này phải trả thường ko đáng kể so với thu nhập của họ.

Facebook giải thích hiện ko với plan tăng tỷ trọng quảng cáo ở Pháp hoặc Tây Ban Nha vì họ đang chờ một thỏa thuận toàn thế giới về những quy tắc tài một mình. Thuế kỹ thuật số của Pháp vừa mới mang lại doanh thu 400 triệu euro (tương đương 480 triệu USD) cho ngân khố quốc gia vào năm 2019. Mặc kệ căng thẳng từ chính quyền Trump về việc hủy bỏ khoản thuế này, chính phủ Pháp vừa mới tấn công thuế trở lại vào năm ngoái.

Với việc Tổng thống Mỹ Joe Biden bước vào Nhà Trắng, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), cơ quan giám sát những cuộc thương thảo về thuế kỹ thuật số, tỏ bày hy vọng cuộc họp những bộ trưởng tài chính G20 vào tháng 7 sẽ đạt được thỏa thuận về vấn đề này. Tháng trước, tân Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen xác nhận, Mỹ ko còn tuân thủ lao lý “bến cảng an toàn”, tức là nước này sẽ tham gia vào những hiệp nghị thuế toàn thế giới, do đó sử dụng giảm sút mối quan tâm chính của quan chức EU.


Phong Vũ

ICT News

tây ban nha, kỹ thuật số, nhà mạng, đại gia khoa học, Google

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *