Novaon Communications: Khởi động chiến dịch thương hiệu với 4 xu hướng quảng cáo digital nổi bật 2021

[ad_1]

Năm 2021 đang tới với nhiều thử thách nặng nề, hưởng thụ thương hiệu cần mạnh mẽ thêm nữa trong những chiến dịch truyền thông và tiếp thị. Một ý tưởng lớn (big idea) hay ho ko thể thiếu thể loại quảng cáo sáng tạo, hãy khởi động chiến dịch thương hiệu bùng nổ với 4 thể loại quảng cáo digital lôi cuốn tiếp sau đây.

Marketing là một phạm vi quảng cáo và tiếp cận người tiêu dùng rộng lớn mà những marketer cần phải có quá đủ tri thức và nhạy bén để đề ra những chiến lược, chiến thuật quảng cáo thêm vào với thành phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình. Nổi bật trong trái đất kỹ thuật số lúc này, những thể loại quảng cáo trực tuyến nhường như đang chiếm ưu thế trong phần nhiều những nghề hàng, ngành sale do tiếp cận không khó khăn và tương tác mạnh mẽ hơn với người tiêu sử dụng.

2020 là một năm với nhiều dấu lặng nhưng cũng phát sinh và trở nên tân tiến nhiều thể loại quảng cáo digital mới mẻ, được người tiêu dùng ưa thích mà những nhãn hiệu của người chế tạo nên ứng dụng ngay để quảng bá mạnh mẽ thành phẩm, dịch vụ của mình. Tiếp sau đây là 4 xu hướng quảng cáo digital nổi bật cho năm 2021 được Novaon Communication thống kê và tìm hiểu từ thị trường quảng cáo:

QUẢNG CÁO

1. Video Bumper Ads

Đấy là thể loại video quảng cáo đệm với thời lượng không thật 6s, ko thể nhấn “skip” trong video phát trên YouTube. Rất nhiều những thương hiệu trong vài năm trở lại đây vừa mới sử dụng thể loại quảng cáo này và đạt được hiệu quả tuyệt hảo.

Năm 2017, Google vừa mới tiến hành thăm dò và nhận thấy với tới 70% người xem vừa mới tăng đáng kể về nhận thức thương hiệu sau Lúc xem quảng cáo Bumper Ads. Ngoài ra, cứ 10 người thì với 9 người ghi nhớ được toàn bộ quảng cáo, với tỷ trọng tăng lợi nhuận trung bình hơn 30%.

Thể loại quảng cáo của YouTube mà người tiêu dùng ko thể “skip”

Năm 2020 với thời lượng xem trung bình của người tiêu dùng tăng vọt vì liên quan của giãn hướng dẫn xã hội, thì quảng cáo Bumper Ads lại càng được phát huy tác dụng do dễ dàng ghi nhớ, gây tuyệt hảo mạnh với người tiêu dùng. Vì vậy, trong năm 2021 thể loại quảng cáo này vẫn tiếp tục giỏi nhất “bảng vàng” những xu hướng quảng cáo rất được quan tâm nhất, góp phần tạo nên hiệu quả lớn trong chiến dịch truyền thông của những thương hiệu.

Vì thời lượng rất ngắn nên yêu cầu nội dung quảng cáo phải thật sự cô đọng, tập trung vào key message của thành phẩm, dịch vụ, thương hiệu. Hãy xây dựng đầu vấn đề trực quan và ra thành quả và tiện lợi ngay tức thì thay vì câu chuyện kéo dắt trong TVC, viral clip. Điều trọng yếu là sự phối hợp nhịp nhàng giữa âm nhạc và thông điệp, image sáng tạo để gây sự tuyệt hảo, dễ dàng gợi nhớ.

QUẢNG CÁO

2. Quảng cáo thực tiễn không có thực AR

Quảng cáo ứng dụng khoa học thực tiễn không có thực AR lên ngôi trong năm 2020 và tiếp tục là xu hướng ko thể bỏ qua năm 2021. Ước tính lợi nhuận quảng cáo AR toàn thị trường quốc tế năm 2018 ước đạt 428 triệu USD và dự kiến ​​sẽ tăng gấp ba vào năm 2021.

AR là khoa học mô phỏng vật thể không có thực và đủ nội lực tương tác với nhân loại thông qua sự tương trợ của thiết bị di động. Đây thực ra là thể loại tiếp thị thị giác và tương tác trải nghiệm trực tuyến thành phẩm, dịch vụ, tấn công thức sự tò mò và tăng tính lôi cuốn cho quảng cáo.

Quảng cáo AR cho phép người tiêu dùng thử màu son môi trên Facebook

Facebook App vừa mới rất nhanh chóng ứng dụng khoa học này vào quảng cáo với những Face Filter. Nó đủ nội lực là quy mô 3D của một khách sạn, trải nghiệm mặc một bộ đồ lên người hay màu son môi, kính râm lên khuôn mặt người tiêu dùng mà ko cần chạm vào thành phẩm.

Khoảng thời gian mới đây nhất Vinhome vừa mới cho ra quảng cáo AR 360 độ cho phép người tiêu dùng di động thăm quan dự án bao quát vị trí địa lý tới cảnh vật chân thực mà ko cần tới trực tiếp, giúp tăng lượng người quan tâm và đặt mua trong thời khắc giãn hướng dẫn xã hội.

Ứng dụng thể loại quảng cáo lôi cuốn này, những nhãn hiệu của người chế tạo đủ nội lực xây dựng những sự kiện, minigame trực tuyến với những thử thách, cuộc thi thu hút tương tác, quan tâm của người tiêu dùng. Thể loại này vừa mới được Novaon Communication trở nên tân tiến cho nhiều người tiêu dùng như Comet Electric, Ganh Hao, Panasonic, Media Mart… vừa mới tạo được sự quan tâm, hiệu ứng lan toả thương hiệu trong số đông.

Minigame ứng dụng AR giúp tăng tương tác người tiêu dùng của Comet Electric

QUẢNG CÁO

3. Quảng cáo Audio Ads

Những ứng dụng nghe nhạc trực tuyến như Spotify, Zing Mp3 ngày càng rất được quan tâm kéo theo sự thịnh hành của thể loại Audio Ads trong năm 2020 và 2021. Tỷ trọng người tiêu dùng smartphone nghe nhạc trực tuyến chiếm tới 78%, trong đó 68% người Việt với thói quen multi-tasking vừa nghe nhạc vừa thao tác, tạo thời cơ lớn cho những nhãn hiệu của người chế tạo tiếp cận người tiêu dùng tốt nhất trong lúc họ không khó khăn tiếp nhận quảng cáo.

(*4*)

Thống kê nhân khẩu học người tiêu dùng Spotify

So với quảng cáo video với hình, Audio Ads với thế mạnh giúp người tiêu dùng dễ dàng ghi nhớ thông điệp quảng cáo hơn. Thông điệp này được một mình hoá và tuỳ chỉnh phần đông tới đúng thị trường, theo từng khoảnh khắc và ý định. Nhờ thế những Marketer đủ nội lực target tới đúng tập người tiêu dùng tiềm năng của nhãn hiệu của người chế tạo cho chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn.

Thông thường một đoạn quảng cáo Audio dài tầm 30s, cần mang lại thông điệp cô đọng, súc tích và gây tuyệt hảo cho người nghe để tăng tài năng ghi nhớ.

Thể loại quảng cáo Audio Ads trên Spotify

Hiện nay Spotify đang là ứng dụng stream âm nhạc thu hút lượt tải về, nghe trực tuyến nhiều nhất trong thời kỳ Gen Z tại 79 quốc gia. Những nhãn hiệu của người chế tạo cần thâu tóm nơi quảng cáo hữu hiệu này để lan toả thông điệp thành phẩm, hơn thế nữa là tính hướng dẫn, âm thanh thương hiệu (sonic branding) tới số đông công chúng tiềm năng của mình.

4. Hashtag Challenge TikTok

Đấy là một thể loại quảng cáo của TikTok vừa mới trở thành trào lưu trong thời kỳ GenZ năm 2020. Hastag Challenge cho phép người tiêu dùng sáng tạo video với vấn đề được đính kèm hashtag. Nó mở màn Lúc một tài khoản (thường là Influencer) tải tải video đính kèm với hashtag, khuyến khích những fan hâm mộ tuân theo để nhận phần thưởng.

Video Hastag Challenge do chính người tiêu dùng sử dụng nhà sáng tạo nội dung, với hiệu ứng và âm nhạc phần đông, mang tính một mình hoá cao giúp thương hiệu được lan toả một hướng dẫn tự nhiên trong số đông.

Khi khởi động quảng cáo trả phí cho thể loại này, những banner ra mắt về thử thách sẽ xuất hiện ở mục TikTok Discover, kéo về trang chủ của thương hiệu hoặc list những video tham gia thử thách. Quảng cáo được đo bằng số lượt reach và kích baner, số người tiến hành thử thách…

Chiến dịch hashtag challenge dịp Tết của Sunsilk thu hút 24 triệu view

Đủ sức nói Hastag Challenge là một thể loại Influencer Marketing trên TikTok khá hiệu quả lúc này, thu hút phần đông bạn trẻ tham gia vào những thử thách sáng tạo, giúp lan toả thông điệp thương hiệu bằng hướng dẫn sinh sản ra nhiều nội dung tương tự.

Những nhãn hiệu của người chế tạo thời trang, phụ kiện, mỹ phẩm, nước giải khát… hướng tới thị trường Gen Z nên ứng dụng thể loại quảng cáo này vào chiến dịch khởi động năm 2021 để xây dựng sức Viral mạnh mẽ cho nhận diện thương hiệu tới công chúng tiềm năng.

Digital tiếp thị là nơi quảng cáo luôn biến động và phát triển xu hướng theo mỗi thời khắc. Nếu bạn chỉ đang sử dụng những mẫu quảng cáo thân thuộc và chưa mang lại hiệu quả tốt, thì hãy mở màn ngay với 1 trong 4 xu hướng quảng cáo tiên tiến nhất 2021 trên đây nhé.

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *