Novaon Communication: Nhìn lại quảng cáo ấn tượng Tết 2020 và ý tưởng sáng tạo cho Tết 2021

[ad_1]

Lại một mùa Tết 2021 sắp tới, thương hiệu của công ty vừa mới hợp lý bị ý tưởng cho quảng cáo Tết viral chưa? Cùng điểm lại những quảng cáo Tết 2020 ấn tượng và “ươm mầm” cho chiến dịch Tết 2021 đầy màu sắc và thu hút sự chú ý của công chúng.

Thời điểm trước Tết Nguyên đán 1 tháng, những chiến dịch quảng cáo được công chiếu rần rộ với nhiều nghề hàng không giống nhau, nổi trội là FMCG, Thiết kế bên trong, Tài chính – Ngân hàng, Viễn thông… Cuộc đua quảng cáo Tết trở thành thực sự tàn nhẫn vì thương hiệu nào cũng muốn thêm vốn vào thời khắc người tiêu dùng dễ dàng tiếp nhận quảng cáo nhất.

Tết 2020 vừa mới ghi tên quảng cáo nào trong tâm trí người tiêu tiêu dùng?

Những quảng cáo Tết vừa qua vừa mới thực sự tạo nên những cuộc thảo luận lớn trên online xã hội và hàng triệu view trên YouTube, đủ sức kể tới những quảng cáo nổi trội như ‘Tết ngưng cà khịa, chuyện thêm bùi tai’ – Highlands Coffee, ‘Ai chuyện cũ bán hông?’ – Mirinda, ‘Hành trình đặc biệt của Tết’ – Bitis Hunter… Vậy những quảng cáo này sở hữu điều gì riêng biệt làm người xem ghi nhớ tới vậy?

1. Chiến dịch ‘Tết ngưng cà khịa, chuyện thêm bùi tai’ – Huỳnh Lập x Highlands Coffee

Quảng cáo này vừa mới đạt được mức độ viral cực cao trên online xã hội với hàng nghìn lượt thảo luận và chùm hình chế Khi tấn công đúng từ khoá “hot” nhất của giới trẻ năm 2019: ‘cà khịa’.

Highlands Coffee vừa mới khôn khéo vận dụng từ khoá này phối hợp với vị ngọt bùi của trà sen vàng mới. Đi từ màn “cà khịa đỉnh cao” của nhì diễn viên hài Huỳnh Lập và Lê Nhân, tới câu chuyện dần trở thành ngọt bùi Khi uống trà sen vàng, làm 2 người nhích lại sắp nhau hơn.

Điều tạo nên thành công của quảng cáo này là bắt đúng trend từ khoá “cà khịa” của đối tượng người tiêu dùng giới trẻ, lồng ghép trong câu chuyện đối đáp mang tính tiêu khiển, hí hước cao độ tạo sự thú vị, dễ dàng ghi nhớ cho người xem.

2. Chiến dịch ‘Ai chuyện cũ bán hông?’ – Trúc Nhân x Mirinda

Khai thác insight năm mới hướng tới những điều tốt xinh, tươi mới, bỏ qua những điều ko vui, Mirinda vừa mới tạo nên Big idea chiếc xe thu mua sắm chuyện cũ, chuyện buồn, chuyện ko vui với những câu chuyện đời thường thân thiện và image, nhạc điệu vui nhộn, hí hước tạo nên sự thú vị cho người xem.

Nổi bật việc sử dụng KOL Trúc Nhân là một phần tạo nên thành công chiến dịch vì khuôn mặt “nhìn là thấy Tết” của anh. Quảng cáo này nhanh chóng đạt hơn 27 triệu view sau 1 tháng phát hành.

3. Chiến dịch ‘Hành trình đặc biệt của Tết (Đi để trở về 4)’ – Phan Mạnh Quỳnh x Biti’s Hunter

Tiếp nối Big idea ‘Đi để trở về’, Biti’s viết tiếp phim ngắn ‘Hành trình đặc biệt của Tết x Biti’s Hunter’ phối hợp với nhạc điệu bài hát ‘Tết về sớm nhé’ qua chất giọng của ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh.

Nếu những thương hiệu không giống kể những câu chuyện hí hước, vui nhộn thì Biti’s lựa sắm câu chuyện lắng đọng với thông điệp “Vì khi bạn về, bạn mang cả Tết trở về”, thúc giục người trẻ về nhà đón Tết sớm hơn với những người thân yêu.

Thông điệp này ko còn mới nhưng được Biti’s đẩy xúc cảm lên cực đại bằng hướng dẫn thể hiện sáng tạo, diễn biến ý nghĩa vừa mới được sự đón nhận nồng nhiệt của công chúng. Video phim ngắn đạt 27 triệu views và bài hát đạt hơn 20 triệu views trên YouTube.

Gợi ý ý tưởng sáng tạo mùa Tết 2021

Những case study Tết 2020 vẫn còn rất sốt dẻo để những nhãn hiệu đủ sức học hỏi và vận dụng vào quảng cáo Tết 2021 sắp tới. Cùng với đó là việc thâu tóm những insight người tiêu dùng và trend mới nổi năm 2020 như: quan tâm tới sức khoẻ, tính số đông, trị giá nhân văn, tiết kiệm chi tiêu… để vươn lên là những Big idea Tết ấn tượng.

Sau đây là một số gợi ý ý tưởng cho quảng cáo Tết 2021 từ hàng ngũ sáng tạo Novaon Communication:

1. Tết tiết kiệm vẫn quá đủ đầy

Năm 2020 là một năm kinh tế phức tạp kéo theo Xu thế tiết kiệm trong chi tiêu của người Việt. Tết 2021 sắp kề cũng ko thoát khỏi Xu thế này.

Nếu trước đó quan niệm “Tết phải mâm cao cỗ đầy” thì giờ đây, họ sẽ muốn một chiếc Tết đơn thuần, tiết kiệm, ko chi tiêu quá nhiều vào những hoạt động nghi lễ, ăn chơi dịp Tết.

Để biến insight này trở thành Big idea quảng cáo Tết, bạn cần lệ thuộc những tiện lợi lý tính và cảm tính của thành phẩm, dịch vụ phối hợp với những chương trình ưu đãi, khuyến mại, từ đó xây dựng nên thông điệp, câu chuyện thú vị, kích thích người xem. Ý tưởng này đủ sức ứng dụng cho nhiều nghề hàng như FMCG, Fvàamp;B, Sử dụng xinh…

Case sudy: Nhãn hiệu gia vị nấu bếp đủ sức truyền đi thông điệp “Tết không cần mâm cao cỗ đầy, chỉ cần chọn đúng gia vị thì dù món ăn đơn giản cũng trở nên ngon miệng, đủ đầy”. Big idea này vừa thể hiện sự tiết kiệm chi tiêu ngày Tết, vừa cho thấy tiện lợi của thành phẩm là biến những món ăn đơn thuần trở thành đầy hương vị và thú vị .

2. Tết trao yêu thương tới số đông

Năm 2020 là năm của dịch bệnh và thiên tai làm trị giá “vì cộng đồng” được đề tốt hơn lúc nào hết. Một nghĩa cử cao xinh hay một chiến dịch vì số đông sẽ sở hữu sức lan toả mạnh mẽ, góp phần xây dựng image thương hiệu tốt xinh trong lòng công chúng.

Idea này càng thích hợp hơn trong chiến dịch Tết, vì đấy là thời khắc người ta mong chờ những điều tốt xinh, tích cực trong năm mới.

Case study: Một nhãn hiệu bột giặt đủ sức xây dựng chiến dịch “Trao một nghìn chiếc áo Tết mới cho các trẻ em miền Trung” thể hiện trách nhiệm, sẻ chia tới đồng bào Chịu đựng thiên tai, lũ lụt. Song song thể hiện đặc tính thành phẩm là bột giặt tạo nên những chiếc áo mới tinh, ko còn lấm bẩn.

3. Ăn Tết lành mạnh, năm mới khô cứng thông

Năm mới người khác thường chúc nhau sức khoẻ và điều này càng sở hữu ý nghĩa hơn trong bối cảnh dịch COVID-19 đang sử dụng đình trệ nhiều hoạt động kinh tế – xã hội. Những nhãn hiệu đủ sức khai thác insight này vào chiến dịch quảng cáo để thu hút sự quan tâm, ủng hộ từ công chúng.

Big idea “Ăn Tết lành mạnh, năm mới hanh thông” thể hiện ước muốn năm mới nhiều sức khoẻ để được hiến đâng, thể hiện bạn dạng thân và tạo ra nhiều trị giá cho gia đình và xã hội, vượt lên trên “bức tranh màu xám” năm 2020.

Ý tưởng này sẽ thích hợp với nhiều nghề hàng như Đồ uống, Thực phẩm, Fitness, FMCG… Nhãn hàng nên phối hợp giữa đặc trưng thành phẩm, tính hướng dẫn thương hiệu để xây dựng chiến dịch target vào tiện lợi sức khoẻ mà người tiêu dùng nhận được.

Big idea “Ăn Tết lành mạnh, năm mới hanh thông” thể hiện ước muốn năm mới nhiều sức khoẻ để được hiến đâng, thể hiện bạn dạng thân và tạo ra nhiều trị giá cho gia đình và xã hội.

Big Idea trên đủ sức vươn lên là những ý tưởng không giống nhau cho những nghề hàng: Tết tới hãy biết trân trọng sức khoẻ chính mình và những người thân yêu, hạn chế những hoạt động vui chơi hay đồ ăn ko lành mạnh. Hãy tìm tới những món ăn, hoạt động vừa hữu ích vừa thư giãn cho ngày Tết luôn vui khoẻ!

Case study: Nhãn hàng đồ uống thảo dược đủ sức vươn lên là Big Idea “Uống trọn thiên nhiên, Tết khoẻ dạ dày, nhận ngàn điều may” thể hiện Xu thế sống khoẻ, thân thiện tự nhiên của người tiêu tiêu dùng trong bối cảnh dịch bệnh chưa thể làm chủ.

Song song thể hiện đặc tính thành phần thảo dược tự nhiên của thành phẩm đồ uống, mang tới tiện lợi trực tiếp cho người tiêu dùng là “Tết khoẻ dạ dày”, ko lo bị quá tải ngày Tết. Mang sức khoẻ, chúng ta sẽ tự tín thao tác và trở nên tân tiến bạn dạng thân với nhiều “điều may” trong năm mới.

Trên đấy là một số BIG IDEA gợi ý từ Novaon Communication giúp thương hiệu dựng lại planer quảng cáo cho Tết 2021. Hãy phát động để biến ý tưởng trên thành những video Tết viral và chiến dịch Tết ý nghĩa cho thương hiệu, hoặc liên hệ ngay Novaon Communication để được tương trợ từ hàng ngũ Chuyên Viên sáng tạo.

* Nguồn: Novaon

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *