Novaon Communication: #CreativethisTet – 4 yếu tố làm nên hiệu ứng viral cho video quảng cáo Tết 2021

1609161715 Novaon Communication CreativethisTet – 4 yeu to lam nen hieu

Tết là thời khắc bùng nổ những video quảng cáo trên toàn bộ những ngành truyền thông. Vậy làm gì để thương hiệu của doanh nghiệp nổi trội giữa một “rừng quảng cáo”?

Tới hứa lại lên, những video quảng cáo Tết nghề hàng không giống nhau mở đầu tràn ngập trên những ngành truyền thống tới digital: truyền hình, radio, YouTube, Facebook… Vì thế để “vượt mặt” đối thủ cạnh tranh và trở nên nổi trội giữa đám đông, nhãn hiệu cần thâu tóm đúng insight người tiêu dùng và thể hiện nó qua idea, thể loại, âm nhạc khác lạ và tuyệt vời.

Novaon Communication đang ví dụ những big idea cho quảng cáo Tết 2021 trong vấn đề #TetHoliday01, còn ở nội dung bài viết này hãy cùng Novaon Communication tò mò 4 yếu tố trọng yếu làm nên hiệu ứng viral cho quảng cáo Tết 2021.

Yếu tố #01: Tính tiêu khiển thâm thúy

Nếu quảng cáo ngày thường của những nhãn hiệu thường thiên về những tính năng, tiện lợi của thành phẩm nhằm educate người tiêu dùng thì ở những quảng cáo Tết, hãy để người tiêu dùng của doanh nghiệp được thư giãn bằng những câu chuyện hay, video mang tính tiêu khiển cao, thích hợp với tư tưởng ngơi nghỉ ngày Tết.

Tính tiêu khiển gồm có những video vui nhộn, hí hước hoặc những thước phim ý nghĩa, mang thông điệp thâm thúy. Dù ở khía cạnh nào thì người làm quảng cáo cần đẩy những cung bậc xúc cảm của người theo dõi lên cao trào, lúc đó mới mang lại hiệu ứng san sớt, lan toả thực sự.

Quảng cáo Tết 2020 của LG kể câu chuyện tình cảm gia đình thâm thúy

Một video được giới thiệu mang tính tiêu khiển cao được thể hiện trước tiên qua tình tiết và nhân vật. Tuỳ thuộc vào nghề hàng mà marketer đủ nội lực trở nên tân tiến insight người tiêu dùng thích hợp thành những big idea (đang ví dụ trong phần trước) và tình tiết lôi cuốn, đúng trọng tâm, mang cao trào.

Đọc thêm  Truyền thông siêu hiệu quả với phương thức quảng cáo trên xe buýt vào dịp Tết

Note trên môi trường digital, người theo dõi thường ưa thích xem những video ngắn 5-7 phút. Video quảng cáo Tết dù xây dựng câu chuyện tiêu khiển, mang ý nghĩa cũng nên ngắn gọn, cô đọng, tránh lan man giúp lôi cuốn người xem, “giữ chân” người theo dõi xem hết video và ghi thương nhớ hiệu.

Yếu tố #02: Tính mới mẻ

Insight người tiêu dùng thay đổi theo từng thời khắc và những nhãn hiệu cần thâu tóm sự thay đổi này để xây dựng câu chuyện, nhân vật thú vị, mới mẻ. Nếu chưa tìm ra insight mới, hãy trông vào những khía cạnh của nó để khai thác yếu tố, góc độ mới mẻ, khác lạ so với tư duy truyền thống. Những nhân vật tham gia trong câu chuyện đủ nội lực “đổi vai” cho nhau thay vì những hình mẫu cổ điển.

Ví dụ cùng khai thác câu chuyện vào bếp sum họp ngày Tết đủ nội lực là image người đàn ông mặc tạp dề, thay vì image người phụ nữ trong quảng cáo truyền thống, thay thế quan niệm “việc bếp núc là của người phụ nữ” ở nhiều người.

Việc tạo nên image khác lạ, vượt lên trên “lối mòn” so với quảng cáo truyền thống sẽ bước đầu gây dồn vào, thú vị với công chúng.

(*4*)

Hãy khai thác image mới mẻ so với image phụ nữ vào bếp ngày Tết truyền thống

Yếu tố #03: Phối hợp âm nhạc đẩy xúc cảm

Đủ nội lực nói quảng cáo bằng âm nhạc là xu thế lúc này với sự tung ra và thành công nhiều MV quảng cáo của những nghệ sĩ nổi tiếng. Đủ nội lực kể tới những quảng cáo ‘Đi để trở về 4’ – Phan Mạnh Quỳnh x Biti’s, ‘Ai mua chuyện cũ bán hông’ – Trúc Nhân x Mirinda, ‘Tết là ăn hết’ – Kay Trần x Trà Ô Long Tea Plus…

Đọc thêm  Quảng cáo Consumables - sự tận dụng tối đa

Tuỳ vào màu sắc câu chuyện, thông điệp mà nhãn hiệu đang khai thác, đủ nội lực phối hợp âm nhạc và bài hát để đẩy trạng thái này lên cao trào. Âm nhạc mạnh mẽ, gấp gáp, vui nhộn, dễ dàng nhớ so với câu chuyện vui tươi, hí hước; hoặc một bài hát truyền sáng tạo, lắng đọng, giàu xúc cảm với những câu chuyện ý nghĩa, mang thông điệp nhân văn.

Song song, ca từ của bài hát cần thích hợp với insight người tiêu dùng dịp Tết và lồng vào đó thông điệp thương hiệu, thành phẩm. Ca từ thân thiện, dễ dàng nhớ, dễ dàng thuộc cùng với nhạc điệu bắt tai, mang cao trào sẽ là vấn đề cùng để bài hát cũng như thương hiệu ghi lại dấu ấn trong tâm tâm trí người tiêu dùng.

1609161712 352 Novaon Communication CreativethisTet – 4 yeu to lam nen hieu

Quảng cáo Tết của Trà Ô Long mang sức viral lớn nhờ âm nhạc Kay Trần

Yếu tố #04: Phối hợp KOLs mang sức thúc đẩy so với mỗi phân khúc người tiêu dùng

Năm 2020 là sự trỗi dậy và nổi lên của những nghệ sĩ nhạc Rap và Underground như Đen Vâu, Binz, Karik, Wowy… được người hâm mộ mong đợi qua từng phiên bản hit và giành vị trí cao trong những phiên bản xếp hạng âm nhạc.

Tuy nhiên lúc tậu KOLs tạo hiệu ứng viral cho quảng cáo Tết, nhãn hiệu ko nên chạy theo trào lưu mà cần quan tâm đến xem nghệ sĩ đó mang sức thúc đẩy so với phân khúc người tiêu dùng mà nhãn hiệu hướng tới hay ko.

Đọc thêm  Roadshow quảng cáo trên ô tô mui trần - thu hút mọi ánh nhìn

Những nghệ sĩ nhạc rap sẽ thích hợp với những nhãn thương hiệu hướng tới giới trẻ độ tuổi từ 15-25. Quanh đó đó, những nghệ sĩ dòng nhạc pop, acoustic, cổ điển sẽ thích hợp với tệp người tiêu dùng trên 25 tuổi.

Ví dụ, Đen Vâu thích hợp với nhãn hiệu đồ uống Strongbow hướng tới người tiêu dùng giới trẻ thích cảm hứng “chill” của Rap và vị cồn nhẹ của thức uống trái cây lên men. Với Comfort, lựa tậu Bích Phương với sự nhí nhảnh, vui tươi giúp hướng tới người tiêu dùng nữ giới nhiều hơn trong quảng cáo Tết.

1609161712 200 Novaon Communication CreativethisTet – 4 yeu to lam nen hieu

Ca sĩ Bích Phương trong quảng cáo Tết của Comfort

Ngoài ra những KOLs đình đám ở nhiều ngành nghề không giống như diễn viên, người mẫu, YouTuber, hài… cũng là lựa tậu sáng giá trị tuỳ vào phân khúc người tiêu dùng, tính phương pháp thương hiệu mà nhãn hiệu hướng tới.

Để tạo nên một video quảng cáo Tết thành công, những nhãn hiệu phải có sự thêm tiền để phát triển kỹ lưỡng từ khâu lên ý tưởng, kịch phiên bản, nhân vật tới triển khai triển khai và truyền thông trên những phương tiện social, truyền hình… Hy vọng những tìm hiểu trên từ Novaon Communication sẽ khiến những marketer mang dòng trông thấu đáo để mang sự phù hợp bị tốt nhất cho chiến dịch quảng cáo Tết 2021.

Đọc thêm nhiều hơn những nội dung bài viết từ Novaon Communication tại đây.


Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *