Những quy định về quảng cáo trên trang thông tin điện tử

Nhung quy dinh ve quang cao tren trang thong tin

Quảng cáo trên trang thông tin điện tử vừa mới được Nhà nước xây dựng những quy định buộc phải tuân thủ, và mức xử phạt thích đáng cho những trường hợp sai phạm. Để tránh những hậu quả đáng tiếc sử dụng liên quan tới unique quảng cáo, những doanh nghiệp Đánh mạnh nắm rõ những quy định vừa mới được Sixth Sense Media tổng hợp sau đây.

1. Quảng cáo trên trang thông tin điện tử gồm có những gì?

Quảng cáo trên trang thông tin điện tử gồm có 3 mô hình tại đây:

 • Quảng cáo trên báo online điện tử: Là một trong những mô hình tạp chí với hình thức truyền tải phần đông từ image, chữ viết cho tới âm thanh, video. Những trang báo online mang uy tín cao, và traffic lớn mỗi ngày để tiếp cận quảng cáo.
 • Quảng cáo trên những trang thông tin điện tử ko phải báo điện tử: Là quảng cáo theo dạng banner, nội dung bài viết, video,… trên những trang thông tin điện tử của Nhà nước hay sở hữu do những tổ chức, một mình nước ngoài sale dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới mang phát sinh lợi nhuận quảng cáo tại Việt Nam.
 • Quảng cáo bằng tin nhắn hộp thư online, tin nhắn điện tử: Thường theo thể loại send tin nhắn quảng cáo tự động hàng loạt.

Quảng cáo trên trang thông tin điện tử đem tới môi trường truyền thông lý tưởng với kinh phí tiến hành khôn cùng thấp. Ko kể đó, quy trình triển khai lại khá đơn thuần và nhanh chóng.

Đọc thêm  Sự thật về bảng quảng cáo Gojek “đá đểu” Baemin tại Sài Gòn

QUẢNG CÁO

Nhưng cũng chính vì vậy mà môi trường quảng cáo trên xã hội online này vừa mới và đang gặp phải khá nhiều khuyết điểm. Ngoài quảng cáo sai thực sự, lường đảo, thì còn mang tình trạng quảng cáo tràn ngập, gây khó Chịu cho người sử dụng. Chính vì vậy mà những quy định về quảng cáo trên trang thông tin điện tử vừa mới được xây dựng.

2. Quy định về quảng cáo trên trang thông tin điện tử

Quảng cáo trên báo điện tử, quảng cáo trên trang thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước hay những tổ chức, một mình nước ngoài tại Việt Nam đều cần tuân thủ những điều kiện tại đây:

 • Không được xây dừng, sắp đặt phần quảng cáo lẫn vào phần nội dung tin
 • So với những quảng cáo ko ở vùng cố định, phải xây dừng để độc giả đủ nội lực chủ động tắt hoặc xây dựng quảng cáo, thời hạn chờ tắt hoặc xây dựng quảng cáo tối đa là một,5 giây.

Riêng với quảng cáo trên trang thông điện tử của tổ chức, một mình nước ngoài sale dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới mang phát sinh lợi nhuận quảng cáo tại Việt Nam thì sẽ mang thêm một số quy định liên quan từ Chính phủ.

QUẢNG CÁO

Quy định này được nêu rõ trong Điều 23 Luật quảng cáo.

3. Quy định xử lý vi phạm quảng cáo trên trang thông tin điện tử

Những trường hợp sai phạm về quy định quảng cáo trên trang thông tin điện tử vừa mới mang mức xử phạt hành chính được nêu yếu tố trong Điều 38, Nghị định 38/2021 mang hiệu lực từ 01/06/2021. Trong đó:

Đọc thêm  Phong trào tẩy chay Facebook đi tới hồi kết - Unilever cùng hàng loạt thương hiệu quảng cáo trở lại

Phạt tiền từ 5 triệu – 10 triệu đồng với 3 hành vi như sau:

 • Không thông báo theo quy định về tên, địa chỉ, tổ chức, một mình sale dịch vụ quảng cáo Việt Nam tiến hành dịch vụ quảng cáo cho chủ sở hữu trang thông tin điện tử của tổ chức, một mình nước ngoài sale dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới.
 • Không báo cáo theo quy định về hoạt động tiến hành dịch vụ quảng cáo của tổ chức, một mình sale dịch vụ quảng cáo Việt Nam tiến hành dịch vụ quảng cáo cho chủ sở hữu trang thông tin điện tử của tổ chức, một mình nước ngoài sale dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới.
 • Quảng cáo trên trang thông tin điện tử của tổ chức, một mình nước ngoài sale dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới mà ko thông qua tổ chức, một mình sale dịch vụ quảng cáo vừa mới tải ký hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Phạt tiền từ 10 triệu – 15 triệu đồng với những hành vi:

 • Không xây dừng để độc giả đủ nội lực chủ động tắt hoặc xây dựng quảng cáo ko ở vùng cố định.
 • Thời gian chờ tắt hoặc xây dựng quảng cáo ko ở vùng cố định vượt quá 1,5 giây.
 • Thiết kế, sắp đặt phần quảng cáo lẫn vào phần nội dung tin, bài.

Toàn bộ những quảng cáo sai phạm sẽ đều bị buộc phải tháo gỡ.

Nguồn: vietquangcao.org

Đọc thêm  Quảng cáo ngoài trời: ưu điểm và hạn chế nên nắm rõ

QUẢNG CÁO


Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *