Những lưu ý về màu sắc khi thiết kế quảng cáo xe buýt

Nhung luu y ve mau sac khi thiet ke quang

Tuân thủ theo những quy tắc phối màu trong thiết kế sẽ sử dụng cho maquette quảng cáo xe bus dễ dàng gây được sự chú ý tốt hơn với người xem đang dịch chuyển ngoài phố. Ngoài những quy tắc cơ phiên bản, sau đây, Sixth Sense Media sẽ chỉ ra một số phương thức để bạn đủ nội lực sử dụng màu sắc đúng và đạt hiệu suất cao tối ưu.

Vì sao cần lưu ý màu sắc trong thiết kế quảng cáo xe bus?

Quảng cáo xe bus là thể loại quảng cáo ngoài trời. Khách hàng xem quảng cáo khi họ đang dịch chuyển trên đường tới công sở, trường học hay những điểm mua sắm sắm, vui chơi tiêu khiển. Thời gian trung bình để thu hút, tiếp cận và làm người tiêu dùng ghi nhớ về quảng cáo chỉ với từ 5 – 7 giây. Chính vì vậy mà việc thiết kế maquette quảng cáo xe bus tưởng đơn thuần nhưng thực tế lại ko phải vậy.

So với một thiết kế, trước khi tập trung đi vào những yếu tố, nội dung phía trong, điều thứ 1 thu hút người xem chính là màu sắc. Những chiến dịch thành công đều cho thấy mẹo phối màu giỏi trong thiết kế. Màu sắc sẽ là bước đệm để gây sự chú ý, kích thích sự tò mò và hào hứng của người sử dụng muốn đi sâu tư duy yếu tố.

QUẢNG CÁO

Cũng do vậy mà ngoài vấn đề ý tưởng image hay nội dung, quy tắc phối màu thiết kế quảng cáo xe bus là vấn đề những designer phải thật sự chú ý. Màu sắc ko thuần tuý chỉ là để trang trí, nó còn là mẹo để thể hiện xúc cảm, “thổi hồn” vào maquette quảng cáo bạn muốn send gắm tới người tiêu dùng của mình.

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế quảng cáo xe bus ở đây sẽ gồm có toàn bộ từ: mẹo phối màu chữ xinh, lựa tậu màu nền sử dụng nổi trội màu những yếu tố chính về image, thông điệp phía trên, màu nền kết hợp với màu sơn xe quảng cáo,…

Đọc thêm  Giám đốc Thương hiệu PandG: “Giám sát nội dung quảng cáo là trách nhiệm của nền tảng”

Những quy tắc phối màu trong quảng cáo xe buýt

Sở hữu 6 quy tắc phối màu trong thiết kế nói chung và thiết kế quảng cáo xe bus nói riêng. Cụ thể như sau:

QUẢNG CÁO

1. Phối màu đơn sắc (Monochromatic)

Nguyên tắc phối màu thiết kế theo dạng đơn sắc là một trong những quy tắc cơ phiên bản, được vận dụng cho những thiết kế đề cao sự tối giản. Trong mẹo phối màu này, thường chỉ tiêu dùng một màu chủ đạo hoặc đôi lúc bạn đủ nội lực xây dựng sự cùng hưởng bằng mẹo phối hợp những sắc độ không giống nhau trong cùng một màu.

Ưu thế của mẹo phối màu này là sử dụng cho mắt người trông ko bị xao nhãng, tập trung hoàn toàn vào những yếu tố trọng yếu đúng tiềm năng. Tuy nhiên kiểu phối màu này đủ nội lực gây phức tạp trong việc xây dựng điểm nhấn trên phông nền tổng thể.

nguyên tắc phối màu trong thiết kế

2. Phối màu tương đương (Analogous)

Là mẹo sử dụng 3 màu sắc kế phía nhau trên vòng tròn màu sắc, xây dựng thiết kế với tính êm dịu, vừa mắt người trông. Nhờ với sự pha trộn màu sắc, mẹo phối màu này sẽ tạo điều kiện cho thiết kế đủ nội lực không khó khăn phân biệt, xây dựng điểm nhấn rõ nét hơn với phối màu đơn sắc.

Trong 3 màu sắc được lựa tậu sẽ với 1 màu chủ đạo, 1 màu để phân biệt những phần nội dung trọng yếu và 1 phần ít hơn tiêu dùng để trang trí.

QUẢNG CÁO

nguyên tắc phối màu trong thiết kế

3. Phối màu xẻ túc trực tiếp (Complementary)

Đấy là quy tắc phối màu tương phản, lựa tậu những màu sắc ở vị trí đối xứng nhau trên vòng tròn màu sắc. Cặp màu đối lập sẽ xây dựng độ nổi trội và cá tính cực tốt cho thiết kế, tạo điểm nhấn khác nhau cho những yếu tố trọng yếu trên maquette.

Tuy nhiên quy tắc phối màu trong thiết kế này sẽ ko thích hợp với những quảng cáo với phong mẹo nhẹ nhõm, hoặc mang lại sự thư giãn cho người xem. Màu sắc tương phản cũng nên là những tông màu đậm. Việc sử dụng những tông màu nhạt sẽ sử dụng giảm độ tương phản, mất đi điểm mạnh của mẹo phối màu giỏi này.

Đọc thêm  VNPR: Sân chơi lớn của những người làm Quan hệ Công chúng và Truyền thông tại Việt Nam

1624114345 111 Nhung luu y ve mau sac khi thiet ke quang

4. Phối màu xẻ túc bộ ba (Triadic)

Đấy là quy tắc phối màu thiết kế với tính an toàn cao, hầu như thích hợp cho mọi yêu cầu của những thương hiệu. Trên vòng tròn màu sắc, bạn sẽ lựa tậu ra 3 màu ở 3 góc không giống nhau để tạo nên một hình tam giác đều. Sự phối hợp này mang tới yếu tố thăng bằng về màu sắc, phối hợp và xẻ sung cho nhau một mẹo hợp lý. Dù vậy chúng lại bị mô tả là khá khó cho việc tạo nên điểm nhấn của thiết kế.

nguyên tắc phối màu trong thiết kế

5. Phối màu xẻ túc xen kẽ (Split-complementary)

Những quảng cáo xe bus cần gây tuyệt hảo mạnh và nhanh ngay từ điểm trông thứ 1, bạn nên sử dụng ngay quy tắc phối màu trong thiết kế này!

Mẹo phối màu theo kiểu này đủ nội lực là tậu ra 3 màu nằm ở 3 góc không giống nhau trên vòng tròn theo hình tam giác cân. Hoặc lựa tậu màu sắc thứ 4 với sự đối xứng với một trong nhị màu ở đáy của tam giác đó.

Mẹo phối màu giỏi này tạo điều kiện cho những nhà thiết kế với thời cơ tò mò ra những cặp màu rất dị, rất rất được quan tâm lúc này.

Cặp màu chủ đạo được sử dụng nhiều hơn cả là đen và White, tô điểm thêm bằng màu đỏ và xanh vào những yếu tố phụ. Hay khó hiểu hơn, những thiết kế viên giỏi sẽ thử thách phiên bản phân bằng mẹo phối màu với độ đậm cao như vàng, lam, đỏ sử dụng chủ đạo.

cách phối màu chuyên nghiệp

6. Phối màu xẻ túc bộ tư (Rectangular Tetradic hay Compound Complementary)

So với toàn bộ những mẹo phối màu kể trên, xẻ túc bộ tư là quy tắc phối màu trong thiết kế với tính phức tạp cao nhất. Nhưng đồng nghĩa rằng, khi bạn đang đoạt được được quy tắc này, thiết kế sẽ mang tới tuyệt hảo to hơn cả cho người tiêu dùng.

Đọc thêm  Cao thủ không bằng tranh thủ: Sao Ukraine "cà khịa" Ronaldo khi họp báo, kêu gọi Coca-Cola và Heineken liên hệ quảng cáo với mình

Nguyên tắc phối màu này được tạo dựng do 2 cặp màu xẻ túc trực tiếp phối hợp lại. Dù hiệu suất cao nhưng để tậu được cặp màu đúng và thích hợp thì ko phải ai cũng sử dụng được. Sở hữu một tips nhỏ mà bạn đủ nội lực tìm hiểu thêm là chú ý thăng bằng thật tốt giữa nhị gam màu nóng (đỏ, cam hay vàng) và lạnh (xanh, tím).

cách phối màu chuyên nghiệp

Chú ý về mẹo phối màu quảng cáo xe bus

Ngoại trừ những quy tắc phối màu trong thiết kế kể trên, bằng thử khám phá thực tiễn thiết kế và triển khai nhiều dự án quảng cáo xe bus, Sixth Sense Media xin được đóng góp thêm một vài phương thức cho những doanh nghiệp về mẹo lựa tậu màu sắc như sau:

  • Màu sắc thiết kế quảng cáo xe bus nên tương đương với màu sắc bộ nhận diện thương hiệu. Ví dụ như thương hiệu Coca Cola luôn trung thành với thiết kế với tông màu đỏ và White sử dụng chủ đạo theo đúng logo của thương hiệu.
  • Màu sắc thích hợp với từng thời khắc quảng cáo trong năm. Ví dụ thiết kế quảng cáo vào mùa hè sẽ chuộng những màu sắc tươi mát, tạo cảm hứng dễ dàng Chịu cho người xem. Màu sắc quảng cáo dịp Tết lại tưng bừng, rực rỡ sắc đỏ mang tới may mắn.
  • Nguyên tắc phối màu trong thiết kế quảng cáo phải thích hợp với thành phầm, nhóm người tiêu dùng và tiềm năng chiến dịch. Ví dụ với quảng cáo những thành phầm dành cho trẻ nhỏ, bạn đủ nội lực sử dụng màu sắc phổ thông, sặc sỡ. Nhưng trái lại, với những thương hiệu công nghệ cao, thiết kế nên với sự tiết chế, tạo nên sự sang trọng và phong cách.

Nguồn: busmediavn.com


Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *