Những điều cần biết về quy định dán quảng cáo trên xe ô tô

Những điều cần biết về quy định dán quảng cáo trên xe ô tô

quangcaokontum.net

Doanh nghiệp của bạn đang muốn tìm hiểu về các quy định dán quảng cáo trên xe ô tô trước khi triển khai chiến dịch truyền thông cho thương hiệu mình? Qua bài viết dưới đây, Quảng cáo Kon Tum xin được cập nhật những thông tin mới nhất về các quy định dán quảng cáo đã được Nhà nước và Pháp luật ban hành rộng rãi. 

Quảng cáo Kon Tum Outdoor Advertising là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe ô tô với chất lượng hàng đầu thị trường.

Mục lục bài viết

1. Vì sao doanh nghiệp nên book quảng cáo trên xe ô tô?2. Cập nhật quy định quảng cáo trên ô tô mới nhất hiện nay3. Quảng cáo Kon Tum cùng đồng hành với doanh nghiệp trong chiến dịch quảng cáo ô tô

1. Vì sao doanh nghiệp nên book quảng cáo trên xe ô tô?

Quảng cáo trên xe ô tô, xe dịch vụ… được xếp vào lĩnh vực quảng cáo ngoài trời trên các phương tiện giao thông và là hình thức đang có rất nhiều tiềm năng phát triển cũng như mở rộng quy mô hoạt động ở nước ta. Nhu cầu book xe ô tô chạy dịch vụ ngày càng được đông đảo hành khách trên thị trường ưa chuộng vì giá thành rẻ, tiện lợi, nhanh chóng, lại được trải nghiệm cảm giác thoải mái như ngồi xe nhà. Quảng cáo ô tô ra đời vừa giúp cho các doanh nghiệp truyền thông thương hiệu hiệu quả lại vừa có thể giúp các chủ xe kiếm thêm một phần thu nhập.

luật quảng cáo trên xe ô tô

Quảng cáo trên xe ô tô đang phát triển tại rất nhiều tỉnh thành. Nguồn ảnh: Internet.

Doanh nghiệp khi book quảng cáo trên xe ô tô có thể lựa chọn khá nhiều vị trí đa dạng như dán quảng cáo full 4 cánh cửa xe, quảng cáo trên màn hình Lcd bên trong xe, quảng cáo trên túi treo tờ rơi phía sau ghế lái… tùy thuộc vào doanh nghiệp muốn hướng tới đối tượng khách hàng tiềm năng là người tham gia giao thông bên ngoài hay là hành khách đang book xe để di chuyển. Hình thức này phù hợp với tất cả các doanh nghiệp ở đa dạng lĩnh vực khác nhau và phải book ít nhất từ 100 xe trở lên trong thời gian ba tháng.

luật quảng cáo trên xe ô tô

Maquette quảng cáo nổi bật trên nền xe ô tô. Nguồn ảnh: Internet. 

Cũng giống như taxi, ô tô không bị giới hạn quãng đường di chuyển và thời gian hoạt động, có thể xuất hiện tại bất cứ tuyến phố nào nên doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi hình ảnh thương hiệu sẽ tiếp cận được với đông đảo người xem ở nhiều góc độ, khoảng cách khác nhau không chỉ là một lần. Đặc biệt vào các khung giờ cao điểm, tình trạng ách tắc xảy ra thường xuyên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người đi đường có nhiều thời gian để quan sát hình ảnh quảng cáo hơn.

quảng cáo trên ô tô là gì với nhiều lợi thế nổi trội.

2. Cập nhật quy định quảng cáo trên ô tô mới nhất hiện nay

Một tin vui cho các doanh nghiệp muốn triển khai chiến dịch quảng cáo trên ô tô đó là Luật Quảng cáo đã quy định từ năm 2013, quy định dán quảng cáo trên xe tải và xe ô tô đã được tinh giảm đi rất nhiều và không cần phải xin giấy phép thực hiện nữa, giúp tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc đã được Pháp luật quy định như sau:

Theo điều 32 Luật Quảng cáo quy định:

– Thứ nhất, việc quảng cáo trên phương tiện giao thông nói chung và quảng cáo ô tô phải tuân thủ các quy định của luật này và pháp luật về giao thông.

– Thứ hai, không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông để không ảnh hưởng tới tầm nhìn của người điều khiển xe.

– Thứ ba, diện tích dán maquette quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông.

– Thứ tư, việc thể hiện biểu trưng, logo, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

luật quảng cáo trên xe ô tô

Doanh nghiệp vẫn phải tuân thủ một số quy định của Pháp luật khi quảng cáo trên ô tô. Nguồn ảnh: Internet. 

Ngoài ra, điều 7 của Luật Quảng cáo cũng đã quy định về dán quảng cáo trên xe ô tô không được phép triển khai đối với một số loại dịch vụ, sản phẩm sau đây:

– Hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

– Thuốc lá.

– Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên.

– Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo.

– Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc.

– Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục.

– Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực.

– Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.

Để triển khai chiến dịch quảng cáo trên ô tô một cách thuận lợi và suôn sẻ nhất, doanh nghiệp nên hợp tác với một đơn vị quảng cáo ngoài trời đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này.

>> Tham khảo thêm một số thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời dành cho doanh nghiệp.

3. Quảng cáo Kon Tum cùng đồng hành với doanh nghiệp trong chiến dịch quảng cáo ô tô

Quảng cáo Kon Tum Outdoor Advertising là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên ô tô với hơn 12 năm hoạt động trong nghề. Chúng tôi tự tin sở hữu năng lực thực thi các chiến dịch quảng cáo với quy mô khắp 63 tỉnh thành cả nước, hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp đưa hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng.

Quảng cáo Kon Tum cam kết cùng đồng hành với doanh nghiệp trong tất cả các bước thực thi từ A – Z như lên kế hoạch truyền thông, xin giấy phép quảng cáo theo đúng quy định của Luật quảng cáo trên xe ô tô, hỗ trợ thiết kế maquette, in demo và tiến hành thi công theo thời gian đã quy định. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án lớn nhỏ, chắc chắn sẽ khiến doanh nghiệp của bạn hài lòng.

Liên hệ với Quảng cáo Kon Tum ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật những thông tin mới nhất!

Thanh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *