Nhà quảng cáo làm gì đế khiến khách hàng sẵn sàng rút ví ra mua sắm, ngay cả các sản phẩm “nhàm chán” như dịch vụ & hàng hóa B2B?

[ad_1]

Sự đồng cảm là “bí kíp” thực sự của quảng cáo ăn tiền. Nó cho phép bạn xây dựng niềm tin và thăng bằng xuất sắc các tính năng và tiện lợi cho khách hàng cụ thể mà bạn đang target tới. Khách hàng hào hứng mua sắm Khi họ cảm thấy bạn hiểu họ, ngay cả Khi bạn đang bán thứ gì đó nhàm chán.

Nhà quảng cáo làm gì đế khiến khách hàng sẵn sàng rút ví ra mua, ngay cả các sản phẩm "nhàm chán" như dịch vụ & hàng hóa B2B?

Điều thứ nhất bạn học được trong tất cả kiềm hãmcá nhân học bán hàng hoặc viết bài quảng cáo là người khác mua sắm hàng dựa trên xúc cảm. Điều thứ nhì bạn học được là cần phải thu hút xúc cảm của người tiêu dùng bằng mẹo nhấn mạnh tiện lợi của sản phẩm thông qua các tính năng.

Đó là lời khuyên tuyệt vời cho người mới mở đầu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng lợi nhuận bán hàng của mình, bạn phải làm nhiều hơn, ko đơn thuần chỉ thu hút xúc cảm của người tiêu dùng.

Những Chuyên Viên thuyết phục khuyên rằng bạn phải nắm vững cả tính năng và tiện lợi của sản phẩm nếu bạn muốn khiến người tiêu dùng hào hứng với sản phẩm đó.

Tư tưởng người tiêu dùng

Mọi quyết định mua sắm đều dựa trên xúc cảm. Tuy nhiên, người ta tin rằng lựa mua của họ là dựa trên thực tiễn. Quảng cáo chào hàng hiệu suất cao nhất sẽ tạo ra cảm xúc ma tưởng, khiến người tiêu dùng tưởng rằng họ mua sắm hàng dựa trên thực tiễn trong Khi thực sự họ mua sắm hàng dựa trên xúc cảm.

Nội dung quảng cáo mang sức hút mạnh mẽ sử dụng cả tính năng và tiện lợi dễ dàng như trở bàn tay. Trong Khi người tiêu dùng tập trung vào các tính năng, nội dung quảng cáo kích hoạt xúc cảm của họ vì những tiện lợi.

Ngay Khi bán được hàng, người tiêu dùng sẽ khoe rằng họ vừa mới mua sắm vì những Điểm sáng nổi trội. Thực sự họ mua sắm vì nó khiến họ ưng ý. Động lực mua sắm hàng vẫn là một kín so với tất cả người khác, kể cả người tiêu dùng, ngoại trừ người viết quảng cáo.

Tính năng và tiện lợi – Sự khác lạ là gì?

Tính năng là thực sự về sản phẩm. Đó là một list các thông số kỹ thuật kỹ thuật. Nó cho khách hàng biết sản phẩm làm được gì.

Tiện dụng là sự phối hợp giữa xúc cảm và thành quả bạn nhận được Khi sử dụng sản phẩm.

Sự khác lạ giữa các tính năng và tiện lợi đơn giản phân biệt với một sản phẩm như ô tô. Tuy nhiên, Khi bạn bán thứ gì đó trừu tượng hơn, ví dụ dịch vụ kế toán, thì việc tập trung vào tiện lợi đủ sức tương đối khó.

Khi soạn quảng cáo hoặc đơn chào hàng, bạn cần hiểu người tiêu dùng lý tưởng là ai trước Khi nghĩ về các tính năng và tiện lợi. Sau Khi bạn biết rõ xúc cảm của người tiêu dùng, bạn sẽ đơn giản tìm thấy một quảng cáo chào hàng thêm vào với họ.

Hãy tưởng tượng bạn đang bán những chiếc xe chống đạn cho xã hội đen từ những năm 1920. Quảng cáo của công ty trông như thế nào?

Quảng cáo này chỉ nêu bật các tính năng: Mafia Mobile – Con xe chặn được 97% đạn

Nhà quảng cáo làm gì đế khiến khách hàng sẵn sàng rút ví ra mua, ngay cả các sản phẩm nhàm chán như dịch vụ & hàng hóa B2B? - Ảnh 1.

Ngăn chặn 97% đạn

Quảng cáo chỉ nêu bật tiện lợi: Mafia Mobile – quý khách hàng sẽ luôn sống sót Khi ở trong chiếc xe này

Nhà quảng cáo làm gì đế khiến khách hàng sẵn sàng rút ví ra mua, ngay cả các sản phẩm nhàm chán như dịch vụ & hàng hóa B2B? - Ảnh 2.

quý khách hàng sẽ luôn sống sót Khi ở trong chiếc xe này

Quảng cáo nêu bật cả tính năng lẫn tiện lợi: Mafia Mobile – Chiếc xe này giúp ngăn cản 97% đạn súng để ko mang gì đủ sức chạm vào bạn Khi triển khai chuyến đi tiếp theo.

Nhà quảng cáo làm gì đế khiến khách hàng sẵn sàng rút ví ra mua, ngay cả các sản phẩm nhàm chán như dịch vụ & hàng hóa B2B? - Ảnh 3.

Chiếc xe này giúp ngăn cản 97% đạn súng để ko mang gì đủ sức chạm vào bạn Khi triển khai chuyến đi tiếp theo.


Thăng bằng tính năng và tiện lợi

Quảng cáo thứ ba mang sức thuyết phục nhất vì nó dựa trên muốn và nỗi sợ hãi của thị trường tiềm năng song song mang đến cho họ một thực tiễn cụ thể để họ mang ra quyết định. Một tay xã hội đen dù muốn thoát khỏi tội độc ác, nhưng họ song song cũng sợ các băng đảng phe đối lập gây tổn hại.

Quảng cáo thứ nhất mang ra thống kê thú vị, nhưng nó yêu cầu người tiêu dùng phải vận động trí óc rất nhiều để liên kết tính năng với một tiện lợi. Quảng cáo thứ nhì mang sức thú vị mạnh mẽ về mặt xúc cảm, nhưng nghe tương đối nhạt nhẽo và ko mang ngẫu nhiên sự kiện nào để khẳng định cho tiện lợi đó.

Quảng cáo thứ ba tạo ra sự thăng bằng thêm vào giữa các tính năng và tiện lợi.

Tuy nhiên, xe tương đối là món đồ gây hứng thú. Thật đơn giản khiến người tiêu dùng hào hứng với những món như vậy. Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty nhàm chán thì sao?


Bán sản phẩm và dịch vụ nhàm chán

Tôi ko tin rằng trên đời này mang tồn tại một sản phẩm hoặc dịch vụ nhàm chán. Nếu bạn đang bán thứ gì đó khắc phục được vấn đề nào đó, thì bạn đang mang một sản phẩm thú vị. Nếu bạn cho rằng sản phẩm của mình nhàm chán, bạn sẽ ko thể tạo ra xúc cảm ở khách hàng để xúc tiến họ mua sắm hàng.

Chìa kiềm hãmcá nhân để bán những sản phẩm này là tìm ra tại sao vì sao người tiêu dùng cần sản phẩm. Tôi viết rất nhiều quảng cáo bán hàng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B). Hồ hết những sản phẩm B2B rất nhàm chán.

Các doanh nghiệp muốn mua sắm những sản phẩm “nhàm chán” này mang những vấn đề nghiêm trọng và họ cần bạn giúp sức.

Quảng cáo B2B xịn đủ sức thu hút nhì thị trường không giống nhau. Nó thu hút xúc cảm của người mang ra quyết định mua sắm hàng tại doanh nghiệp song song mang tới cho họ những dữ kiện cấp thiết để khẳng định quyết định mua sắm hàng của mình với sếp hoặc các phía liên quan không giống.

Khi bạn bán một thứ gì không đảm bảo thú vị hơn một chiếc xe tương đối, bạn vẫn cần tìm mẹo thăng bằng giữa các tính năng và tiện lợi.

Hãy tưởng tượng ngày nay bạn đang bán dịch vụ kế toán cho các tổ chức vừa mới mua sắm những chiếc xe tương đối chống đạn. Dịch vụ kế toán không đảm bảo thú vị hơn nhiều. Đó là ba phiên phiên bản quảng cáo không giống nhau cho dịch vụ “nhàm chán” này.

Quảng cáo này chỉ nêu bật các tính năng: Honest John’s Accounting & Bookkeeping – Theo dõi các khoản phải thu, Quản lý dòng tiền, lập plan thuế.

Nhà quảng cáo làm gì đế khiến khách hàng sẵn sàng rút ví ra mua, ngay cả các sản phẩm nhàm chán như dịch vụ & hàng hóa B2B? - Ảnh 4.

Theo dõi các khoản phải thu, Quản lý dòng tiền, lập plan thuế

Quảng cáo này chỉ nêu bật tiện lợi: Honest John’s Accounting & Bookkeeping – Giúp cho các đồng nghiệp luôn trung thực – Luôn mang quá đủ tiền mặt để làm chủ dòng tiền – Tránh các cáo buộc gian lận thuế.

Nhà quảng cáo làm gì đế khiến khách hàng sẵn sàng rút ví ra mua, ngay cả các sản phẩm nhàm chán như dịch vụ & hàng hóa B2B? - Ảnh 5.

Giúp cho các đồng nghiệp luôn trung thực – Luôn mang quá đủ tiền mặt để làm chủ dòng tiền- Tránh các cáo buộc gian lận thuế.

Quảng cáo phối hợp thăng bằng tính năng và tiện lợi: Honest John’s Accounting & Bookkeeping – Dịch vụ theo dõi các khoản phải thu của công ty chúng tôi sẽ làm đồng nghiệp của công ty luôn trung thực, song song dòng tiền của công ty sẽ luôn được đảm bảo giúp bạn mang quá đủ tiền mặt trong tay làm mọi việc Khi cần. Quan trọng nhất, dịch vụ lập plan thuế của công ty chúng tôi đủ sức giúp bạn ko vướng vào các gian lận thuế.

Nhà quảng cáo làm gì đế khiến khách hàng sẵn sàng rút ví ra mua, ngay cả các sản phẩm nhàm chán như dịch vụ & hàng hóa B2B? - Ảnh 6.

Khi bạn link những tính năng đó với những tiện lợi mà người ta quan tâm, họ sẽ quan tâm hơn nhiều tới dịch vụ kế toán.


Ràng buộc tiện lợi với một tính năng

Người mua sắm tiếp rất cảnh giác với những quảng cáo. Họ ko muốn bị lường gạt. Họ xem quảng cáo của công ty với sự nghi ngờ. Và họ sẽ ko mua sắm hàng từ những xưởng sản xuất mà người ta ko tin tưởng.

Trước Khi quảng cáo của công ty đủ sức sử dụng xúc cảm để thuyết phục ai đó mua sắm hàng, nó cần phải tạo được niềm tin.Các tính năng và tiện lợi sẽ làm xây dựng tin tưởng, bằng mẹo khẳng định rằng bạn hiểu ý định của họ.

Nếu bạn làm sao cho các tiện lợi lặp đi lặp lại trong tâm trí khách hàng, họ sẽ cảm thấy như việc mua sắm hàng là ý tưởng của riêng họ. Nếu bạn làm nổi trội các tính năng rất cần thiết nhất so với họ, thì quảng cáo của công ty ko giống như quảng cáo nữa mà giống một trang nhật ký của khách hàng hơn.

Nếu hiểu rõ về khách hàng, bạn sẽ gán tiện lợi thêm vào với các tính năng thêm vào, người tiêu dùng sẽ rút tiền nhanh hơn.

quý khách hàng phải có sự đồng cảm cao mới đủ sức làm được điều này.

Sự đồng cảm là “bí kíp” thực sự của quảng cáo ăn tiền. Nó cho phép bạn xây dựng niềm tin và thăng bằng xuất sắc các tính năng và tiện lợi cho khách hàng cụ thể mà bạn đang target tới.

Khách hàng hào hứng mua sắm Khi họ cảm thấy bạn hiểu họ, ngay cả Khi bạn đang bán thứ gì đó nhàm chán.


Mai Lâm

Theo MD

tiện lợi, tính năng, sản phẩm, tiếp thị

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *