Nguy cơ mảng quảng cáo của Facebook bị Apple bóp nghẹt, Mark Zuckerberg tuyên chiến với Tim Cook

[ad_1]

Mark Zuckerberg chính thức tuyên chiến với Tim Cook.

Nguy cơ mảng quảng cáo của Facebook bị Apple bóp nghẹt, Mark Zuckerberg tuyên chiến với Tim Cook

giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg nói rằng anh xem Apple là đối thủ cạnh tranh “quan trọng” trong tương lai lúc 2 xưởng sản xuất mở màn xây dựng những mảng sale đối đầu nhau và Facebook cũng đang xem xét nộp đơn tố cáo Apple vì hành vi hạn chế khó khăn.

Zuckerberg vừa mới thảo luận về những thành phẩm cốt lõi của Facebook vào ngày thứ 4 trong cuộc họp báo cáo thành quả sale và nói rằng anh dự kiến sẽ với “sự cạnh tranh đáng kể” với Apple trong nhiều ngành nghề gồm cả tin nhắn riêng và kính thực tiễn không có thực. Anh cũng chỉ trích iMessage của Apple, nói rằng nó thiếu tính bảo mật hơn WhatsApp của Facebook và ngụ ý rằng sự thống trị của iMessage tại Mỹ là thành quả của lợi thế ko công bình mà Apple với.

“Chúng tôi đang tăng cường xem Apple là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Apple rất nhạy bén trong việc sử dụng vị thế nền tảng thống trị của họ để gây trở ngại với ứng dụng Facebook và những ứng dụng khác của chúng ta vốn được ưa thích hơn cái họ có”.

Điều đáng nói là hiện cả Apple và Facebook đều đang chịu đựng sự xét soi kỹ lưỡng từ chính phủ về những lo ngại chống độc quyền. Phiên bản thân Facebook vừa mới bị kiện vì Ủy ban thương nghiệp liên bang Mỹ vì cáo buộc hành vi hạn chế khó khăn và Bộ Tư pháp thì đang thăm dò Apple về quyền lực quá lớn của họ với App Store.

Thời gian Khoảng thời gian mới đây, Facebook mở màn bước vào cuộc chiến với Apple lúc họ muốn thay đổi hệ quản lý iOS 14 của Apple. Nguyên do là vì iOS 14 gây phức tạp hơn cho Facebook để thu hút người tiêu dùng và giảm lượng quảng cáo dựa trên những hoạt động trực tuyến trong quá khứ. Apple thì nói rằng họ đang tiến hành những bước bảo vệ sự riêng tư của người tiêu dùng còn Facebook cho rằng việc cho quý khách hàng quyền chủ động hoặc tự nguyện xem quảng cáo sẽ khiến cho những doanh nghiệp nhỏ tổn hại lúc lệ thuộc quảng cáo để kinh doanh. Facebook nói với những Chuyên Viên tìm hiểu rằng sự thay đổi của iOS cũng sử dụng tổn hại tới vận tốc tăng trưởng lợi nhuận.

“Apple có thể nói rằng họ đang làm việc này để giúp mọi người nhưng bước đi đó rõ ràng cho thấy ham muốn cạnh tranh của họ”.

Facebook tin rằng tính năng này sẽ cản trở kĩ năng đem đến những quảng cáo tiềm năng (quảng cáo nhằm vào những nhóm phân khúc quý khách hàng cụ thể dựa trên những tìm hiểu dữ liệu quý khách hàng) của online xã hội này. Rất nhiều nhà quảng cáo của Facebook là những doanh nghiệp nhỏ phụ thuộc vào dữ liệu người tiêu dùng để sinh sản những quảng cáo thích hợp với từng nhóm phân khúc và tạo lợi nhuận.

Những thay đổi trong hệ quản lý iOS 14 dành cho iPhone và iPad sắp tung ra gồm yêu cầu những ứng dụng phải thông qua App Tracking Transparency để xin phép người tiêu dùng nếu muốn tích lũy hoặc san sẻ dữ liệu nhận diện thiết bị. Những dữ liệu này sau đó được liên hệ với dữ liệu của người tiêu dùng và thiết bị không giống để phục vụ sinh sản những quảng cáo tiềm năng.

Sau lúc Apple thông báo thay đổi trong hệ quản lý iOS hồi đầu năm nay, Facebook cảnh báo phiên bạn dạng phát triển này sẽ khiến cho lợi nhuận của những nhà trở nên tân tiến phụ thuộc vào online quảng cáo tiềm năng của Facebook sụt giảm mạnh. Facebook kéo những thành quả trải nghiệm chỉ ra lợi nhuận từ Audience Network – một nền tảng cho phép nền móng của Facebook xác định tiềm năng quảng cáo trong các ứng dụng – giảm hơn một nửa lúc quá trình tìm hiểu tiềm năng bị cản trở.


Vân Đàm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Facebook, apple

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *