Người nổi tiếng được trả tiền để quảng cáo tiền không có thực, nhà đầu tư cần thận trọng

Nguoi noi tieng duoc tra tien de quang cao tien

Ngôi sao truyền hình thực tiễn Mỹ Kim Kardashian West mới đây tải một bài quảng cáo tiền không có thực ethereummax trên trang Instagram sở hữu 228 triệu người theo dõi của mình…

Theo CNBC, lúc tiền không có thực ngày càng nhận được sự quan tâm của giới đầu tư, nó bắt đầu lan tới trái đất người sở hữu tầm tác động trên trực tuyến xã hội.

QUẢNG CÁO TỚI HÀNG TRĂM TRIỆU NGƯỜI TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Tại Mỹ, những người nổi tiếng như gia đình vũ công D’Amelio hay người mẫu Tana Mongeau, vừa mới tải tải nhiều nội dung bài viết trên trang trực tuyến xã hội một mình để quảng cáo cho những loại tiền không có thực và sàn giao thiệp tiền không có thực không giống nhau.

Kể cả người nổi tiếng truyền hình thực tiễn Kim Kardashian West mới đây cũng tải một bài quảng cáo tiền không có thực ethereummax trên trang Instagram sở hữu 228 triệu người theo dõi của mình.

Kim Kardashian tải tải dòng trạng thái “Các bạn đã mua tiền ảo chưa?” tất nhiên một video ngắn trong đó cô đang nói về ethereummax cùng dòng hashtag #ad dưới chân video.

“Đây không phải là dịch vụ tài chính mà là chia sẻ về những điều bạn bè của tôi nói với tôi về tiền ảo ethereummax!”, Kim Kardashian viết.

Người nổi tiếng được trả tiền để quảng cáo tiền ảo, nhà đầu tư cần thận trọng - Ảnh 1.

Tải tải trên Instagram của Kim Kardashian West – Hình ảnh: Instagram

Trong bài tải này, người nổi tiếng truyền hình thực tiễn gắn kèm những hashtag không giống nhau, trong đó sở hữu #ad – yêu cầu cần sở hữu để giải thích đó là một tải tải được trả tiền, #emax và #disrupthistory.

Đọc thêm  Niềm tự hào của Vpop khi thần tượng Việt xuất hiện trên OOH thế giới

Một số người nổi tiếng không giống tại Mỹ như cựu vận động viên boxing Floyd Mayweather cũng quảng cáo ethereummax. Mayweather vừa mới nói về tiền không có thực này tại Hội nghị Bitcoin 2021 hồi đầu tháng này nhưng bị la ó và yêu cầu rời khỏi sân khấu. Hiện tại, Ethereummax được đồng ý để tính sổ vé xem trận đấu giữa Mayweather và YouTuber Logan Paul.

Ethereummax trình làng hồi tháng 5 với Power cung tối đa là 2 triệu tỷ, hiện sở hữu giá trị 0,0000000967 USD/Ethereummax và lượng trao đổi trong 24h qua là 9.541 USD. Tuy được quảng cáo vì nhiều người nổi tiếng, ethereummax được xem là một tiền không có thực rủi ro cao. Theo trang Decrypt, ethereummax hầu như chỉ là một “chiến dịch tiếp thị” vì tiền không có thực này ko sở hữu sách white như những đồng không giống và ko sở hữu nhiều thông tin về những nhà trở nên tân tiến.

Nhiều người nổi tiếng trẻ tuổi, thuộc thời kỳ Z, với người theo dõi rất nhiều là người trẻ, cũng tải tải nhiều quảng cáo về tiền không có thực và những sàn tiền không có thực. Tài khoản Instagram gia đình của những người nổi tiếng TikTok gồm Charli, 17 tuổi, và Dixie D’Amelio, 19 tuổi, hồi tháng 5 vừa mới tải một dòng trạng thái nói về hợp tác giữa họ với sàn tiền không có thực Gemini.

Người nổi tiếng được trả tiền để quảng cáo tiền ảo, nhà đầu tư cần thận trọng - Ảnh 2.

Tải tải nói về sàn tiền không có thực Gemini của tài khoản gia đình D’Amelio trên Instagram – Hình ảnh: Instagram

“Gia đình chúng tôi đang tìm hiểu thêm về tiền ảo, cảm ơn @gemini vì món quà sinh nhật dành cho Charli”, bài tải viết. Điều đáng nói là sàn giao thiệp Gemini yêu cầu người sử dụng phải từ 18 tuổi trở lên.

Đọc thêm  Phủ sóng thương hiệu với phương thức quảng cáo trên xe buýt vào dịp Tết

Tài khoản gia đình D’Amelio hiện sở hữu 934.000 người theo dõi trên Instagram. Tuy nhiên, Charli và Dixie sở hữu tài khoản riêng với lượng người theo dõi to hơn nhiều. Charlie sở hữu 117 triệu người theo dõi trên TikTok và hơn 42 triệu trên Instagram. Còn Dixie sở hữu hơn 52 triệu người theo dõi trên TikTok và hơn 24 triệu trên Instagram.

“Chúng tôi tin rằng điều quan trọng là cung cấp kiến thức về tài chính và các tài nguyên giáo dục về tiền điện tử thông qua nhiều kênh khác nhau”, người phát ngôn của Gemini nói với CNBC Make It. “Gemini cũng đang làm việc với nhiều người nổi tiếng để giúp đào tạo cho những người theo dõi của họ về tiền ảo, cũng như tăng nhận thức về thương hiệu Gemini”.

Cùng với gia đình D’Amelio, những YouTuber như Paul và Loren Gray vừa mới tải tải nhiều quảng cáo về những loại tiền không có thực và sàn giao thiệp không giống nhau tới hàng triệu người theo dõi. Thậm chí, Matt James, nổi tiếng lúc tham gia chương trình thực tiễn “The Bachelor” của đài ABC, cũng trình làng trên trang một mình về quan hệ hợp tác của mình với doanh nghiệp dịch vụ tài chính tiền không có thực BlockFi.

NHÀ ĐẦU TƯ CẦN THẬN TRỌNG

Theo những Chuyên Viên, dù toàn bộ những loại tiền không có thực đều được xem là rủi ro và biến động, cần phải thận trọng hơn với những loại tiền không có thực thay thế đang được quảng cáo vì nhiều người nổi tiếng như ethereummax. Lạ lùng là lúc chúng được quảng cáo tới người trẻ.

Đọc thêm  Tin theo quảng cáo "Nhà tôi 3 đời bán thuốc nam", nhiều người suy gan, thận

“Kiểu quảng cáo này tiềm ẩn nhiều vấn đề khi không được làm rõ rằng người nổi tiếng có được trả tiền để đăng tải hay không”, James Ledbetter, writing viên trang khoa học tài chính FIN, nhận xét. “Cũng như nhiều sản phẩm và dịch vụ khác hiện nay, trả tiền cho người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội để quảng cáo tiền ảo hay sàn tiền ảo là một cách hiệu quả. Tuy nhiên, tôi lo rằng nhiều người trong số những người theo dõi không có kiến thức về tài chính”.

Những nhà đầu tư nên tự mình tư duy kỹ trước lúc quyết định đổ tiền vào. Năm 2017, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) từng cảnh báo rằng: “Quyết định đầu tư chỉ vì người nổi tiếng nào đó nói rằng một sản phẩm hay dịch vụ nào đó tốt chưa bao giờ là ý hay”.

“Kiểu sắp đặt như thế này có thể gây hại cho các nhà đầu tư, cũng như thôi thúc nhà chức trách siết chặt quy định đối với các công ty tiền ảo”, Ledbetter giải thích.

Biên tập viên này cho rằng sau lúc chứng kiến tác động tới giá trị tiền không có thực của những dòng tải tải trên Twitter của Elon Musk, giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, ko ngạc nhiên lúc những doanh nghiệp tiền không có thực bắt đầu tìm kiếm thêm nhiều người nổi tiếng không giống để sử dụng điều tương tự.


Đức Anh

VnEconomy

người nổi tiếng, nhà đầu tư, trực tuyến xã hội, dòng trạng thái


Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *