Ngoài đền bù ít nhất 36 triệu USD, Facebook muốn 4 người Việt gian lận quảng cáo bị cấm truy cập vĩnh viễn

[ad_1]

4 người Việt bị Facebook kiện đủ nội lực phải đền bù ít nhất 36 triệu USD và bị cấm truy cập vĩnh viễn.

Ngoài đền bù ít nhất 36 triệu USD, Facebook muốn 4 người Việt gian lận quảng cáo bị cấm truy cập vĩnh viễn

Như tin đang mang, ngày hôm nay Facebook đang send đơn kiện 4 người Việt Nam chuyên tiến công cướp đoạt tài khoản để chạy hàng triệu USD quảng cáo trái phép.

Được biết, những người Việt này sử dụng mánh khóe “đánh cắp cookie” hay “đánh cắp session” để xâm phạm tài khoản những viên chức của nhiều đại lý quảng cáo, tiếp thị và sau đó chạy quảng cáo trái phép.

Những nạn nhân sẽ setup một ứng dụng tên “Ad Manager for Facebook” từ Google Play Store. Ứng dụng này hiện đang bị loại khỏi Play Store đang được xây dựng do chính 4 người kể trên, họ khuyến khích người sử dụng san sớt tài khoản và thông tin Facebook của họ Lúc tải nhập, sau đó được sử dụng để truy cập vào tài khoản Facebook và chạy quảng cáo. Được biết tính tới tháng 12 năm ngoái, ứng dụng này đang mang trên 10.000 lượt tải xuống.

Theo thông tin từ Facebook, nhóm này đang chạy trên 36 triệu USD quảng cáo trái phép. (*36*) trường hợp này, Facebook đang hoàn tiền lại cho những nạn nhân và giúp họ bảo mật tài khoản.

“Các hành động pháp lý ngày nay thể hiện cam kết liên tục của chúng tôi trong việc bảo vệ người dùng, thực thi các chính sách của chúng tôi và buộc mọi người phải chịu trách nhiệm về việc lạm dụng các dịch vụ của chúng tôi”, đại diện Facebook nói.

Hiện tại Facebook cũng đang vô hiệu hóa tài khoản Facebook và Instagram của 4 người kể trên.

Đại diện Facebook giải thích, doanh nghiệp kiện 4 người kể trên vì vi phạm thỏa thuận chính sách của trực tuyến xã hội, cũng như vi phạm luật của bang California.

Và theo đơn kiện, ngoài việc yêu cầu 4 người này bồi thường thiệt hại với số tiền ít nhất 36 triệu USD thì Facebook còn muốn tòa án ra lệnh cấm truy cập vào website trực tuyến xã hội của họ.

Nguồn: MediaPost


Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Facebook

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *